Theo đài CNN, cậu bé tên Rayan (5 tuổi) mắc kẹt dưới giếng sâu hơn 30m tại ngôi làng hẻo lánh Ighran (ngôi làng với khoảng 500 người và có nhiều giếng sâu) ở tỉnh Chefchaouen.
Hôm 4/2, truyền thông địa phương đưa tin nhiều máy móc đã đào thẳng đứng đến độ sâu hơn 27m qua đêm, còn các nhân viên cứu hộ đang lên kế hoạch bắt đầu đào theo chiều ngang. Lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì đường kính của giếng chỉ rộng hơn 0,45m.

Đứa trẻ rơi xuống giếng vào chiều 1/2 và được phát hiện sau khi mọi người nghe thấy tiếng khóc. Mẹ của Rayan cho biết cậu bé đang chơi ở một khu vực gần đó trước khi biến mất. Cô đã nhanh chóng gọi cho cơ quan chức năng sau khi nghe tiếng của Rayan.
Cha cậu bé cho biết, nhà chức trách đã dùng dây đưa thức ăn và nước uống xuống giếng, và ông thấy con trai mình đang uống một ít nước.
Ngày 5/2, các quan chức địa phương cho biết nhân viên cứu hộ đang cách cậu bé chỉ khoảng 3m. "Đây là giai đoạn quan trọng và phức tạp nhất" - Abdelhadi Temrani, người đứng đầu ủy ban cứu hộ, nói với báo New York Times.
"Không thể xác định được tình trạng của đứa trẻ vào lúc này. Nhưng chúng tôi hy vọng đứa trẻ vẫn còn sống" - Abdelhadi Temrani cho biết vào sáng 5/2.
Bình luận bài viết