Hà Nội: Công an huyện Sóc Sơn “tung quân”  tuần tra, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch

2021-08-10 08:00:00 0 Bình luận
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng.

Trong thời gian TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Để kiểm tra người ra đường không có lý do thiết yếu, tại các xã, thị trấn và những đường trên địa bàn huyện Sóc Sơn, hàng trăm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được dựng lên nhằm kiểm tra giấy tờ đi đường và lý do ra ngoài của người dân. Ngoài ra Công an huyện Sóc Sơn đã thành lập 5 tổ tuần tra lưu động để tuần tra, kiểm soát xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn.

Sóc Sơn Là địa bàn cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, giáp ranh nhiều tỉnh, TP, huyện Sóc Sơn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cao. Đặc biệt hiện nay, dù đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và mới nhất là Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, tuy nhiên, lượng công nhân, người lao động hằng ngày lưu thông trên các tuyến đường thuộc huyện vẫn rất lớn. 

Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 phụ trách tuần tra, tuyên truyền, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch 6 xã gồm xã Phú Minh, xã Mai Đình, xã Phù Lỗ, xã Đông Xuân, xã Xuân Thu, xã Kim Lũ.

Vừa qua, phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) đã có buổi ghi nhận Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 do Đại úy Nguyễn Quang Hưng (Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) làm tổ trưởng.

Qua ghi nhận, đa phần người dân chấp hành tốt Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn còn một số người ra đường mà không có lý do thiết yếu. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác tiến hành chọn lọc người đi đường để tránh việc tập trung đông người, gây ùn tắc giao thông cũng như lây lan dịch bệnh. Việc kiểm tra lưu động, ngoài đảm bảo phòng, chống dịch còn phải đảm bảo an toàn giao thông cho người dân cũng như cán bộ tổ công tác.

Người dân xuất trình giấy đi đường để tổ công tác kiểm tra.

Đại úy Nguyễn Quang Hưng (Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) cho biết: Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 tuần tra, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch 6 xã gồm xã Phú Minh, xã Mai Đình, xã Phù Lỗ, xã Đông Xuân, xã Xuân Thu, xã Kim Lũ. Tổ tuần tra số 5 gồm 3 cán bộ Công an huyện phối hợp với lực lượng công an 6 xã để tuần tra,xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Những buổi nắng nóng, nhiệt độ mặt đường hơn 45 độ C, cả tổ ai cũng chỉ mong trời “thưởng” một cơn mưa rào cho dịu đi, nhưng càng mong thì càng khó” Đại úy Hưng cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận: 

Tổ công tác tuần tra lưu động số 5 Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) dừng phương tiện và  kiểm tra giấy tờ của người đi đường.

Tất cả các phương tiện lưu thông trên đường đều được tổ công tác hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Ghi nhận tại chốt cầu Đò Lo (xã Kim Lũ) giáp danh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Tất cả các phương tiện từ Bắc Ninh sang Hà Nội qua cầu Đò Lo không có thẻ "luồng xanh"  đều phải quay đầu trở lại.

Không chỉ các phương tiện chở hàng mà người dân từ Bắc Ninh sang Hà Nội lực lượng chức năng tại chốt yêu cầu quay đầu trở lại.

Tại một chốt thuộc xã Đông Xuân (Sóc Sơn) lực lượng Công an xã kiểm tra giấy tờ công nhân khu công nghiệp đi làm về.

Thiếu tá Trần Công Hoan (trưởng công an xã Đông Xuân) cho biết: Tại xã Đông Xuân có 58 chốt, trong đó 38 chốt cứng, 20 chốt mềm. Đặc biệt những ngày qua Công an xã Đông Xuân tiếp tục tập trung lực lượng đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không để những trường hợp không thuộc diện di chuyển được lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, Công an xã Đông Xuân tích cực tuyên truyền về phóng chống dịch Covid-19.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội chợ Mùa thu 2025: “Siêu sự kiện” của trải nghiệm và kết nối

Vượt xa khuôn khổ của một hội chợ thương mại truyền thống, Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất - 2025 (diễn ra từ 25/10 - 4/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia - VEC) là một dấu ấn mới về quy mô và tư duy tổ chức. Với sự phối hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup, sự kiện không chỉ là nơi giao thương, mà đã được kiến tạo thành một “hành trình trải nghiệm” văn hóa - giải trí - tiêu dùng bất tận, mang tầm vóc quốc tế.
2025-10-29 14:59:43

Viện Y học cổ truyền Quân đội: Nơi niềm tin yêu và sự lạc quan là điều tất yếu đối với mỗi người bệnh

Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân. Đây cũng là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất nước ta. Nơi đây có đầy đủ các chuyên khoa khám chữa bệnh, phục vụ các đối tượng là cán bộ Trung ương, cán bộ Quân đội và người dân có nhu cầu.
2025-10-29 14:11:14

NNƯT Trần Thị Huệ giữ chức chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

NNƯT Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy vừa được Đại hội Hội Bảo vệ và Phát huy Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-29 13:34:27

Chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng

Chiều 28/10, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức hội nghị hợp tác cùng phát triển, chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng. Đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, gần 50 tổng công ty xây dựng lớn trong nước đã tham dự
2025-10-28 16:56:21

Đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ công nghệ số

Trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, công tác dân vận của Đảng cần được đổi mới toàn diện, ứng dụng công nghệ, tăng cường tương tác, lắng nghe, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
2025-10-27 16:01:21

CHÍNH THỨC: Timor Leste (Đông Timo) gia nhập ASEAN

Sau 14 năm nỗ lực, Timor Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra chương mới cho tiến trình hội nhập khu vực, khẳng định sức sống, bản lĩnh và khát vọng phát triển vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Đông Nam Á.
2025-10-27 15:54:44
Đang tải...