Hà Giang: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu du lịch sông Nho Quế

2023-04-29 14:00:00 0 Bình luận
Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa, đội CSGT - TT Công an huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã tăng cường tuyên truyền, tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa.

Đội CSGT - TT Công an huyện Mèo Vạc đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ nội địa tại khu du lịch sông Nho Quế, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Trong đó, chú trọng tới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm. Từ đó, nâng cao ý thức của chủ phương tiện, người dân và khách du lịch đối với việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, góp phần đảm bảo cho du khách có những chuyến tham quan vui vẻ, an toàn.

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Mèo Vạc tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên sông Nho Quế

Theo Thiếu tá Trần Thanh Hùng (Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Mèo Vạc) cho biết: “Thực hiện kế hoạch của Công an huyện Mèo Vạc về việc tuyên truyền về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn. Đội CSGT-TT Công an huyện Mèo Vạc đã thực hiện tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát hoạt động vận tải đường thuỷ nội địa trên địa bàn huyện, đặc biệt là nơi tập trung lượng lớn khách du lịch như khu du lịch sông Nho Quế.”

Trong buổi tuần tra, kiểm soát hoạt động vận tải đường thuỷ nội địa tại khu du lịch sông Nho Quế, đội CSGT-TT Công an huyện Mèo Vạc đã tuyên truyền, tổ chức ký cam kết cho các chủ thuyền về việc trang bị áo phao, dụng cụ nổi cầm tay trên thuyền. Đồng thời, yêu cầu du khách thực hiện nghiêm việc mặc áo phao trước khi xuất bến. Với những phương tiện cũ nát, yêu cầu các chủ thuyền phải dừng hoạt động và sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn khi chở khách.

“Vào dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 sắp tới, lượng khách tới các khu du lịch trên địa bàn huyện sẽ tăng cao đột biến, đặc biệt là khu du lịch sông Nho Quế. Công an huyện đã huy động lực lượng đồng loạt tiến hành kiểm tra. Trong đó, chú trọng nhắc nhở, yêu cầu trang bị áo phao, dụng cụ nổi cá nhân phải bố trí ở vị trí để du khách dễ lấy được khi xảy ra sự cố. Đặc biệt, yêu cầu các chủ phương tiện hoạt động phải tuân thủ nghiêm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa, đảm bảo an toàn trong suốt chuyến hành trình tham quan.”- Thiếu tá Trần Thanh Hùng nhấn mạnh.

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với lái thuyền.

Việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và ngăn chặn các hành vi chèo kéo khách du lịch, đặc biệt là các bến thuyền ở khu du lịch như sông Nho Quế, không chỉ góp phần giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông đường thủy nội địa gây ra, mà còn giúp cho du khách có chuyến đi vui vẻ, an toàn, xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, để lại ấn tượng tích cực đối với khách du lịch, thúc đẩy ngành du lịch trên địa bàn ngày càng phát triển bền vững.

Còn Ông Nguyễn Phong Sơn (Phó Giám đốc phụ trách điều hành bến thuyền Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản) cho biết: Đối với mô hình phát triển du lịch của HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản, tận dụng tiềm năng mặt nước của Thủy điện Nho Quế 1, cùng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, kỳ vĩ, nhất là khu vực hẻm Tu Sản – hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, HTX đã phát triển dịch vụ thuyền du lịch để phục vụ du khách khám phá, trải nghiệm sông Nho Quế. Hiện nay, HTX có 51 thuyền chở với sức chứa hơn 300 người/lượt. Bình quân mỗi ngày, HTX đón hơn 1.000 lượt khách đến tham quan tại lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1. Ngoài sử dụng dịch vụ đi thuyền, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương như: Mèn mén, thịt bò Vàng, lợn đen Lũng Pù, cá bỗng, cá lăng…

Thiếu tá Trần Thanh Hùng (Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Mèo Vạc) kiểm tra hành chính.

"Thời gian qua, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản đã tuyên truyền cho các chủ thuyền, các hộ kinh doanh tuyệt đối không thuê lao động là các cháu nhỏ chưa đến tuổi lao động hỗ trợ, giúp việc tại bến thuyền. Ngoài ra, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản đã chỉ đạo các chủ thuyền (xã viên HTX) cải tạo nội dung như: ghế ngồi phải cố định trên sàn thuyền cho khách ngồi. Không để hành khách chụp ảnh hoặc quay camera trong lúc thuyền di chuyển; yêu cầu hành khách phải mặc đầy đủ áo phao khi lên thuyền; Lập và lưu danh sách hành khách lên thuyền trước mỗi chuyến đi; không được phép chở quá số người ghi trong giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa; trang bị đầy đủ thiết bị an toàn theo quy định. Đặc biệt, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản đã tuyên truyền cho các xã viên, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ cho thuê trang phục thực hiện nghiêm túc theo các nội dung đã ký kết. Có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm. Phối hợp với các ngành của huyện, xã thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã ký cam kết của các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ cho thuê trang phục. Cụ thể chỉ cho thuê trang phục dân tộc Việt Nam." Ông  Nguyễn Phong Sơn (Phó Giám đốc phụ trách điều hành bến thuyền Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản) cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Văn bản Phúc đáp của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 03/6/2024, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 20/05/2024 của bà Nguyễn Thị Thiếp (Sinh năm: 1934) là con gái liệt sĩ chống thực dân Pháp Nguyễn Văn Phao; Và Vương Thị Kết (sinh năm 1966) đều ngụ tại: khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
2024-07-15 19:41:20

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn được đánh giá 'phức tạp', các tỉnh gấp rút rà soát các gói thầu

Cùng với 14 tỉnh được yêu cầu, Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu do Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan thực hiện trên địa bàn.
2024-07-15 18:55:00

Tướng Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ quan điểm sống đầy trí tuệ: Đầu tư 5 khía cạnh quan trọng nhất

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và áp lực, việc duy trì một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tướng Nguyễn Huy Hiệu đã chia sẻ một quan điểm sống đầy trí tuệ, giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống. Quan điểm này nhấn mạnh việc đầu tư vào năm khía cạnh quan trọng nhất: sức khỏe, gia đình, trí tuệ, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng làm đẹp), và mối quan hệ đa tầng. Trong đó, gia đình cần được vun vén và quan tâm đặc biệt.
2024-07-15 15:53:25

Hà Nội: Xã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tri ân người có công dịp 27/7

Sáng 13/7, UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoàng Đạt và Cty TNHH Thảo dược Thiên Minh, Cty TNHH Hiệp Phong tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
2024-07-13 16:00:00

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00
Đang tải...