Hải Phòng: Đong đầy cảm xúc trong ngày hội tòng quân

2023-02-07 09:38:08 0 Bình luận
Sáng 6/2, Hải Phòng rộn ràng, đong đầy cảm xúc trong ngày hội tòng quân. Lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành động viên tân binh phát huy truyền thống lịch sử, thi đua rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm nay, thành phố được giao 2.500 chỉ tiêu tân binh nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó, Huyện đội An Dương đã tuyển chọn được 276 chỉ tiêu, huyện Thủy Nguyên 520, Vĩnh Bảo 305, Dương Kinh 74, Lê Chân 168, Hồng Bàng 104, Ngô Quyền 115, Đồ Sơn 75…đều là công dân có đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; trong đó có trên 20% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và nhiều tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ, 68 tân binh đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Riêng huyện Vĩnh Bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng. Để động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, trước đó, huyện Vĩnh Bảo và các xã, thị trấn trao tặng các tân binh quà, sổ tiết kiệm. Đồng thời, tổ chức kết nạp Đảng cho hơn 20 thanh niên ưu tú.

Tại các quận, huyện, ngay sau  nghi thức thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo Thành đội và đại diện các sở, ban, ngành đã trao tặng cho tân binh những bó hoa tươi thắm và chúc các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực chiến đấu và phẩm chất đạo đức, hoàn thành tốt khóa huấn luyện, xứng đáng với trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Ngoài việc động viên, lãnh đạo thành phố còn đề nghị tân binh thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Công an nhân dân trong thời gian tại ngũ, xứng đáng là những hạt nhân tiếp nối truyền thống thế hệ cha anh, không ngừng rèn luyện, góp phần giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam.

Trong cuộc chia tay đầy cảm xúc, các tân binh đã gửi gắm quyết tâm bằng những nụ cười rạng rỡ, bằng cả những ánh mắt hứa hẹn chắc chắn sẽ hoàn thành nghĩa vụ thiêng của Tổ quốc. 

Lễ giao nhận quân năm 2023 ở thành phố đã diễn ra nhanh gọn, trang trọng và bảo đảm an toàn tuyệt đối, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ, tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương. 

Một số hình ảnh trong ngày hội tòng quân

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...