Hà Nội: Ngày 23/4, sẽ khảo sát trình độ của học sinh THCS

2016-04-15 20:17:19 0 Bình luận
Đề thi sẽ do Sở ra với 2 môn Ngữ văn và Toán. Sở GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát kiến thức học sinh THCS vào ngày 23/4.
Trước tình trạng thi tuyển vào lớp 10 vẫn có hàng trăm học sinh Hà Nội bị điểm 0 môn Ngữ Văn và Toán. Mặc dù, đề thi kiểm tra kiến thức rất dễ nhưng có hơn 1/3 học sinh bị điểm 0, 1, 2, 3 khi lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đi khảo sát tình hình thi cử tại một số trường THCS. 

Đứng trước những bất cập trên, vào ngày 23/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát kiến thức của học sinh THCS trên toàn thành phố. Đề thi sẽ do Sở ra với 2 môn Ngữ văn và Toán.

Đó là thông tin do ông Phạm Khắc Lợi - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Hà Nội) tại Hội nghị Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 diễn ra sáng 15/4.



Ảnh minh họa
Theo ông Phạm Khắc Lợi, bài kiểm tra kiến thức môn Toán, Ngữ văn đối với học sinh THCS sẽ không được tính vào điểm học kỳ, xét học bạ hay làm căn cứ xét học tập nên cũng không gây áp lực với học sinh. Đợt khảo sát này phải thực hiện thật nghiêm túc để phân loại được trình độ của học sinh.
Bên cạnh đó, để đảm bảo cho việc kiểm tra, khảo sát kiến thức học sinh THCS được khách quan, trung thực, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục quận, huyện yêu cầu các trường THCS trông coi thật nghiêm túc.
Ngay sau khi chấm xong bài kiểm tra, các trường THCS phải công bố công khai điểm cho học sinh để có phương hướng ôn luyện phù hợp nhằm đạt kết quả tốt khi thi tuyển vào 10.

Các trường sẽ phân loại, tổ chức ôn tập cho các nhóm đối tượng cho phù hợp trước kỳ tuyển sinh lớp 10 vào ngày 8/6/2016, dựa trên cơ sở kết quả khảo sát.

Thông qua bài kiểm tra, đánh giá này, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng biết được trình độ thực tế của học sinh THCS trên địa bàn cũng như chấn chỉnh việc giảng dạy, học tập, ôn luyện cho học sinh ở cấp học này trước khi thi tuyển vào lớp 10./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39
Đang tải...