Hải Phòng: Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động 'Biển và Hải đảo Việt Nam'

2023-05-19 14:23:38
Tối 18/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”. Tham dự có 46 đội với hơn 1.500 nghệ sĩ, tuyên truyền viên đến từ các tỉnh, thành. Hội thi diễn ra từ 18-23/5, do Bộ VH- TT và DL chỉ đạo nội dung.

Đất nước Việt Nam nằm giáp với biển Đông với đường bờ biển kéo dài từ Quảng Ninh) đến Kiên Giang. Cả nước có 28 tỉnh, thành phố giáp biển. Trung bình cứ khoảng 100km2 đất liền có 1km bờ biển. Vùng biển nước ta rộng lớn với hàng ngàn đảo lớn nhỏ, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm ở trung tâm biển Đông, có vị trí địa chiến lược rất quan trọng. Biển và hải đảo Việt Nam còn mang trong mình nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú là tiền đề và là nền tảng cho việc phát triển lâu dài một số ngành kinh tế biển như: du lịch, thủy sản, hàng hải, khai khoáng và y dược,…

Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó trưởng BTC Hội thi, cho biết: Hội thi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ ban hành kế hoạch tổng thể về kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Với  tầm quan trọng của biển và hải đảo với sự phát triển bền vững của đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn. Kinh tế biển đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước, góp phần xây dựng nước ta thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa…

Các đại biểu dự chương trình

Ông Nguyễn Quốc Huy cũng nhấn mạnh: thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của biển và đại dương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, nâng cao đời sống, bảo đảm an ninh, an toàn cho dân cư vùng ven biển, trên đảo và những người lao động trên biển. Phát huy tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng dân cư vùng biển, ven biển. Bảo đảm quyền tiếp cận, tham gia hưởng lợi và trách nhiệm của người dân đối với biển một các công bằng, bình đẳng.

Phát biểu chào mừng Hội thi, bà Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở VH& TT Hải Phòng, cho biết: Hải Phòng vinh dự được Bộ VH-DL-TT chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động "Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2023. Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt thành, thành phố mong muốn sẽ trở thành  địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa các địa phương trên cả nước trong việc tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại và dịch vụ trên toàn quốc.

Sau phần khai mạc, các vị đại biểu cùng nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đại diện 15 vùng miền trên cả nước. Trong đó, Đội thi TTLĐ tỉnh Lào Cai, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế…mang tới tiết mục mushup ca múa đặc sắc, như:  “Biên cương âm vang lời Bác - Tổ quốc vinh quang”, “Hò biển”, “Nhịp điệu đất biển”, “Ngọc Trắng biển khơi”, “Gửi Trường Sa một câu hò Huế”…

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...