Gần 6.000 người sẽ dự Đại lễ Cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông

2015-11-04 14:05:16
Vào ngày 08/11 tới, Đại lễ cầu siêu những nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông sẽ diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) với sự tham gia của gần 6.000 người.
Quang cảnh buổi họp báo tại chùa Quán Sứ

Chiều qua (3/11), tại Chùa Quán Sứ (73 phố Quán Sứ, Hà Nội), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức buổi họp báo công bố Chương trình tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2015. 

Tham dự Họp báo gồm Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định; đại diện các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cùng đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Theo đó, ngoài những hoạt động bên lề, Đại lễ Cầu Siêu cũng được diễn ra vào ngày 08/11 tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Trả lời báo chí tại buổi họp báo, Thượng toạ Thích Quảng Hà cho biết: "Nhà chùa sẽ lo cơm chay, chỗ ở, gửi xe cho tất cả những người tham gia Đại lễ". 

Thượng toạ Thích Quảng Hà giải thích thêm về nỗi oan khổ của những nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông: "Vì sự không chấp hành giao thông của người khác dẫn đến cái chết của họ nên họ rất oan khổ!".

 
 

 

Còn ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia thì nhấn manh với báo giới: "Vào thời điểm hiện nay, tình hình tai nạn giao thông đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái của về 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy nhiên, nếu còn một vụ tai nạn, còn một người bị thương thì chúng ta vẫn phải tiếp tục tuyên truyền!".

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...