Hải Phòng: Khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp và sản xuất bảng mạch điện tử

2020-11-18 09:38:45

Toàn cảnh đạo thành phố cùng doanh nghiệp thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng nhà máy USI tại Việt Nam

USI sẽ sản xuất bảng mạch điện tử của các thiết bị đeo (đồng hồ, điện thoại, tai nghe) để cung cấp cho các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới. Với quy mô 65,000m2 sẽ tuyển dụng gần 2000 lao động  khi  vào  sản xuất ổn định cho công suất sản xuất lên tới 14 triệu sản phẩm tương đương với 57,6 tấn hàng năm.

Ông Bùi Ngọc Hải Phó ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh đề nghị các cơ quan ban ngành quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng sớm đưa nhà máy vào hoạt động

Nhà máy dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2021, tiếp theo là giai đoạn vận hành và thử nghiệm với số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD. USI dự kiến tăng vốn đầu tư lên mức 400 triệu USD trong giai đoạn tiếp theo. 

Theo ông Kuei Chun Chi, Giám đốc Dịch vụ Sản xuất của tập đoàn USI cho biết “Việc đầu tư có quy mô lớn vào một Cơ sở sản xuất ở Đông Nam Á giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn cũng như đáp ứng được các nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng nước ngoài. Miền bắc Việt Nam, nơi có vị trí địa lý chiến lược cũng như cơ sở hạ tầng hoàn thiện, sẽ mang lại những giải pháp linh hoạt và kịp thời cho USI trong việc thực hiện đơn hàng của khách hàng.”

Ông Kuei Chi ChunGiám đốc cty USI Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám Đốc của Khu Công nghiệp Deep C cho rằng“ Việc một nhà sản xuất điện tử có quy mô toàn cầu như USI đầu tư tại Hải Phòng là một minh chứng rõ ràng về chất lượng lao động cũng như cơ hội phát triển tại đây. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm tin cho nhà đầu tư lớn khác đang trong quá trình tìm kiếm một điểm đến đầu tư tin cậy cho dự án mở rộng sản xuất”. Bên cạnh đó, Bruno chia sẻ DEEP C cũng rất tự hào khi được USI lựa chọn làm điểm đến đầu tư sau quá trình thu thập thông tin, nghiên cứu toàn diện.

Dự kiến vào quý 3 năm 2021, nhà máy sẽ được đưa vào vận hành chính thức tạo ra gần 2000 cơ hội việc làm, là nơi ươm mầm cho những nhân tài trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm điện tử cao cấp, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Hải Phòng và các ngành công nghiệp công nghệ cao.

USI (SSE: 601231), Công ty TNHH Universal Scientific Industrial (Thượng Hải) là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng mô hình, tìm nguồn cung ứng vật liệu, sản xuất, hậu cần, và dịch vụ hậu mãi của thiết bị/mô-đun điện tử cho các các chủ sở hữu thương hiệu. USI là một thành viên của tập đoàn ASE Technology Holding (TWSE: 3711, NYSE: ASX) với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ sản xuất thiết bị điện tử và phát triển công nghệ đầu ngành của Tập đoàn ASE, nhờ đó USI sản xuất được các sản phẩm đa dạng trong lĩnh truyền thông không dây, máy tính và lưu trữ, điên tử tiêu dùng, công nghiệp và ô tô trên toàn thế giới. USI có một mạng lưới dịch vụ bán hàng rộng khắp ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á; cũng như các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Mê-xi-cô và Ba Lan.

Khu công nghiệp DEEP C là một nhà vận hành và phát triển khu công nghiệp cũng như cụm cơ sở hạ tầng cảng biển của Bỉ tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh - khu vực phát triển sôi động nhất tại miền Bắc Việt Nam. DEEP C đã trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với năm khu công nghiệp, hình thành lên cụm khu công nghiệp DEEP C có diện tích 3,400 ha tại trung tâm phát triển cơ sở hạ tầng và sản xuất của miền Bắc. DEEP C cung cấp một danh mục lớn các sản phầm và dịch vụ bao gồm đất công nghiệp và nhà kho/nhà xưởng cho thuê, phát triển và vận hành cảng biển. cung cấp và phân phối dịch vụ tiện ích, sản xuất năng lượng tái tạo,…

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...