Hải Phòng: Liên hoan ‘Chiến sĩ nhỏ Điện Biên’

2024-04-03 20:39:24 0 Bình luận
Sáng 3/4, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2023 - 2024. Đây là dịp để các em ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, khắc ghi sự hi sinh gian khổ của những chiến sĩ Điện Biên vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên TP.Hải Phòng là một trong những hình thức hoạt động của Đội, có ý nghĩa thiết thực, tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong phong trào Đội, góp phần tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường và sự hi sinh lớn lao của thế hệ cha ông vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chương trình văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Đặc biệt, chương trình còn là dịp để thế hệ trẻ TP.Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần “tuổi nhỏ -  chí lớn”, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để xứng đáng là thế hệ tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của cha ông. Đồng thời, giúp các em khắc ghi những hi sinh gian khổ của chiến sĩ Điện Biên, những người đã làm nên chiến thắng vang dội trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Qua đó, các em còn hiểu về sự mưu trí, dũng cảm và nghệ thuật quân sự Việt Nam..

Khen thưởng các đội viên tiêu biểu

Tại chương trình, Hội đồng Đội thành phố biểu dương khen thưởng 70 em đội viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào rèn luyện, noi gương cha ông để trở thành “chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Các em chính là những chiến sĩ Điện Biên trong thời bình, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa “nghìn việc tốt” của thành phố Hải Phòng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...