CSGT-Công an huyện Thanh Trì liên tục phải xử lý người uống bia rượu đi đường

2022-04-10 09:00:00
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT và Công an thành phố Hà Nội, Đội CSGT - TT Công an huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích trong năm 2022 nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Bắt đầu từ 1/3 đến hết ngày 31/12/2022, đội CSGT-TT Công an huyện Thanh Trì ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tại ngã tư Nguyễn Bồ - Nguyễn Bặc (gần cầu Tứ Hiệp) thuộc địa bàn huyện Thanh Trì (TP Hà Nội), Tổ công tác thuộc Đội CSGT - TT Công an huyện Thanh Trì đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Theo ghi nhận, vào đầu giờ chiều, mật độ giao thông trên tuyến đường ngã tư Nguyễn Bồ - Nguyễn Bặc (gần cầu Tứ Hiệp) khá đông. Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm hàng loạt phương tiện cả ô tô lẫn xe máy.

Cán bộ Đội CSGT - TT Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) kiểm tra đo nồng độ cồn tài xế xe máy tại ngã tư Nguyễn Bồ - Nguyễn Bặc (gần cầu Tứ Hiệp).

Tổ công tác đã dừng kiểm tra xe máy mang BKS 35B1-587.xx do một người đàn ông điều khiển trong trạng thái mặt đỏ phừng phừng. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế này vi phạm mức 0,082 miligam/1 khí thở. Ngay sau đó, danh tính tài xế "ma men" được làm rõ là anh Nguyễn A. T.

Với mức vi phạm trên, lái xe là anh Nguyễn A. T. sẽ bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng (Điểm c Khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP), tước giấy phép lái xe từ 10 - 12 tháng.

Tổ công tác kiểm tra số khung số máy của xe vi phạm.

Tương tự, trường hợp Nguyễn Văn N điều khiển xe máy 17B2-613.xx khi bị dừng xe kiểm tra, đo nồng độ cồn đã cho ra kết quả vi phạm mức 0,070 miligam/1 lít khí thở

Tại chốt kiểm tra, ông N nói: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do ngồi với bạn nên đã uống một cốc bia…

Với vi phạm của mình, ông N. sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng (Điểm c Khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP), tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Xe máy BKS 17B2-613.xx khi bị dừng xe kiểm tra, đo nồng độ cồn đã cho ra kết quả vi phạm mức 0,070 miligam/1 lít khí thở.

Trung tá Nguyễn Đình Hùng Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Thanh Trì cho biết: Việc tuần tra kiểm soát sẽ được thực hiện bất kể ngày đêm, không có thời gian cố định với mục tiêu phát hiện tối đa vi phạm, xử phạt có tính răn đe nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, người tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành vẫn có thói quen uống cốc bia, chén rượu rồi tham gia giao thông. Có những trường hợp, người dân vi phạm nồng độ cồn, bị CSGT giữ xe máy liên tục điện thoại nhờ “cứu viện”, không chịu hợp tác, cán bộ của đội CSGT- TT Công an huyện Thanh Trì lại phải tuyên truyền giải thích đến người vi phạm hiểu việc tác hại sử dụng rượu, bia là nguy cơ tiểm ẩn TNGT cho chính bản thân họ và người tham gia giao thông….

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Thanh Trì  lập biên bản và yêu cầu tài xế "ma men" kí vào biên bản vi phạm.

"Đối với địa bàn đơn vị phụ trách các tuyến phố có nhiều ngã rẽ, có quán ăn, nhà hàng, việc xử lý đối với trường hợp người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn, tổ công tác cũng đặt ra các tình huống “khoá đầu, đuôi” trường hợp người vi phạm quay đầu bỏ chạy, làm sao kịp thời bắt giữ người vi phạm và đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ và người tham gia giao thông. Để làm tốt công tác phòng ngừa, Đội CSGT - TT Công an huyện Thanh Trì phối hợp chặt chẽ với công an xã, phường, thị trấn trên tuyến địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT, mà đặc biệt đối với chuyên đề nồng độ cồn, chất ma tuý." Trung tá Hùng cho biết thêm.

Theo Trung tá Hùng, xử lý vi phạm người tỉnh đã khó, với người say thì khó hơn nhiều lần, lực lượng phải mềm mỏng, lựa lời để khuyên bảo để tài xế họ nhận ra. Có những trường hợp chiến sĩ mất hàng giờ đồng hồ. "Một số trường hợp vi phạm do đã quá say rượu, chúng tôi đã phải liên hệ với người nhà người vi phạm đến đưa về để đảm bảo an toàn”, Trung tá Hùng chia sẻ.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy viết chữ bằng chân

Sáng 28/9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
2022-09-28 18:30:00

Xu hướng công nghệ - vật liệu trong công trình xây dựng

Ngày 28/9, tại Hà Nội, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng phối hợp với Vụ Vật liệu xây dựng tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng”.
2022-09-28 14:08:55

Những hình ảnh đầu tiên về thiệt hại do siêu bão Noru gây ra ngày 27/9

Bắt đầu từ chiều 27/9, miền Trung bắt đầu chịu ảnh hưởng do bão Noru gây ra. Với cường độ bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17 có thể gây ra tác động hết sức nguy hiểm trên biển và đất liền nước ta. Nhiều nơi đang mưa to, gió lớn, có thiệt hại ban đầu.
2022-09-28 01:00:00

Ông Trần Hồng Quảng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 27/9/2022, Đại hội đại biểu lần thứ IV Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra trang trọng, kết quả thành công tốt đẹp. Với 43 đồng chí được bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó 15 đồng chí được bầu vào Ban thường vụ. Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội, cùng 05 đồng chí Phó Chủ tịch.
2022-09-27 14:45:00

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ‘con đường thảo dược’

Mường Lống có thể được ví như Sapa, Đà Lạt của vùng cát trắng Nghệ An. Dưới những tán rừng tại vùng đất này, Tập đoàn TH đang trồng hàng nghìn ha với rất nhiều loại thảo dược có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Các loại thảo dược làm nên trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap và Organic trên độ cao 1.400 đến 2.700m so với mặt nước biển.
2022-09-27 11:56:18

Tân Chủ tịch Hiệp hội DN của Thương binh và Người khuyết tật VN phát biểu nhận nhiệm vụ

Sáng 27/9, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã biểu quyết thống nhất bầu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng làm Chủ tịch Hiệp hội.
2022-09-27 11:16:15
Đang tải...