Chương trình đào tạo kỹ năng sống cho người khuyết tật tốt nghiệp khoá 2

2023-11-30 15:30:00 0 Bình luận
Lễ bế giảng của khóa 2 năm 2023 tại Vườn Vua Resort & Villas Phú Thọ không chỉ là kết thúc của một hành trình học tập, mà là câu chuyện của những tâm hồn đã vươn lên trên số phận với sự đồng hành tận tâm của Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội.

Lễ tốt nghiệp khóa K2 - 2023 được tổ chức vào ngày 29 - 30/11/2023.

35/58 học viên của khóa K2-2023 đã gặt hái thành công ngay sau khi tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 60%. Đây không chỉ là một con số, mà là hình ảnh sống động về sức mạnh của sự nỗ lực và lòng kiên nhẫn. Các em còn lại sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn thực tập tại công ty, nơi họ không chỉ là những học viên mà còn là những người xây dựng nền tảng cho tương lai của mình.

Bà Ngô Thị Huyền Minh, Tổng Giám đốc của Công ty CP Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội.

"Chúng tôi tự hào khi chứng kiến 35 trong số 58 học viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này không chỉ là thành công cá nhân của họ mà còn là minh chứng rõ ràng về hiệu quả của chương trình đào tạo và hỗ trợ của chúng tôi." Là chia sẻ của Bà Ngô Thị Huyền Minh, Tổng Giám đốc của Công ty Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội.

Điểm đặc biệt khóa K2-2023 không chỉ là nơi các học viên được học kỹ thuật mà còn là môi trường nơi những cá nhân với các dạng khuyết tật khác nhau, không chỉ là khuyết tật vận động mà còn là khuyết tật trí tuệ, tí hon, khiếm thính… đến từ khắp mọi niềm trong cả nước, như; Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Ninh Thuận... đồng lòng chinh phục những thách thức, và học được nhiều hơn những kiến thức chuyên ngành.

Đến với Nghị Lực Sống học viên không chỉ được đào tạo về Data Labeling và Photoshop mà còn tham gia các khóa học bổ trợ quan trọng như kỹ năng sơ cứu, kỹ năng thuyết trình, và kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc. Đây là những kỹ năng không chỉ giúp họ trong sự nghiệp mà còn là những công cụ quan trọng để họ trở thành những công dân toàn diện trong xã hội.

Học viên Lê Thị Thúy Hạnh phát biểu tại lễ tốt nghiệp.

Tại buổi lễ Học viên Lê Thị Thúy Hạnh, người đại diện cho 58 tâm hồn vượt lên trên những thách thức, chia sẻ: “Nghị Lực Sống không chỉ là nơi chúng em học kỹ thuật, mà còn là một gia đình, một môi trường hỗ trợ và đồng hành. Ở đây, chúng em đã không còn sự tự ti về bản thân của mình. Nghị Lực Sống đã cho chúng em một nền tảng kiến thức rộng mở, kỹ năng thực tế, thái độ sống hài hòa và có trách nhiệm cho việc lập nghiệp trong tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội, chia sẻ tại buổi lế tốt nghiệp.

Tiếp đó Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội, chia sẻ: "Hành trình của các em không còn cô đơn, vì có những người anh, người chị, người thầy, người cô ở Nghị Lực Sống, có gia đình và những người yêu thương, luôn đồng hành cùng các em."

Tuy cuộc sống khó khăn có thể đặt ra nhiều thách thức, nhưng khóa học này đã chứng minh rằng thái độ tích cực và lòng nỗ lực không ngừng có thể biến những thách thức thành cơ hội. Bằng chứng là 35 học viên đã tìm được việc làm, và những câu chuyện như vậy chính là động lực cho những học viên tiếp theo.

Biết rằng cuộc sống với đầy rẫy những khó khăn, nhưng cuộc hành trình của những tâm hồn người khuyết tật tại Nghị Lực Sống lại chứng minh rằng không gì là không thể, khi tâm hồn hướng về mục tiêu và hy vọng. Họ đã không chỉ học, mà còn cho thấy rằng họ có giá trị và không ai có thể đo lường sức mạnh của họ.

Công ty CP Nghị Lực Sống một Doanh nghiệp xã hội rất đặc thù được thành lập theo sáng kiến của nhiều thành viên là các Doanh nhân Sao Đỏ đã trực tiếp đào tạo, giới thiệu việc làm cho hàng nghìn học viên và chứng kiến sự trưởng thành của từng thế hệ sau mỗi khóa học. Với triết lý hoạt động xuyên suốt “Lợi nhuận có được là giá trị cho đi”. Không chỉ giúp những người khuyết tật tìm được ánh sáng trong cuộc sống mà còn đánh thức trong chính chúng ta tình người và ý nghĩa thực sự của hạnh phúc. Cùng nhau, chúng ta là những chứng nhân sống cho sự đa dạng và sức mạnh của lòng nhân ái.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...