Hải Phòng: Khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp và sản xuất bảng mạch điện tử

2020-11-18 09:38:45

Toàn cảnh đạo thành phố cùng doanh nghiệp thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng nhà máy USI tại Việt Nam

USI sẽ sản xuất bảng mạch điện tử của các thiết bị đeo (đồng hồ, điện thoại, tai nghe) để cung cấp cho các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới. Với quy mô 65,000m2 sẽ tuyển dụng gần 2000 lao động  khi  vào  sản xuất ổn định cho công suất sản xuất lên tới 14 triệu sản phẩm tương đương với 57,6 tấn hàng năm.

Ông Bùi Ngọc Hải Phó ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh đề nghị các cơ quan ban ngành quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng sớm đưa nhà máy vào hoạt động

Nhà máy dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2021, tiếp theo là giai đoạn vận hành và thử nghiệm với số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD. USI dự kiến tăng vốn đầu tư lên mức 400 triệu USD trong giai đoạn tiếp theo. 

Theo ông Kuei Chun Chi, Giám đốc Dịch vụ Sản xuất của tập đoàn USI cho biết “Việc đầu tư có quy mô lớn vào một Cơ sở sản xuất ở Đông Nam Á giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn cũng như đáp ứng được các nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng nước ngoài. Miền bắc Việt Nam, nơi có vị trí địa lý chiến lược cũng như cơ sở hạ tầng hoàn thiện, sẽ mang lại những giải pháp linh hoạt và kịp thời cho USI trong việc thực hiện đơn hàng của khách hàng.”

Ông Kuei Chi ChunGiám đốc cty USI Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám Đốc của Khu Công nghiệp Deep C cho rằng“ Việc một nhà sản xuất điện tử có quy mô toàn cầu như USI đầu tư tại Hải Phòng là một minh chứng rõ ràng về chất lượng lao động cũng như cơ hội phát triển tại đây. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm tin cho nhà đầu tư lớn khác đang trong quá trình tìm kiếm một điểm đến đầu tư tin cậy cho dự án mở rộng sản xuất”. Bên cạnh đó, Bruno chia sẻ DEEP C cũng rất tự hào khi được USI lựa chọn làm điểm đến đầu tư sau quá trình thu thập thông tin, nghiên cứu toàn diện.

Dự kiến vào quý 3 năm 2021, nhà máy sẽ được đưa vào vận hành chính thức tạo ra gần 2000 cơ hội việc làm, là nơi ươm mầm cho những nhân tài trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm điện tử cao cấp, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Hải Phòng và các ngành công nghiệp công nghệ cao.

USI (SSE: 601231), Công ty TNHH Universal Scientific Industrial (Thượng Hải) là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng mô hình, tìm nguồn cung ứng vật liệu, sản xuất, hậu cần, và dịch vụ hậu mãi của thiết bị/mô-đun điện tử cho các các chủ sở hữu thương hiệu. USI là một thành viên của tập đoàn ASE Technology Holding (TWSE: 3711, NYSE: ASX) với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ sản xuất thiết bị điện tử và phát triển công nghệ đầu ngành của Tập đoàn ASE, nhờ đó USI sản xuất được các sản phẩm đa dạng trong lĩnh truyền thông không dây, máy tính và lưu trữ, điên tử tiêu dùng, công nghiệp và ô tô trên toàn thế giới. USI có một mạng lưới dịch vụ bán hàng rộng khắp ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á; cũng như các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Mê-xi-cô và Ba Lan.

Khu công nghiệp DEEP C là một nhà vận hành và phát triển khu công nghiệp cũng như cụm cơ sở hạ tầng cảng biển của Bỉ tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh - khu vực phát triển sôi động nhất tại miền Bắc Việt Nam. DEEP C đã trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với năm khu công nghiệp, hình thành lên cụm khu công nghiệp DEEP C có diện tích 3,400 ha tại trung tâm phát triển cơ sở hạ tầng và sản xuất của miền Bắc. DEEP C cung cấp một danh mục lớn các sản phầm và dịch vụ bao gồm đất công nghiệp và nhà kho/nhà xưởng cho thuê, phát triển và vận hành cảng biển. cung cấp và phân phối dịch vụ tiện ích, sản xuất năng lượng tái tạo,…

Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề năm 2021

Thực hiện chương trình hoạt động của Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và kế hoạch đào tạo nghề đã đề ra trong năm 2021, sáng ngày 03/3/2021 vừa qua, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm.
2021-03-03 16:46:13

Quảng Ninh - Ngày hội tòng quân đảm bảo trang trọng, nhanh gọn và an toàn

Sáng 3/3/2021, 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Hơn 2.000 công dân lên đường nhập ngũ lần này đều là các thanh niên ưu tú, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, có lý lịch rõ ràng.
2021-03-03 16:39:05

Nam Định tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Sáng 3/3, cùng với 34 tỉnh, thành phố còn lại trên địa bàn cả nước, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, bàn giao 2.550 tân binh cho 21 đơn vị đầu mối nhận quân bảo đảm chất lượng, nhanh gọn, an toàn.
2021-03-03 12:02:22

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt

Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.
2021-03-03 10:00:00

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ 3/3

Sau khi được các cơ quan chức năng xác nhận an toàn phòng dịch, ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại, đón những hành khách trên chuyến bay đầu tiên TP.HCM - Vân Đồn.
2021-03-02 17:00:00
Đang tải...