Hà Nội: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều kết thúc thời gian cách ly y tế

2021-06-15 09:59:04
Ngày 14/6, Bệnh viện K tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

PGS.TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường BV đã bảo đảm cho hoạt động trở lại sau khi gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, trước khi BV hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa, phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa để bảo đảm an toàn tối đa, giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh. 

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 7/5, Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa BV K cơ sở Tân Triều. Cũng từ ngày 7/5, Giám đốc BV K quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.

BV thực hiện nghiêm phương châm 3 trước, 4 tại chỗ, 5 sẵn sàng, khẩu hiệu 5K, hạn chế tối đa tiếp xúc để tránh lây nhiễm chéo giữa các đơn vị; thần tốc khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, giãn cách, cách ly, dập dịch.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều kết thúc thời gian cách ly y tế. Ảnh: Hà Trần

Từ ngày 7/5, sau 11 ca ghi nhận tại Khoa Gan mật tụy, các ca nhiễm COVID-19 sau đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại BV, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài BV.

Có 3 cán bộ y tế, gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 7/5 (đã xét nghiệm âm tính 2 lần sau ngày 7/5); hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại BV và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không nhiễm COVID-19.

BV đã xét nghiệm 19.392 mẫu bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhà bếp, bảo vệ cách ly tại 3 cơ sở của BV. Tại cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách ly.

Với cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp, do không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19, nên BV đã có quyết định dỡ bỏ phong toả vào ngày 24/5. Hai cơ sở này hoạt động trở lại với mục tiêu kép bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và nâng cao hiệu quả điều trị khám chữa bệnh ung bướu.

Đến ngày 14/6, BV K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh. Gần 1.000 chuyến xe đã được BV bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định, bàn giao về các tỉnh, thành phố. Người bệnh và người nhà người bệnh tiếp tục được theo dõi, hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị BV K sau khi dỡ bỏ phong toả sớm từng bước tổ chức triển khai hoạt động, bảo đảm 2 mục tiêu là phòng chống dịch và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết của nhân dân.

BV K cho biết, tất cả người bệnh đến khám, điều trị đều được đăng ký qua tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684, hướng dẫn khai báo y tế và xác nhận lịch hẹn với bác sĩ trước khi tới BV.

Để bảo đảm giãn cách và phục vụ công tác phòng chống dịch, BV sẽ tiếp nhận hạn chế người bệnh đến khám và điều trị. Trong tuần đầu tiên, BV chưa phẫu thuật, trừ trường hợp cấp cứu. Với trường hợp tối cấp cứu sẽ được mổ ở phòng mổ áp lực âm riêng biệt, đã được thiết lập từ trước.

Với hoạt động nội khoa và xạ trị, BV tiếp tục chuyển tối đa bệnh nhân về tuyến dưới có đủ khả năng điều trị. Người bệnh sẽ được tăng cường sử dụng phác đồ dùng đường uống, cấp phát thuốc 2 tháng/lần, xạ trị theo khung giờ, ca kíp của từng khoa riêng biệt. Những bệnh nhân điều trị ngoại trú đều được xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên. Người bệnh điều trị nội trú sẽ được xét nghiệm mẫu gộp PCR theo từng khoa trước khi nhập viện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...