Hải Phòng khai mạc hoạt động hè ‘Vui hè an toàn - học ngàn điều hay’

2024-05-23 20:25:10 0 Bình luận
Sáng 23/5, TP.Hải Phòng phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “vui hè an toàn - học ngàn điều hay”.

TP.Hải Phòng đặc biệt quan tâm đến việc ban hành và triển khai thực hiện các chính sách đặc thù dành cho trẻ em, nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân. Điển hình là các chính sách: hỗ trợ học phí cho 100% trẻ em ở các cấp học; tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cho 100% trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ sách vở, máy tính, thẻ sim…cho trẻ em trong đại dịch Covid-19… 

Đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN tặng sữa dinh dưỡng cho các em

Bằng nguồn ngân sách, TP.Hải Phòng đã bố trí hơn 14.725 tỷ đồng (giai đoạn 2021 - 2023) chăm lo cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong đó, chi cho lĩnh vực y tế trên 505 tỷ đồng; trên 14 nghìn tỷ đồng cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo; trên 131 tỷ đồng dành cho an sinh xã hội trẻ em. Để trẻ em có địa điểm vui chơi, giải trí, học tập các kỹ năng an toàn, học bơi, luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt văn hóa….từ cấp thành phố tới cấp cơ sở đã quan tâm, đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất các điểm văn hóa, thể thao, các khu vui chơi tại cộng đồng, bể bơi…

TP.Hải Phòng ghi nhận những "tấm lòng vàng" 

Cùng với ngân sách thành phố, các nguồn lực xã hội hóa cũng được huy động tích cực. Cụ thể, thành phố đã tiếp nhận, phê duyệt 6 dự án viện trợ không hoàn lại từ các tổ chức phi Chính phủ liên quan đến trẻ em với tổng số tiền hơn 3 triệu USD. Từ năm 2021 - 2023, đã huy động được hơn 165 tỷ đồng (trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.Hải Phòng đã vận động được hơn 11 tỷ đồng).Từ nguồn lực này, đã hỗ trợ cho gần 952.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Nhân tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè 2024, TP.Hải Phòng chỉ đạo các cấp, ngành quan, tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em thuộc gia đình người có công với cách mạng, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày; trẻ em bị bạo lực, xâm hại; trẻ em đang sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội... đặc biệt trong ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).

Bên cánh đó, TP đề nghị các đơn vị thực hiện việc bàn giao quản lý trẻ em trong dịp hè, tổ chức hoạt động hè cho trẻ em. Tiếp tục vận động xây mới, sửa chữa “Nhà khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội, thư viện số dành cho thiếu nhi; nâng cấp các điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí, rèn luyện thể lực cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Lãnh đạo thành phố mong các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn luôn thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ động học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, có khả năng tự ứng phó với các nguy cơ bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích …để trở thành công dân phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, là nguồn nhân lực có chất lượng cho thành phố và đất nước; Mong đội ngũ thanh niên tích cực hơn nữa các hoạt động tình nguyện, chăm lo cho trẻ em, tăng cường các hoạt động, các công trình, phần việc dành cho trẻ em.

Nhân dịp này, 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của TP.Hải Phòng được nhận sữa dinh dưỡng từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, số tiền 210 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ TP.Hải Phòng có kế hoạch trao tặng 500 suất học bổng và 355 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó với tổng  kinh phí trên 850 triệu. Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố trao tặng 2 “nhà Khăn quàng đỏ” cho 2 em thiếu nhi (quận Hồng Bàng và huyện Cát Hải). Tiếp nhận ủng hộ của gần 30 đơn vị, nhà hảo tâm với mức ủng hộ từ 10.000.000 đồng trở lên. Tính từ đầu năm đến hết ngày 21/5, số tiền, giá trị ghi nhận, đăng ký ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố trên 1,3 tỷ đồng.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thành phố; đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên cơ sở đa dạng các nguồn lực; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...