Hà Tĩnh: An táng 9 bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

2020-05-11 11:58:27
Chiều 10/3, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được cất bốc trong mùa khô năm 2019 - 2020.

9 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện bộ đội tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được quy tập tại Nghĩa trang Nầm.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Chuông Chăn Lát Xả Vông - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Bôlykhămxay, nước Cộng hòa DCND Lào; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, Đặng Quốc Vinh cùng đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Trước đó, sáng cùng ngày tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đón nhận, đồng thời tiến hành lấy mẫu sinh phẩm 9 bộ hài cốt liệt sỹ trên để xét nghiệm ADN, đưa vào ngân hàng Gen quản lý.

Hình ảnh tại lễ quy tập các hài cốt liệt sỹ.

Được biết, trước đó các thành viên trong đội quy tập hài cốt liệt sỹ tham gia tìm kiếm 9 bộ hài cốt liệt sỹ trên trong mùa khô vừa qua trên nước bạn Lào đã được đưa về trại cách ly tập trung, ngay sau khi trở về tới cửa khẩu Cầu Treo.

Trước đó, sáng cùng ngày (10/5), tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ an táng 57 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hi sinh tại Lào.

Tại buổi lễ, ông Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đọc điếu văn - khẳng định các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, góp phần mang lại thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng của hai nước anh em.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...