Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

2024-02-21 08:39:22 0 Bình luận
Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.

Vườn Quốc gia Cát Bà (Vườn) là khu rừng đặc dụng, đa dạng sinh học phong phú bậc nhất Việt Nam, đồng thời là Vườn đầu tiên trong cả nước có đủ cả hệ sinh thái rừng và biển. Năm 2004, Vườn được UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”. 

Đoàn công tác khảo sát thực địa Vườn quốc gia Cát Bà

Năm 2023, cùng với vịnh Hạ Long, quần đảo Cát Bà được công nhận là “Di sản thiên nhiên thế giới”. Trong đó, Vườn chính là một trong những điểm nhấn nổi bật cùng với quần thể các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Với những giá trị về đa dạng sinh học, Vườn sẽ là điểm thu hút đông đảo du khách tham quan, nhất là du khách quốc tế và có nhiều tiềm năng, lợi thế cần được đầu tư phát triển trong thời gian tới. 

Trong chuyến công tác này, Bí thư Thành ủy đã cùng đoàn trực tiếp khảo sát tuyến đi bộ leo núi xuyên rừng quốc gia Cát Bà dài 9 km (từ điểm đầu trung tâm Vườn tới xã Việt Hải). Trên cung đường xuyên rừng sẽ xuất hiện các loài động vật như: chồn, sóc, khỉ, chim và nhiều loại bướm, đặc biệt nếu may mắn bạn sẽ thấy loài Vooc Cát Bà - loài động vật quý hiếm được ghi vào “Sách đỏ” thế giới; Đặc biệt, khi đi qua 3 ngọn núi có tên địa phương Áng Vắt, Mây Bầu, Áng Phay (khoảng 6 kilomets) sẽ đến điểm dừng chân có tên gọi Ao Ếch.  Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất trên núi đá vôi thuộc Vườn Quốc gia. Từ đáy ao, vươn lên hàng nghìn cây Và Nước- loài cây chỉ có ở Ao Ếch mà không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác tại Cát Bà. Trong ao ngoài ếch còn có rất nhiều loại cá và cua đồng.

Đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ xã Việt Hải

Nhân dịp này, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, công chức xã Việt Hải. Đây là một trong những xã đảo cách xa đất liền, hiện có 87 hộ dân với gần 300 nhân khẩu, trong đó có hơn 40 hộ làm du lịch, dịch vụ và du lịch cộng đồng. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống của bà con được cải thiện.

 Bí thư Thành ủy phấn khởi trước sự phát triển của Việt Hải và đồng tình với định hướng phát triển mô hình du lịch, dịch vụ của địa phương, đồng thời khích lệ huyện Cát Hải nghiên cứu xây dựng đề án “Phát triển du lịch sinh thái, phát triển các ngành nghề dịch vụ có giá trị gia tăng cao”; Đề nghị sở Du lịch, sở NN&PTNT hỗ trợ, hướng dẫn xã phát triển các mô hình kinh tế phù hợp, cách làm du lịch sinh thái hiện đại, văn minh, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người dân xã đảo.

Đoàn công tác thăm, tặng quà trường Tiểu học Việt Hải

Đến thăm trường Tiểu học Việt Hải, Bí thư Thành ủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cô giáo và học trò đã vượt qua khó khăn, tích cực dậy tốt, học tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao dân trí xã đảo. 

Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Cát Bà, Trạm xá Quân - dân y Việt Hải

Bí thư Thành ủy dành thời gian đến thăm cán bộ chiến sỹ Tổ công tác Biên phòng Việt Hải, đồn Biên phòng Cát Bà và Trạm xá Quân dân y Việt Hải. Bí thư bày tỏ tình cảm và động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ tiếp tục vượt qua khó khăn, kiên định trước mọi hoàn cảnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...