Hà Nội: Công an huyện Sóc Sơn “tung quân”  tuần tra, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch

2021-08-10 08:00:00
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng.

Trong thời gian TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Để kiểm tra người ra đường không có lý do thiết yếu, tại các xã, thị trấn và những đường trên địa bàn huyện Sóc Sơn, hàng trăm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được dựng lên nhằm kiểm tra giấy tờ đi đường và lý do ra ngoài của người dân. Ngoài ra Công an huyện Sóc Sơn đã thành lập 5 tổ tuần tra lưu động để tuần tra, kiểm soát xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn.

Sóc Sơn Là địa bàn cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, giáp ranh nhiều tỉnh, TP, huyện Sóc Sơn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cao. Đặc biệt hiện nay, dù đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và mới nhất là Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, tuy nhiên, lượng công nhân, người lao động hằng ngày lưu thông trên các tuyến đường thuộc huyện vẫn rất lớn. 

Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 phụ trách tuần tra, tuyên truyền, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch 6 xã gồm xã Phú Minh, xã Mai Đình, xã Phù Lỗ, xã Đông Xuân, xã Xuân Thu, xã Kim Lũ.

Vừa qua, phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) đã có buổi ghi nhận Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 do Đại úy Nguyễn Quang Hưng (Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) làm tổ trưởng.

Qua ghi nhận, đa phần người dân chấp hành tốt Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn còn một số người ra đường mà không có lý do thiết yếu. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác tiến hành chọn lọc người đi đường để tránh việc tập trung đông người, gây ùn tắc giao thông cũng như lây lan dịch bệnh. Việc kiểm tra lưu động, ngoài đảm bảo phòng, chống dịch còn phải đảm bảo an toàn giao thông cho người dân cũng như cán bộ tổ công tác.

Người dân xuất trình giấy đi đường để tổ công tác kiểm tra.

Đại úy Nguyễn Quang Hưng (Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) cho biết: Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 tuần tra, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch 6 xã gồm xã Phú Minh, xã Mai Đình, xã Phù Lỗ, xã Đông Xuân, xã Xuân Thu, xã Kim Lũ. Tổ tuần tra số 5 gồm 3 cán bộ Công an huyện phối hợp với lực lượng công an 6 xã để tuần tra,xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Những buổi nắng nóng, nhiệt độ mặt đường hơn 45 độ C, cả tổ ai cũng chỉ mong trời “thưởng” một cơn mưa rào cho dịu đi, nhưng càng mong thì càng khó” Đại úy Hưng cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận: 

Tổ công tác tuần tra lưu động số 5 Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) dừng phương tiện và  kiểm tra giấy tờ của người đi đường.

Tất cả các phương tiện lưu thông trên đường đều được tổ công tác hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Ghi nhận tại chốt cầu Đò Lo (xã Kim Lũ) giáp danh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Tất cả các phương tiện từ Bắc Ninh sang Hà Nội qua cầu Đò Lo không có thẻ "luồng xanh"  đều phải quay đầu trở lại.

Không chỉ các phương tiện chở hàng mà người dân từ Bắc Ninh sang Hà Nội lực lượng chức năng tại chốt yêu cầu quay đầu trở lại.

Tại một chốt thuộc xã Đông Xuân (Sóc Sơn) lực lượng Công an xã kiểm tra giấy tờ công nhân khu công nghiệp đi làm về.

Thiếu tá Trần Công Hoan (trưởng công an xã Đông Xuân) cho biết: Tại xã Đông Xuân có 58 chốt, trong đó 38 chốt cứng, 20 chốt mềm. Đặc biệt những ngày qua Công an xã Đông Xuân tiếp tục tập trung lực lượng đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không để những trường hợp không thuộc diện di chuyển được lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, Công an xã Đông Xuân tích cực tuyên truyền về phóng chống dịch Covid-19.

 

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...