Hành trình về miền Trung dân hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

2022-07-11 08:00:00 0 Bình luận
Dâng hương, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vào các dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Năm nay, chuyến “về nguồn” của Tập đoàn khởi hành ngay từ đầu tháng 7. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Trường Sơn - nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tập đoàn TNG Holdings Vietnam dâng hương tại Nghĩa trang đường 9.

Đoàn đã có hành trình trải dọc dải đất miền Trung, đến dâng hương tưởng niệm tại nhiều khu di tích lịch sử như Nhà thờ Bùi Cầm Hổ; Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); Nghĩa trang Trường Sơn; Nghĩa trang TNXP Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình); Nghĩa trang Tân Ấp (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình): Nghĩa trang Thọ Lộc (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Đại diện Tập đoàn ủng hộ Ban quản lý Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) số tiền 100 triệu đồng.

“Mỗi người chúng tôi gặp, mỗi nơi chúng tôi đến lại tiếp thêm cho tôi và các đồng nghiệp những cảm xúc tự hào, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước. Qua các chuyến đi, chúng tôi muốn tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến, hi sinh vì đất nước. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, khích lệ tinh thần uống nước, nhớ nguồn cho cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn cũng như tạo động lực để chúng tôi cố gắng hơn giữa thời bình "- ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐQT chia sẻ. 

 

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ được Tập đoàn TNG Holdings Vietnam liên tục bồi đắp qua các thế hệ cán bộ nhân viên.

Là tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo, khách sạn – khu nghỉ dưỡng,… với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”, hàng năm, TNG Holdings Vietnam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thương binh, liệt sĩ. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn dành một phần ngân sách không nhỏ cho các chương trình thiện nguyện.

Trong tháng 6 vừa qua, Tập đoàn đã tài trợ chi phí để tu sửa, cải tạo lại trường Phổ thông Dân tộc bán trú ở xã Mẫu Sơn (Cao Lộc, Lạng Sơn) và trao tặng các học sinh nhu yếu phầm, sách vở, đồ dùng học tập. Tập đoàn cũng có chuyến đồng hành về với miền Trung để trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo tại Ninh Thuận, Bình Phước.

Các hoạt động vì cộng đồng được TNG Holdings Vietnam triển khai xuyên suốt trong cả năm qua các chuỗi hoạt động “TNG Chia sẻ yêu thương” hướng đến các hộ nghèo; “TNG Cùng em đến trường” hướng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là truyền thống tốt đep rất hiếm các doanh nghiệp tư nhân có được. Đáng nói, các hoạt động này được lãnh đạo Tập đoàn gây dựng từ những ngày đầu cùng với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và liên tục được bồi đắp qua các thế hệ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...