Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bến Lức khai giảng Lớp học tình thương 2023-2024

2023-09-10 08:05:00 0 Bình luận
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bến Lức, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khai giảng Lớp học tình thương năm học 2023 – 2024.

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Vũ Minh Tùng – Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh; Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng CKC Bến Lức, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Bến Lức; đại diện các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm, nhà tài trợ cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh lớp học tình thương.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Theo đó, lớp học tình thương được thành lập và duy trì từ năm 2012 cho đến nay. Lớp học có địa chỉ tại khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, hiện đơn vị đang phối hợp tham gia trực tiếp giảng dạy cho gần 100 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi, thời gian giảng dạy 2 buổi trong ngày từ 14 giờ đến 16 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Các em học sinh nơi đây là con em công nhân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Gia đình các em đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện cho các em theo học tại các trường trên địa bàn.

Một tiết học trên lớp của lớp học tình thương.

Trải qua hơn 10 năm dạy và học của thầy và trò tại lớp học tình thương đầy ý nghĩa, nhiều em học sinh đã hoàn thành xong chương trình tiểu học và tiếp tục học ở các bậc học cao hơn. Kết quả này là một món quà đầy ý nghĩa đối với những người thầy giáo “quân hàm xanh”, những người vẫn hằng ngày cần mẫn gieo từng con chữ vào trang vở của các em học sinh nghèo nơi đây, góp phần nâng bước các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường, gắn kết hơn nữa tình cảm quân – dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Thượng tá Vũ Minh Tùng – Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cùng ban, ngành, đoàn thể địa phương tặng quà cho các em học sinh trong buổi lễ khai giảng.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà tài trợ cũng đã đồng hành cùng lớp học trên con đường đưa các em học sinh tìm đến tri thức. Tại buổi khai giảng năm học mới, đơn vị phối hợp với các mạnh thường quân tặng gần 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi em 1 phần quà gồm cặp đi học, mì tôm, gạo, sữa..., nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục cố gắng học tập, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...