Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây phối hợp tặng quà cho gia đình khó khăn

2023-10-03 11:24:14 0 Bình luận
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, đơn vị đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Mỹ Quý Tây và Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An phối hợp với đoàn thiện nguyện Chùa Phước Hải (phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) tặng quà cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đinh Quân 

Tại chương trình, 111 phần quà và 11 chiếc xe đạp được các đơn vị phối hợp trao tặng đến các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổng trị giá khoảng 70.000.000đ (70 triệu đồng).

Hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên được các đơn vị phối hợp thực hiện với mong muốn cùng nhau chung tay giúp đỡ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới an được cư lạc nghiệp, sớm ổn định cuộc sống, là sự chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điệu kiện để các em có được niềm vui, niềm động lực tiếp tục cắp sách đến trường, động viên các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, đây cũng là sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần trách nhiệm của người lính nói riêng và của cả cộng đồng nói chung đến với những hộ dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới.

Cùng nằm trong nội dung hỗ trợ nhân dân nghèo, khó khăn trên địa bàn biên giới, vừa qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây tiếp tục thực hiện Mô hình “Hũ gạo tình thương”, hỗ trợ tặng gạo cho hộ gia đình ông Lê Văn Mừng, sinh năm 1964, tại ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ và hộ gia đình bà Huỳnh Thị Non, sinh năm 1950, tại ấp 6, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ. Số gạo đơn vị hỗ trợ tặng cho 2 hộ gia đình được trích từ quỹ “Hũ gạo tình thương” của đơn vị. 

Được biết, cả 2 hộ gia đình đều là hộ nghèo của địa phương, có hoàn cảnh rất khó khăn. Đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng như vận động các mạnh thường quân tổ chức thăm, hỗ trợ cho các gia đình. 

Thời gian qua, Mô hình “Hũ gạo tình thương” được đơn vị duy trì thường xuyên, có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình nghèo trên địa bàn đóng quân, góp phần động viên các gia đình khó khăn tiếp tục vượt khó, vươn lên, ổn định cuộc sống, có được cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49
Đang tải...