Hà Nội: Một sản phụ tử vong nghi do sốc phản vệ tại Bệnh viện Đức Phúc?

2021-01-07 10:32:00
Một sản phụ vào Bệnh viện Đức Phúc do đặt nhiều phôi đậu và được các bác sĩ chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân này bị sốc phản vệ, mất mạch và tử vong trên đường sang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Dư luận đặt nhiều nghi vấn liên quan đến vụ việc này cũng như chất lượng dịch vụ của Bệnh viện Đức Phúc.

Theo phản ánh, một sản phụ được PGS.TS. Nguyễn Xuân Hợi - Giám đốc Trung tâm tế bào gốc máu cuống rốn (Bệnh viện Phụ Sản Trung ương) thăm khám đã được đưa đến thực hiện thủ thuật ở Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc). Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân này lại bị sốc phản vệ, mất mạch và tử vong trên đường sang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Dư luận đặt nhiều nghi vấn liên quan đến vụ việc này cũng như chất lượng dịch vụ của Bệnh viện Đức Phúc.

Bệnh viện Đức Phúc có địa chỉ tại số 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội.

Cụ thể, như thông tin bạn đọc cung cấp, sản phụ L.Q.H (27 tuổi) vào Bệnh viện Đức Phúc do đặt nhiều phôi đậu và được các bác sĩ chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi. Trong quá trình đó, sản phụ được các bác sĩ thực hiện thủ thuật nhưng bị sốc phản vệ. Trên đường đưa sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, sản phụ không may tử vong ngày 27/12.

Được biết, sản phụ tên L.Q.H, 27 tuổi, địa chỉ tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Phóng viên đã liên hệ với người nhà sản phụ, gia đình xác nhận về sự việc đau lòng trên.

Được biết, Bệnh viện Đức Phúc có địa chỉ tại số 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội. Đồng thời, Bệnh viện Đức Phúc được giới thiệu là địa chỉ chuyên khoa hàng đầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản; làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Đặc biệt, tại webside của Bệnh viện này (https://benhvienducphuc.com/) còn có những nội dung khẳng định: “Với tầm nhìn không chỉ trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản & nam học mà còn vươn tầm khu vực trong tương lai, Bệnh viện Đức Phúc sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam khoa, phụ khoa, thận tiết niệu. Trong đó, bệnh viện quy tụ các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ đầu ngành trên cả nước, giàu kinh nghiệm và có thời gian nghiên cứu, làm việc tại những trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như ở các nước có nền y tế và công nghệ phát triển như: Mỹ, Nhật, Úc và Singapo, đảm bảo mang tới sự an tâm cho mỗi bệnh nhân khi tới thăm khám và điều trị”.

Trên tranh chủ của bệnh viện Đức Phúc được quảng là "quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu nghành"

Theo thông tin phóng viên có được, sáng ngày 25/12, hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc có tiếp nhận bệnh nhân nói trên. Bệnh nhân có thai nhi 12 tuần. Ban đầu, bệnh nhân này điều trị tại một phòng khám khác. Sau khi siêu âm phát hiện một số dị tật của thai nhi, bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc để thực hiện thủ thuật chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi. Tuy nhiên, đến sáng 27/12 tình trạng bệnh nhân bất ngờ có những diễn biến phức tạp. Sau khi phát sinh tình huống, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai nhưng đáng tiếc là bệnh nhân đã không qua khỏi.

Theo thông cáo báo chí ngày 06/01 của bệnh viện Đức Phúc đưa ra, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Đức Phúc đã có báo cáo Sở Y tế Hà Nội. Sở đã chỉ đạo tổ công tác đến làm việc, xác minh, xem xét quá trình thăm khám và điều trị của bệnh nhân Hoa tại Bệnh viện Đức Phúc. Sở cũng có biên bản làm việc vào ngày 31/12 do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà nội bà Trần Thị Nhị Hà ký xác định nguyên nhân sơ bộ của ca bệnh này là "sốc phản vệ, rối loạn đông máu".

Như vậy nguyên nhân sơ bộ của sự việc trên đã được khẳng định là "Sốc phản vệ, rối loại đông máu".Tuy nhiên dư luận đặt ra các câu hỏi thắc mắc về việc chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tham gia thủ thuật cũng như việc cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ của bộ y tế đưa ra liệu rằng có được thực hiện đúng không? Và trách nhiệm của giám đốc bệnh viện BS.Trần Văn Hùng, trách nhiệm của Bác sỹ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hợi ở đâu khi thực hiện thăm khám ở đâu khi để ra sự việc đáng tiếc trên tới bện viện Đức Phúc. Phóng viên đã liên hệ xin cung cấp thông tin, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi thông tin.

Được biết Bộ Y tế có ban hành Bộ tiêu chí chất lượng bệnh việt Việt Nam, hàng năm các bệnh viện đều tham gia đánh giá chất lượng bệnh viện theo "Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam". Trong bộ tiêu chí bao gồm 83 tiêu chí thì có 38 tiêu chí liên quan đế hoạt động chuyên môn và 14 tiêu chí liên quan đến phát triển nguồn nhân lực. Dư luận cũng đặt câu hỏi rằng những năm vừa qua Bệnh Viện Đức Phúc đã tự đánh giá và được đánh giá bao nhiêu điểm liên quan đến hoạt động chuyên môn và phát triển nguồn lực?

Xung quanh việc một sản phụ tử vong sau khi thực hiện các thủ thuật tại Bệnh viện Đức Phúc còn khá nhiều ý kiến trái chiều. Thiết nghĩ, để minh bạch thông tin, bảo vệ quyền lợi của sản phụ kém may mắn nói trên, các cơ quan chức năng, trực tiếp là Sở Y tế Hà Nội, Thanh tra Bộ Y tế cần sớm vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của Bệnh viện Đức Phúc. 

Bến Tre: Người ngoại quốc được tôn vinh “Công dân Đồng khởi danh dự” giúp đỡ trẻ khuyết tật

Tỉnh Bến Tre lần đầu tiên tôn vinh “Công dân Đồng Khởi” và “Công dân Đồng Khởi danh dự” vào ngày 16.1 vừa qua. Trong tổng số 8 người được tôn vinh (5 người Việt Nam và 3 người nước ngoài), chỉ có 1 người phụ nữ duy nhất, đó là bà Akemi Bando người Nhật Bản, Tổng thư ký Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam SVCA do bà sáng lập.
2021-01-21 13:00:00

TP.HCM: “Marathon” cho người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh

Chương trình đường chạy marathon dành riêng cho người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng với nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh.
2021-01-21 13:00:00

Thủ tướng trao tặng 50 căn nhà cho các nạn nhân chất độc da cam

Ngày 20-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư và TP Hà Nội. 
2021-01-21 13:00:00

Kết quả hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Ngày 20/1/2021, tại Thành phố Biên Hòa, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Quân chủng Phòng không Không quân (Quân chủng PK-KQ) và Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức lễ công bố kết quả bước đầu của Dự án Xử lý ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hòa.
2021-01-21 09:14:28

Thái Bình: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.

Nhận được thông tin có hài cốt liệt sĩ đang nằm tại xã Tân Học, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với cơ quan quân sự tiến hành khảo sát và bốc được một bộ hài cốt liệt sĩ, đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thái Hưng truy điệu và an táng.
2021-01-21 08:00:00

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) - Đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Sáng ngày 20/1/2021, thành phố Hạ Long tổ chức Lễ đón nhận 330 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể địa phương, đại diện các xã, phường có con em hoàn thành nghĩa vụ đến dự, động viên chúc mừng các quân nhân.
2021-01-20 17:08:33
Đang tải...