Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây phối hợp tặng quà cho gia đình khó khăn

2023-10-03 11:24:14 0 Bình luận
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, đơn vị đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Mỹ Quý Tây và Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An phối hợp với đoàn thiện nguyện Chùa Phước Hải (phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) tặng quà cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đinh Quân 

Tại chương trình, 111 phần quà và 11 chiếc xe đạp được các đơn vị phối hợp trao tặng đến các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổng trị giá khoảng 70.000.000đ (70 triệu đồng).

Hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên được các đơn vị phối hợp thực hiện với mong muốn cùng nhau chung tay giúp đỡ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới an được cư lạc nghiệp, sớm ổn định cuộc sống, là sự chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điệu kiện để các em có được niềm vui, niềm động lực tiếp tục cắp sách đến trường, động viên các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, đây cũng là sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần trách nhiệm của người lính nói riêng và của cả cộng đồng nói chung đến với những hộ dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới.

Cùng nằm trong nội dung hỗ trợ nhân dân nghèo, khó khăn trên địa bàn biên giới, vừa qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây tiếp tục thực hiện Mô hình “Hũ gạo tình thương”, hỗ trợ tặng gạo cho hộ gia đình ông Lê Văn Mừng, sinh năm 1964, tại ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ và hộ gia đình bà Huỳnh Thị Non, sinh năm 1950, tại ấp 6, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ. Số gạo đơn vị hỗ trợ tặng cho 2 hộ gia đình được trích từ quỹ “Hũ gạo tình thương” của đơn vị. 

Được biết, cả 2 hộ gia đình đều là hộ nghèo của địa phương, có hoàn cảnh rất khó khăn. Đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng như vận động các mạnh thường quân tổ chức thăm, hỗ trợ cho các gia đình. 

Thời gian qua, Mô hình “Hũ gạo tình thương” được đơn vị duy trì thường xuyên, có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình nghèo trên địa bàn đóng quân, góp phần động viên các gia đình khó khăn tiếp tục vượt khó, vươn lên, ổn định cuộc sống, có được cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00
Đang tải...