Hà Nội: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều kết thúc thời gian cách ly y tế

2021-06-15 09:59:04
Ngày 14/6, Bệnh viện K tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

PGS.TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường BV đã bảo đảm cho hoạt động trở lại sau khi gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, trước khi BV hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa, phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa để bảo đảm an toàn tối đa, giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh. 

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 7/5, Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa BV K cơ sở Tân Triều. Cũng từ ngày 7/5, Giám đốc BV K quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.

BV thực hiện nghiêm phương châm 3 trước, 4 tại chỗ, 5 sẵn sàng, khẩu hiệu 5K, hạn chế tối đa tiếp xúc để tránh lây nhiễm chéo giữa các đơn vị; thần tốc khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, giãn cách, cách ly, dập dịch.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều kết thúc thời gian cách ly y tế. Ảnh: Hà Trần

Từ ngày 7/5, sau 11 ca ghi nhận tại Khoa Gan mật tụy, các ca nhiễm COVID-19 sau đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại BV, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài BV.

Có 3 cán bộ y tế, gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 7/5 (đã xét nghiệm âm tính 2 lần sau ngày 7/5); hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại BV và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không nhiễm COVID-19.

BV đã xét nghiệm 19.392 mẫu bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhà bếp, bảo vệ cách ly tại 3 cơ sở của BV. Tại cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách ly.

Với cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp, do không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19, nên BV đã có quyết định dỡ bỏ phong toả vào ngày 24/5. Hai cơ sở này hoạt động trở lại với mục tiêu kép bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và nâng cao hiệu quả điều trị khám chữa bệnh ung bướu.

Đến ngày 14/6, BV K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh. Gần 1.000 chuyến xe đã được BV bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định, bàn giao về các tỉnh, thành phố. Người bệnh và người nhà người bệnh tiếp tục được theo dõi, hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị BV K sau khi dỡ bỏ phong toả sớm từng bước tổ chức triển khai hoạt động, bảo đảm 2 mục tiêu là phòng chống dịch và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết của nhân dân.

BV K cho biết, tất cả người bệnh đến khám, điều trị đều được đăng ký qua tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684, hướng dẫn khai báo y tế và xác nhận lịch hẹn với bác sĩ trước khi tới BV.

Để bảo đảm giãn cách và phục vụ công tác phòng chống dịch, BV sẽ tiếp nhận hạn chế người bệnh đến khám và điều trị. Trong tuần đầu tiên, BV chưa phẫu thuật, trừ trường hợp cấp cứu. Với trường hợp tối cấp cứu sẽ được mổ ở phòng mổ áp lực âm riêng biệt, đã được thiết lập từ trước.

Với hoạt động nội khoa và xạ trị, BV tiếp tục chuyển tối đa bệnh nhân về tuyến dưới có đủ khả năng điều trị. Người bệnh sẽ được tăng cường sử dụng phác đồ dùng đường uống, cấp phát thuốc 2 tháng/lần, xạ trị theo khung giờ, ca kíp của từng khoa riêng biệt. Những bệnh nhân điều trị ngoại trú đều được xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên. Người bệnh điều trị nội trú sẽ được xét nghiệm mẫu gộp PCR theo từng khoa trước khi nhập viện.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...