Hà Nội tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người già, khuyết tật

2021-09-27 06:23:04
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho các trường hợp đang được nuôi dưỡng, chăm sóc lâu dài tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, việc tiêm vắc xin này dự kiến được chia làm 2 đợt với tổng số tiêm cho khoảng 542 người; đợt 1 sẽ tiêm trong ngày 26/9 cho 195 người tại 4 cơ sở bảo trợ xã hội; đợt 2 sẽ tiếp tục tiêm cho 347 người cao tuổi, người khuyết tật đặc biệt, thân nhân liệt sĩ có bệnh nền tại 7 cơ sở bảo trợ xã hội.

Tại buổi tiêm chủng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện khám sàng lọc, chuẩn bị vắc xin, bố trí lực lượng cán bộ, phương tiện trang thiết bị, thuốc... để tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng theo danh sách gửi kèm tại các cơ sở trợ giúp xã hội và cấp giấy xác nhận đã tiêm cho đối tượng.

Bên cạnh đó, các Trung tâm Y tế tại địa bàn có cơ sở trợ giúp xã hội đóng trụ sở phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19, cử cán bộ mang theo máy tính để nhập liệu vào chương trình tiêm chủng quốc gia tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn và hỗ trợ theo dõi đối tượng sau tiêm.

Dự kiến  sẽ có gần 200 người ở các cơ sở bảo trợ xã hội được tiêm vaccine trong ngày 26/9.

Việc tiêm vắc xin cho người có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển tại các cơ sở trợ giúp xã hội được thực hiện theo Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Các bác sĩ tiêm vắc xin cho 195 trường hợp đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, xã Thụy An (huyện Ba Vì); Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, xã Yên Bài (huyện Ba Vì); Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn, xã Đông Yên (huyện Quốc Oai) và Viện Dưỡng lão ALH.

Đối tượng được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trong ngày là những người có bệnh nền, sức khỏe yếu, không đủ khả năng di chuyển để đến tiêm chủng tại các cơ sở y tế.

Vì thế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về tận nơi vừa khám sức khỏe, vừa tổ chức tiêm bảo đảm an toàn cho các đối tượng yếu thế. Quy trình tổ chức tiêm bảo đảm an toàn về sức khỏe của đối tượng cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Các trường hợp được tiêm xúc động trước sự quan tâm toàn diện của các cơ quan chức năng đến những hoàn cảnh đặc biệt. 

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội tổ chức tiêm cho 996 đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện sức khỏe. Các trường hợp đủ sức khỏe, đủ điều kiện còn lại sẽ được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19.

Hà Nội đang chăm sóc và nuôi dưỡng gần 2.900 người tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Ngoài các chế độ, chính sách thường xuyên, tất cả các trường hợp này vừa được thành phố hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người, giúp họ được chăm sóc tốt hơn trong đại dịch Covid-19.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người yếu thế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã yêu cầu các trung tâm bảo trợ xã hội tạm dừng hoạt động thăm, gặp thân nhân; dừng tiếp nhận các đối tượng mới, trừ đối tượng bảo trợ xã hội cần sự bảo vệ khẩn cấp.

Đề xuất xem Covid-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa góp ý dự thảo Thông tư bổ sung bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH).
2021-10-21 10:00:00

Trẻ khuyết tật học trực tuyến: Cô trò cùng vất vả gian nan

Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài…
2021-10-21 09:07:16

Hà Nội rà soát thông tin người có công trong lực lượng công an

Vừa qua Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 553/KH-CAHN-PX01 về tổng rà soát thông tin và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong CATP Hà Nội.
2021-10-21 09:00:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/10/2021: Miễn giảm nhiều khoản thuế cho người dân và doanh nghiệp

TP Hà Nội dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn
2021-10-21 08:00:00

“Bắt mạch sức khỏe” Ngân hàng

Hậu quả nặng nề của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành Ngân hàng bởi vừa đáp ứng vốn cho nền kinh tế nhưng vẫn phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, “sức khỏe” của toàn hệ thống.
2021-10-20 18:14:03

Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.
2021-10-20 15:26:54
Đang tải...