Hà Nội liên tiếp bắt giữ số lượng lớn bánh kẹo và ô mai nhập lậu

2015-12-25 22:40:58
Chiều nay (25/12), lực lượng liên ngành Thành phố đã bắt vụ vận chuyển 2 tấn bánh kẹo và ô mai do nước ngoài sản xuất đang trên đường vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ.
Đoàn liên ngành thành phố Hà Nội đang kiểm đếm số bánh kẹo và ômai nhập lậu bị bắt giữ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Cụ thể, qua công tác trinh sát địa bàn, Tổ kiểm tra tuyến, Phòng Bảo vệ chính trị II, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện chiếc xe khách mang biển kiểm soát 15C-174.77 có nhiều biểu hiện nghi vấn về vận chuyển hàng lậu.

Khi yêu cầu kiểm tra hành chính, lái xe Đào Việt Cường, sinh năm 1973, trú tại Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng.

Qua đấu tranh, lái xe đã khai nhận, số bánh kẹo và ô mai trên đều do Trung Quốc sản xuất và đối tượng chỉ được thuê vận chuyển từ Hải Phòng về Hà Nội cho một số chủ hàng.

Theo ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 15, các chủ hàng thường ít xuất hiện, sau khi gom được hàng thì xé lẻ, đóng thành từng gói từ 3 - 5 kilôgam, rồi thuê xe vận chuyển theo chuyến để đưa ra thị trường.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số bánh kẹo và ô mai trên để hoàn chỉnh hồ sơ và xử phạt các đối tượng liên quan.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp trong vòng 1 tuần qua lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội phát hiện các loại bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc với số lượng lớn vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ trong dịp tết.

Trước đó, chiều 22/12, Đội 8, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội (PC46) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Cục Cảnh sát Chống buôn lậu (C74) cũng phát hiện tại điểm đỗ xe trên đường Pháp Vân, quận Hoàng Mai khoảng800kg kẹo và ômai do Trung Quốc sản xuất nhưng không có giấy tờ hợp lệ.

Hầu hết các sản phẩm nhập lậu đều có bao bì bắt mắt, được in bao bì bằng tiếng Việt và quảng cáo là hàng Công ty chất lượng cao nhưng thực tế thì không có bất cứ giấy tờ nào để chứng nhận tính hợp lệ trên.

Sau khi kiểm đếm, lực lượng chức năng đã quyết định tịch thu toàn bộ số hàng hóa trên và xử phạt chủ hàng về hành vi buôn lậu./.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản lô hàng bánh kẹo và ô mai nhập lậu chiều nay:

Số bánh kẹo có bao bì rất bắt mắt, được chủ hàng đóng lẻ từng bao 3-5kg. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Tất cả đều có xuất xứ Trung Quốc và chưa được kiểm định chất lượng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Số lượng hàng lậu lên tới 2 tấn. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Cơ quan chức năng đã niêm phong và tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để xử phạt (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
 

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...