Hà Nội: Nẫu ruột vì đổ tiền thuê chốn sang chảnh ngồi đuổi ruồi giáp Tết

2016-01-16 14:24:33
Dù đang trong tháng cao điểm mua sắm nhưng rất nhiều các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội vắng bóng khách hàng, nhiều tiểu thương phải bỏ gian hàng hoặc treo biển nhượng lại...

Nằm ngay giữa trung tâm của thủ đô, nhưng trung tâm thương mại (TTTM) Hàng Da – chợ Hàng Da không khi nào đông khách. 10h sáng, lượng khách đến mua sắm tại đây chỉ lác đác vài người.

Cô Thủy, tiểu thương bán quần áo tại đây cho hay: “Lúc đầu cứ tưởng trung tâm hoành tráng, to đẹp khách sẽ đến nườm nượp. Thế nhưng khách đến xem cũng ít chứ nói gì đến mua. Thậm chí có ngày chỉ có người bán hàng mà chẳng có khách mua”.

Tương tự, tại TTTM chợ Mơ, người bán còn đông hơn khách  đến mua. Đi suốt cả chợ, nhiều chủ cửa hàng ngồi đọc báo, chơi điện thoại hoặc tụm ba, tụm bảy trò chuyện giết thời gian.

Đang là tháng cao điểm mua sắm nhưng nhiều quầy bánh kẹo không có một khách nào.

Nhiều gian hàng tại TTTM Bourbon, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy cũng không khá hơn là bao. Các quầy mỹ phẩm được bố trí, sắp đặt giữa lối đi lên tầng 2 (siêu thị BigC) nhưng cũng không thu hút được khách hàng.

 
 

 

Siêu thị Lotte tại TTTM Lotte Center vắng vẻ những ngày cận Tết.

Nhân viên tại đây cho biết: “Khách đến đây chủ yếu là đi lên siêu thị, chứ ít ai ghé vào các gian hàng dưới này. Dù thường xuyên phải mời chào, lôi kéo nhưng cũng rất ít người vào quầy”.

Dù giảm giá sâu đến 50% nhưng rất nhiều quầy hàng trong TTTM Lotte vẫn có lấy một khách đến xem hàng,

TTTM Lotte Hà Nội, TTTM Tràng Tiền Plaza - hai trung tâm mua sắm hiện đại bậc nhất tại Hà Nội lại càng vắng lặng sau ngày khai trương hoàng tráng.

 Khu TTTM Lotte Center chiếm trọn 7 tầng của tòa tháp, bày bán rất nhiều mặt hàng cao cấp như thời trang, đồ điện tử, mỹ phẩm, nội thất và vật dụng gia đình. Ngoài ra còn có khu vui chơi cho trẻ em, khu nhà hàng cao cấp và siêu thị Lotte tiện dụng.

TTTM Tràng Tiền Plaza sang trọng, đẳng cấp nhưng thiếu khách hàng.

Tuy vậy, sau lễ khai trương hoành tráng các TTTM Lotte Center, Tràng Tiền Plaza,  The Garden đang ngày càng trở nên vắng vẻ. Các gian hàng rơi vào tình trạng ế ẩm, người tham quan thưa thớt và mục đích chính là vào dạo chơi cho …mát trong những ngày nóng nực.

Rất nhiều gian hàng tại Indochina, Hà Nội đóng cửa hoặc chờ sang chuyển cửa hàng.

Theo quan sát, lượng người vào các trung tâm chủ yếu chỉ “xem” là chính. Khu vực đông vui nhất là khu vui chơi giành cho trẻ em, siêu thị và khu ẩm thực.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33

Australia và Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 27/03, phái đoàn Năng lượng Australia đến Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động trong chương trình làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến ngày 30/03 nhằm thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo và kỷ niệm 50 năm Quan hệ Ngoại giao giữa Australia và Việt Nam trong năm nay.
2023-03-31 10:23:25

Quảng Ninh: Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV- Quyết nghị một số nội dung quan trọng

Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh
2023-03-30 20:55:07

Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.
2023-03-30 16:29:55

HNM thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện hai cuộc vận động

Sáng 28/3, Hội Người mù (HNM)thị xã Hương Trà trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022” và chương trình hành động “Việc làm - xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2008-2023” rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
2023-03-30 16:18:33

Tin tức miền Tây 29/3: Nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

Theo đó, dự án được triển khai trên địa bàn huyện Long Mỹ, thời gian thực hiện từ năm 2023-2025.
2023-03-30 15:18:30
Đang tải...