Hải Phòng: Thành Đoàn thăm, tặng quà đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

2023-06-28 15:18:29 0 Bình luận
Sáng 28/6, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức đi thăm, tặng quà các đội tình nguyện, thí sinh trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

“Tiếp sức mùa thi” là chương trình thường niên để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất, mang lại những hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, hội viên, sinh viên cũng như toàn xã hội. Qua đó, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong đồng hành với thanh niên.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh qua việc rà soát nhu cầu, phát huy khả năng chuyên môn của thanh niên trong thời đại công nghệ 4.0, tận dụng sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội. Trong đó, tập trung vào một số hoạt động tiêu biểu như xây dựng và triển khai cộng đồng trực tuyến cùng nhau ôn luyện với 200 video bài giảng đã được đăng tải; chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn mùa thi, tư vấn tâm lý sức khỏe theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT; triển khai các mô hình, tranh, ảnh cổ động, cây điều ước, kiot văn phòng phẩm…

Trong  các năm qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và các Quận, Huyện đoàn đã thành lập được 128 đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với gần 5.000 tình nguyện viên tham gia (bao gồm 03 đội hình cấp thành phố là đội hình ôn luyện kiến thức, đội hình truyền thông và đội hình hậu cần y tế; 55 đội hình “Tiếp sức mùa thi” do sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đảm nhận và 70 đội hình Hoa Phượng đỏ và Hành quân xanh do các bạn Đoàn viên, học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên và thanh niên khối lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ).

Hội Sinh viên thành phố đã chuẩn bị cơ sở vật chất và hỗ trợ cho tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh gồm: 50 triệu đồng tiền mặt, 150 áo thun, 150 mũ, gần 15.000 chai nước, 5.000 quạt nhựa, 50 thùng đựng đá, 20 ô dù các loại. Ngay từ tháng 4/2023, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khảo sát các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau đó lên phương án vận động, kết nối các nguồn tài trợ để tặng quà và tiền mặt cho các thí sinh.

Kết quả, toàn thành phố đã vận động, hỗ trợ tặng quà và học bổng cho 175 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Các hoạt động thăm, tặng quà tiếp tục được triển khai trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT dành cho các đội hình tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các điểm trường và các thí sinh đạt điểm cao. Bên cạnh đó, đến tháng 10/2023, sẽ rà soát để trao tặng học bổng "Chắp cánh ước mơ" dành cho các bạn tân sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...