Hà Nội: Nẫu ruột vì đổ tiền thuê chốn sang chảnh ngồi đuổi ruồi giáp Tết

2016-01-16 14:24:33
Dù đang trong tháng cao điểm mua sắm nhưng rất nhiều các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội vắng bóng khách hàng, nhiều tiểu thương phải bỏ gian hàng hoặc treo biển nhượng lại...

Nằm ngay giữa trung tâm của thủ đô, nhưng trung tâm thương mại (TTTM) Hàng Da – chợ Hàng Da không khi nào đông khách. 10h sáng, lượng khách đến mua sắm tại đây chỉ lác đác vài người.

Cô Thủy, tiểu thương bán quần áo tại đây cho hay: “Lúc đầu cứ tưởng trung tâm hoành tráng, to đẹp khách sẽ đến nườm nượp. Thế nhưng khách đến xem cũng ít chứ nói gì đến mua. Thậm chí có ngày chỉ có người bán hàng mà chẳng có khách mua”.

Tương tự, tại TTTM chợ Mơ, người bán còn đông hơn khách  đến mua. Đi suốt cả chợ, nhiều chủ cửa hàng ngồi đọc báo, chơi điện thoại hoặc tụm ba, tụm bảy trò chuyện giết thời gian.

Đang là tháng cao điểm mua sắm nhưng nhiều quầy bánh kẹo không có một khách nào.

Nhiều gian hàng tại TTTM Bourbon, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy cũng không khá hơn là bao. Các quầy mỹ phẩm được bố trí, sắp đặt giữa lối đi lên tầng 2 (siêu thị BigC) nhưng cũng không thu hút được khách hàng.

 
 

 

Siêu thị Lotte tại TTTM Lotte Center vắng vẻ những ngày cận Tết.

Nhân viên tại đây cho biết: “Khách đến đây chủ yếu là đi lên siêu thị, chứ ít ai ghé vào các gian hàng dưới này. Dù thường xuyên phải mời chào, lôi kéo nhưng cũng rất ít người vào quầy”.

Dù giảm giá sâu đến 50% nhưng rất nhiều quầy hàng trong TTTM Lotte vẫn có lấy một khách đến xem hàng,

TTTM Lotte Hà Nội, TTTM Tràng Tiền Plaza - hai trung tâm mua sắm hiện đại bậc nhất tại Hà Nội lại càng vắng lặng sau ngày khai trương hoàng tráng.

 Khu TTTM Lotte Center chiếm trọn 7 tầng của tòa tháp, bày bán rất nhiều mặt hàng cao cấp như thời trang, đồ điện tử, mỹ phẩm, nội thất và vật dụng gia đình. Ngoài ra còn có khu vui chơi cho trẻ em, khu nhà hàng cao cấp và siêu thị Lotte tiện dụng.

TTTM Tràng Tiền Plaza sang trọng, đẳng cấp nhưng thiếu khách hàng.

Tuy vậy, sau lễ khai trương hoành tráng các TTTM Lotte Center, Tràng Tiền Plaza,  The Garden đang ngày càng trở nên vắng vẻ. Các gian hàng rơi vào tình trạng ế ẩm, người tham quan thưa thớt và mục đích chính là vào dạo chơi cho …mát trong những ngày nóng nực.

Rất nhiều gian hàng tại Indochina, Hà Nội đóng cửa hoặc chờ sang chuyển cửa hàng.

Theo quan sát, lượng người vào các trung tâm chủ yếu chỉ “xem” là chính. Khu vực đông vui nhất là khu vui chơi giành cho trẻ em, siêu thị và khu ẩm thực.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...