Giấc mơ khởi nghiệp của cô gái khuyết tật

2020-02-24 10:23:02
“Sống như một đóa hoa” luôn là phương châm của cô gái Huỳnh Thị Kim Hoàng (SN 1986), ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dù bị khiếm khuyết một cánh tay, song bằng tinh thần và ý chí nghị lực “thép” đã giúp Kim Hoàng luôn vững vàng, nở nụ cười để ươm mầm hạnh phúc cho chính cuộc đời mình.

Giấc mơ khởi nghiệp của cô gái khuyết tật

Huỳnh Thị Kim Hoàng (giữa) giới thiệu các sản phẩm cho dự án khởi nghiệp của mình.

Chưa tròn một tuổi, cánh tay của cô bé Kim Hoàng bị teo tóp, không thể cầm nắm hay cử động được khiến cho mọi sinh hoạt trở nên khó khăn. “Hồi nhỏ, tôi luôn sống khép mình, tự ti về bản thân, nhiều khi ngại đi ra bên ngoài vì ánh mắt mọi người nhìn mình thương cảm nên thấy áp lực vô cùng”, Kim Hoàng kể. Thời gian trôi qua, suy nghĩ trong cô bắt đầu thay đổi khi được học tập và tham gia Đội tuyển thể thao người khuyết tật TP Hồ Chí Minh với môn bơi lội. Cô được tham gia thi đấu tại các đại hội thể thao dành cho người khuyết tật ở trong nước và khu vực Đông-Nam Á. Ở đội tuyển, Kim Hoàng được gặp những người bạn có cùng hoàn cảnh với mình, nhưng họ luôn lạc quan, vui vẻ. Nhờ đó truyền động lực cho cô có niềm tin vào cuộc sống, đam mê nuôi dưỡng những ước mơ, khẳng định bản thân.

Là vận động viên bơi lội, thường xuyên bị ảnh hưởng của nắng, nước hồ bơi trong quá trình tập luyện, mái tóc của Kim Hoàng bị tổn thương nặng nề. Khi hết giờ tập luyện, cô về nhà tự nấu và sử dụng các sản phẩm thiên nhiên dành cho da và tóc. Xuất phát từ những trải nghiệm thực tế, Kim Hoàng đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với dòng mỹ phẩm thiên nhiên do mình nghiên cứu. “Đam mê làm đẹp từ thiên nhiên, thúc đẩy tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu về những nguồn dược liệu từ thiên nhiên dồi dào tại quê hương. Điều đó vừa làm tăng giá trị nguồn nguyên liệu bản địa mà không ảnh hưởng đến môi trường vì không dùng thuốc bảo vệ thực vật, không làm hư hại đất”, Kim Hoàng cho biết.

Dù đôi tay khiếm khuyết nhưng hằng ngày cô gái trẻ vẫn cần mẫn, kiên trì truy cập in-tơ-nét tìm đọc tài liệu, cặm cụi nghiên cứu về những thành phần thiên nhiên để tìm ra một công thức tối ưu, nhằm chinh phục giấc mơ khởi nghiệp của mình. Sau khoảng một năm thử nghiệm và sử dụng dầu gội, bước đầu đã đem lại những kết quả đáng mong đợi. Với mong muốn nhiều người biết đến sản phẩm, Kim Hoàng lại trăn trở phát triển ý tưởng của mình thành một sản phẩm có thương hiệu, hướng đến những khách hàng nhạy cảm với hóa chất hay phụ nữ mang thai. Cô tham gia học các khóa tập huấn về xây dựng và phát triển thương hiệu, từ đó mạnh dạn đi đăng ký bảo hộ bộ nhãn hiệu Hafabo vào tháng 10-2018 với những sản phẩn làm đẹp từ thiên nhiên cho da và tóc. Phần lớn sản phẩm của Kim Hoàng xuất phát từ thiên nhiên như bồ kết, gấc, cỏ mần trầu, cám gạo, kết hợp cùng một số nguyên liệu như gừng, sả...

Kim Hoàng đã đứng thứ nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo lần 1, năm 2018 do tỉnh Long An phát động. Với Dự án xây dựng thương hiệu mỹ phẩm Hafabo-Trẻ hóa từ thiên nhiên, Kim Hoàng tiếp tục giành được suất đào tạo ngành thương mại quốc tế tại các nước trong khu vực châu Á ở cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019 do T.Ư Đoàn phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức. Đến nay, sản phẩm dầu gội làm từ cỏ cây và được nấu theo phương pháp truyền thống này đã được nhiều bạn trẻ ở Long An, TP Hồ Chí Minh sử dụng rộng rãi.

Nói về thành công của mình, Kim Hoàng chưa dám nhận vì mọi thứ đang trong giai đoạn bắt đầu. Theo chị, để có được thành công thì phải có đam mê và kiên trì - đó là kim chỉ nam cho tất cả những người khởi nghiệp. Kim Hoàng chia sẻ: “Giờ tôi không còn tự ti mình là người khuyết tật nữa. Tôi đang ấp ủ nhiều dự định cho bản thân và mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng được thương hiệu của mình và giúp đỡ nhiều người khuyết tật khác tìm kiếm cơ hội làm chủ cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng”.

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00

Cơ hội mới từ chính sách và thị trường bất động sản năm 2020

Diễn đàn bất động sản năm 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường được Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức ngày 9/7, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đồng thời kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, giúp các doanh nghiệp bất động sản và các doanh nghiệp lĩnh vực liên quan phục hồi sau đại dịch Covid…
2020-07-10 10:40:00

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Lắng nghe tâm sự của những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19: “Chúng tôi không có cả thời gian để nghĩ đến thất bại !!!”
2020-07-09 10:22:45
Đang tải...