Facebook ra mắt tính năng giúp đọc tin "siêu nhanh" tại Việt Nam

2015-12-03 22:31:58 0 Bình luận
Facebook vừa chính thức giới thiệu tính năng Instant Articles tại Việt Nam, giúp người dùng thiết bị iOS, Android cập nhật tin tức qua các thiết bị di động nhanh hơn hàng chục lần so với thông thường.

Theo Facebook, hiện người đọc phải chờ trung bình 8 giây cho một tin bài hiển thị trọn vẹn nội dung và đây là dạng nội dung có tốc độ tải chậm nhất trên Facebook. Trước thực tế đó, sự ra đời của Instant Articles sẽ góp phần hỗ trợ việc đọc tin tức nhanh hơn gấp 10 lần so với các trình duyệt tin tức cơ bản trên điện thoại.

Tính năng mới cho phép duyệt tin nhanh hơn hàng chục lần so với hiện nay.

Để nhận biết, mỗi tin sẽ có một biểu tượng tia sấm, cho nên mỗi khi người dùng nhìn thấy biểu tượng tia sấm này trên Bảng tin (NewsFeed), họ có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao. Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các cơ quan thông tấn có thể giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động.

Người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và xem những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại của mình.

Hơn nữa, các video sẽ được tích hợp chế độ tự động phát, mang lại cảm giác sống động khi người dùng xem tin. Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các bản đồ có tính tương tác, nghe các lời chú thích bằng âm thanh và thậm chí thích (like) và bình luận vào mỗi phần riêng của tin tức.

 
 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có VnExpress, Webtretho và Tuổi Trẻ đã tham gia hợp tác với Facebook để tích hợp tính năng này.

Ông Andy Mitchell, Giám đốc Quan hệ Truyền thông Quốc tế của Facebook cho hay Instant Articles được thiết kế dựa vào phản hồi của các nhà phát hành tin tức, giúp các nhà phát hành tin tức tại Việt Nam có thể truyền thông tin tới độc giả Facebook một cách nhanh chóng, tính tương tác cao hơn.

Facebook tạo ra Instant Articles nhằm hỗ trợ các nhà phát hành tin tức nâng cao khả năng kiểm soát các câu chuyện, trải nghiệm thương hiệu và gia tăng các nguồn thu. Các cơ quan thông tấn có thể tích hợp thêm quảng cáo trên các bài viết để tăng doanh thu, hoặc họ có thể sử dụng Mạng lưới Công chúng (Audience Network) của Facebook để tiếp thị các sản phẩm của mình. Đồng thời, các nhà phát hành sẽ có khả năng theo dõi các chỉ số thông qua công cụ phân tích của họ.

Instant Articles tích hợp ngôn ngữ lập trình web và hệ thống mà các cơ quan thông tấn đều đang sử dụng – RSS và HTML.

Hiện toàn bộ người dùng iPhone đều có thể sử dụng Instant Articles. Phiên bản Android sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm, hiện đang được thử nghiệm trên một phạm vi nhỏ.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trần Văn Lập tâm huyết với nghề sản xuất bánh đa cổ truyền Điềm Giang

15 năm kiên trì giữ nghề, mở rộng sản xuất bánh đa làng Điềm, anh Trần Văn Lập (thôn Đào Lâm, xã Tiến Thắng, huyện Gia Viễn, nay là xã Đại Hoàng, tỉnh Ninh Bình) tự tin khẳng định thương hiệu, được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao, thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.
2025-06-24 10:22:07

Bảo đảm tiến độ hợp nhất Hải Phòng - Hải Dương

Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã trên địa bàn TP.Hải Phòng (Ban Chỉ đạo 1806) đã họp, nghe báo cáo, cho ý kiến về tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ hợp nhất TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương
2025-06-24 08:51:51

Hải Phòng, Hải Dương vận hành thử nghiệm hoạt động trực tuyến các cơ quan cấp xã

Thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tỉnh Hải Dương tổ chức buổi vận hành thử nghiệm trực tuyến giai đoạn 1 hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cấp xã.
2025-06-24 07:52:47

Đại tá Đỗ Thanh Bình làm Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).
2025-06-23 22:13:00

Công an Hà Nội thông tin về hai vụ án trọng điểm

Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về hai vụ án trọng điểm vào chiều 23/6.
2025-06-23 22:08:00

Flamingo Golden Hill – Tâm điểm lưu trú của chuyên gia quốc tế tại vùng động lực phát triển mới

Sau sáp nhập hành chính, vùng Tam Chúc – Phủ Lý – Kim Bảng – Ninh Bình đang nổi lên là một trong những cực tăng trưởng chiến lược phía Nam Hà Nội. Cùng với đó, sự hiện diện ngày càng đông đảo của các chuyên gia quốc tế tại các khu công nghiệp trọng điểm trong khu vực đã tạo ra một nhu cầu mới: không gian lưu trú dài hạn, chất lượng cao và đầy đủ tiện ích.
2025-06-23 08:52:49
Đang tải...