“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

2024-04-23 15:35:00 0 Bình luận
Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).

Định hướng Y học độc lập, tự chủ, sát với thực tế Việt Nam, thể hiện quan điểm đầy biện chứng về mối quan hệ mật thiết giữa con người với tự nhiên và môi trường sống xung quanh đúng với tư tưởng triết đạo của Thiền sư đại danh y Tuệ Tĩnh “Nam dược trị Nam nhân.”

Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh là ông tổ-vị thánh thuốc Nam; Người đã xây dựng nền móng cho cho việc chữa bệnh bằng thuốc Nam. Ông gây dựng phong trào trồng thuốc ở mọi nhà, vườn chùa, làng xóm, thôn bản. Trong hơn 30 năm hoạt động ở nông thôn, Thiền sư Tuệ Tĩnh đã xây dựng 24 ngôi chùa kết hợp với phong trào trồng cây thuốc và phương pháp rèn luyện bản thân với sinh hoạt điều độ ông đã đặt nền móng các chùa thành Y Xá chữa bệnh cho tất cả mọi người.

Cần biết - “Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Các chuyên gia, bác sĩ của Y Dược Việt đang tư vấn sức khoẻ miễn phí tại chùa Phước Long Cổ Tự, tỉnh Tiền Giang

Kế thừa và tiếp bước sự nghiệp nghiên cứu các bài thuốc Nam của Thiền sư khởi tổ và các thế hệ danh y nối tiếp, Y Dược Việt kết hợp cùng công nghệ và tri thức của Y học hiện đại đã khởi xướng và thực hiện Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa tại các nhà chùa, các thôn, xã... mang tinh hoa Nam dược phục vụ cho tăng, ni, phật tử, góp phần chăm sóc sức khỏe chủ động, toàn diện tới cộng đồng.

Cần biết - “Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa” (Hình 2).​​​

Các chuyên gia, bác sĩ của Y Dược Việt trong chương trình từ thiện chùa Trung Hòa xã Dliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Thông qua chương trình, chúng tôi gửi tới Tăng Ni, Phật tử và người dân Việt Nam những sản phẩm có chất lượng, được nghiên cứu khoa học bải bản, đảm bảo hiệu quả cao và an toàn từ Nam dược. Cung cấp cho mọi người thêm những lựa chọn tối ưu, toàn diện cho sức khỏe như hạnh nguyện của Ngài Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, đem lại niềm hạnh phúc cho chúng sinh “Thân không tật bệnh, Tâm không phiền não, Trí Huệ sáng suốt”.

Hành trình khôi phục phòng nam dược chuẩn y khoa đã được Y Dược Việt thực hiện thành công tại các chùa với sự đồng hành xuyên suốt của Viện khoa học Y Dược cùng đóng góp rất lớn của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế (Y học cổ truyền, Y học hiện đại, dược sỹ…).  Mong muốn chương trình này được sự hưởng ứng của rộng khắp tổ chức, cá nhân toàn quốc, nhằm góp phần nhỏ bé vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho toàn dân.

Y Dược Việt - Sức Khỏe Trong Tầm Tay!

Hướng dẫn triển khai “Phòng Nam Dược Chuẩn Y Khoa”:

Tổng đài 24/7: 0913023265

Website:www.yduocviet.com.vn

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...