Hà Nội: Công an huyện Sóc Sơn “tung quân”  tuần tra, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch

2021-08-10 08:00:00
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng.

Trong thời gian TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Để kiểm tra người ra đường không có lý do thiết yếu, tại các xã, thị trấn và những đường trên địa bàn huyện Sóc Sơn, hàng trăm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được dựng lên nhằm kiểm tra giấy tờ đi đường và lý do ra ngoài của người dân. Ngoài ra Công an huyện Sóc Sơn đã thành lập 5 tổ tuần tra lưu động để tuần tra, kiểm soát xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn.

Sóc Sơn Là địa bàn cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, giáp ranh nhiều tỉnh, TP, huyện Sóc Sơn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cao. Đặc biệt hiện nay, dù đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và mới nhất là Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, tuy nhiên, lượng công nhân, người lao động hằng ngày lưu thông trên các tuyến đường thuộc huyện vẫn rất lớn. 

Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 phụ trách tuần tra, tuyên truyền, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch 6 xã gồm xã Phú Minh, xã Mai Đình, xã Phù Lỗ, xã Đông Xuân, xã Xuân Thu, xã Kim Lũ.

Vừa qua, phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) đã có buổi ghi nhận Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 do Đại úy Nguyễn Quang Hưng (Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) làm tổ trưởng.

Qua ghi nhận, đa phần người dân chấp hành tốt Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn còn một số người ra đường mà không có lý do thiết yếu. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác tiến hành chọn lọc người đi đường để tránh việc tập trung đông người, gây ùn tắc giao thông cũng như lây lan dịch bệnh. Việc kiểm tra lưu động, ngoài đảm bảo phòng, chống dịch còn phải đảm bảo an toàn giao thông cho người dân cũng như cán bộ tổ công tác.

Người dân xuất trình giấy đi đường để tổ công tác kiểm tra.

Đại úy Nguyễn Quang Hưng (Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn) cho biết: Tổ tuần tra kiểm soát lưu động số 5 tuần tra, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch 6 xã gồm xã Phú Minh, xã Mai Đình, xã Phù Lỗ, xã Đông Xuân, xã Xuân Thu, xã Kim Lũ. Tổ tuần tra số 5 gồm 3 cán bộ Công an huyện phối hợp với lực lượng công an 6 xã để tuần tra,xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Những buổi nắng nóng, nhiệt độ mặt đường hơn 45 độ C, cả tổ ai cũng chỉ mong trời “thưởng” một cơn mưa rào cho dịu đi, nhưng càng mong thì càng khó” Đại úy Hưng cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận: 

Tổ công tác tuần tra lưu động số 5 Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) dừng phương tiện và  kiểm tra giấy tờ của người đi đường.

Tất cả các phương tiện lưu thông trên đường đều được tổ công tác hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Ghi nhận tại chốt cầu Đò Lo (xã Kim Lũ) giáp danh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Tất cả các phương tiện từ Bắc Ninh sang Hà Nội qua cầu Đò Lo không có thẻ "luồng xanh"  đều phải quay đầu trở lại.

Không chỉ các phương tiện chở hàng mà người dân từ Bắc Ninh sang Hà Nội lực lượng chức năng tại chốt yêu cầu quay đầu trở lại.

Tại một chốt thuộc xã Đông Xuân (Sóc Sơn) lực lượng Công an xã kiểm tra giấy tờ công nhân khu công nghiệp đi làm về.

Thiếu tá Trần Công Hoan (trưởng công an xã Đông Xuân) cho biết: Tại xã Đông Xuân có 58 chốt, trong đó 38 chốt cứng, 20 chốt mềm. Đặc biệt những ngày qua Công an xã Đông Xuân tiếp tục tập trung lực lượng đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không để những trường hợp không thuộc diện di chuyển được lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, Công an xã Đông Xuân tích cực tuyên truyền về phóng chống dịch Covid-19.

 

Nữ lãnh đạo Nguyễn Tri Nhã Mai: Trân trọng những giá trị trao đi

Với vai trò là CEO Nha Khoa Tân Định và chủ tịch Câu lạc bộ WLIN Lotus, nữ lãnh đạo Nguyễn Tri Nhã Mai đã được trao tặng giải thưởng danh giá: Top 100 Phong cách Doanh Nhân - Người tiên phong 2021- 2022, đây là giải thưởng vinh danh những doanh nhân có mô hình kinh doanh tiên phong, nổi bật trong từng lĩnh vực, ngành nghề, thân thiện với môi trường, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
2022-01-27 13:05:00

Đền Trần (Nam Định): Tổ chức lễ thường niên hàng năm đón chào Tết Nhâm Dần 2022

Sáng 27/1, tại đền Trần thuộc tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ thượng cờ, lễ thường niên hàng năm để chuẩn bị chào đón năm mới, Tết Nhâm Dần 2022.
2022-01-27 12:27:15

Vibook - Mạng xã hội kinh doanh tích hợp nhiều tiện ích

Vibook - Mạng xã hội kinh doanh “made in Việt Nam” đầu tiên, là môi trường tạo ra sự kết nối giao thương vô giới hạn, ai ai cũng có thể làm việc để cùng tạo ra lợi nhuận. Với Vibook, doanh nghiệp sẽ tận dụng được nền tảng công nghệ để tiết kiệm các loại chi phí, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận.
2022-01-27 11:15:01

Quế Võ - Bắc Ninh: Bị kỷ luật về Đảng vẫn trúng cử HĐND và giữ chức vụ Chủ tịch Xã

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 11/11/2021 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Nguyễn Bá Bắng ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh phản ánh về việc ông Hoàng Ngọc Phà, Chủ tịch UBND xã Ngọc Xá đã đã có nhiều vi phạm và bị kỷ luật về Đảng mà vẫn được bầu vào HĐND và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Ngọc Xá.
2022-01-27 11:01:02

Họ Nguyễn Đức – Dòng họ tiêu biểu mang đậm hồn người xứ Kinh Bắc

Bắc Ninh được biết đến với địa danh Kinh Bắc, vùng đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống văn hiến, khoa bảng và là nơi khai mở nền văn minh của người Việt cổ. Trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, quân và dân Bắc Ninh đã có những đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung của cả dân tộc. Cùng với đó, những giá trị về lịch sử, văn hóa, tâm linh; những võ công kiệt suất, mưu lược tài ba đã để lại dấu ấn riêng cho miền đất này và cho cả dòng tộc quê hương. Mộc mạc mà đầy trang nghiêm ẩn mình trên mảnh đất xã Chi Lăng (huyện Quế Võ), Lăng và Nhà thờ họ Nguyễn Đức vẫn đã và đang được dân gian truyền tụng muôn đời.
2022-01-27 10:04:47

SHB đồng hành chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. Đồng thời, SHB có một năm kinh doanh hiệu quả và đầy ấn tượng.
2022-01-26 18:17:57
Đang tải...