Hà Tĩnh: An táng 9 bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

2020-05-11 11:58:27

9 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện bộ đội tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được quy tập tại Nghĩa trang Nầm.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Chuông Chăn Lát Xả Vông - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Bôlykhămxay, nước Cộng hòa DCND Lào; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, Đặng Quốc Vinh cùng đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Trước đó, sáng cùng ngày tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đón nhận, đồng thời tiến hành lấy mẫu sinh phẩm 9 bộ hài cốt liệt sỹ trên để xét nghiệm ADN, đưa vào ngân hàng Gen quản lý.

Hình ảnh tại lễ quy tập các hài cốt liệt sỹ.

Được biết, trước đó các thành viên trong đội quy tập hài cốt liệt sỹ tham gia tìm kiếm 9 bộ hài cốt liệt sỹ trên trong mùa khô vừa qua trên nước bạn Lào đã được đưa về trại cách ly tập trung, ngay sau khi trở về tới cửa khẩu Cầu Treo.

Trước đó, sáng cùng ngày (10/5), tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ an táng 57 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hi sinh tại Lào.

Tại buổi lễ, ông Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đọc điếu văn - khẳng định các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, góp phần mang lại thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng của hai nước anh em.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...