HH Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật VN kiến nghị giải quyết đơn thư thành viên hiệp hội

2022-03-18 19:00:00
Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) vừa có văn bản gửi Chủ tịch TP Hà Nội kiến nghị giải quyết đơn thư của thành viên hiệp hội, liên quan đến đất đai.

Ông Hoàng Văn Thảo chỉ phần đất nhà bà Huê và ông khẳng định ông không lấn chiếm đất, vì đất của ông đã sử dụng từ hàng chục năm trước.

Theo nội dung văn bản, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) nhận được Đơn kiến nghị đề ngày 25/9/2021 của ông Hoàng Văn Thảo là người hưởng chính sách như thương binh hạng 2/4, là Giám đốc Cổ phần Thương binh 19/8 Chương Mỹ về việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp của thương binh.

Theo nội dung đơn: Ngày 22/9/2021, Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định số 5113/QĐ-UBND về việc giải quyết đơn khiếu nại lần đầu của ông Hoàng Văn Thảo và tiếp tục buộc ông Hoàng Văn Thảo phải tháo dỡ, thu dọn di dời vật liệu công trình đã xây dựng tại thôn Tổ dân phố Tràng An, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ theo nội dung Quyết định số 3452/QĐ-CCXP ngày 23/6/2021 của UBND huyện Chương Mỹ. Về nguồn gốc đất: Từ năm 1986, khu đất đó còn là vùng đất hoang hóa, nhiều hỗ trũng sâu, gia đình ông Thảo đã cải tạo san lấp khoảng 200 mỏ và xây dựng một gian nhà cấp 4 tại khu đất. Công trình xây dựng trên đã được chính quyền địa phương cho phép sử dụng và cũng không có tranh chấp gì. Hiện nay, Công trình này ông Hoàng Văn Thảo đang làm trụ sở Công ty Cổ phần Thương binh 19/8 Chương Mỹ. Việc sử dụng khu đất này sẽ không có vấn đề gì nếu như không có đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Huê, địa chỉ tại số 29 Lý thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hà Đông, trong đơn bà Huệ nói ông Hoàng Văn Thảo có hành vi: Ngang nhiên chiếm đất và xây dựng nhà trên Giấy chứng nhận cho bà Huê. Việc tố cáo của bà Huê nêu trên là thiếu căn cứ, không đúng với thực tế. Nếu thực hiện theo quyết định cưỡng chế công trình xây dựng của UBND huyện Chương Mỹ sẽ đây Công ty Cổ phần Thương binh 19/8 Chương Mỹ vào tình thế hết sức khó khăn thậm chí doanh nghiệp chính sách này rơi vào phá sản, hàng chục thương binh và người khuyết tật sống vất vưởng.

Việc Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ ban hành các quyết định nêu trên là không công bằng, cả tình và lý đều bất ổn, vì các hộ gia đình có công trình trên cùng một trục đường hành lang Quốc lộ 6 (cũ) cũng như công trình của ông Thảo, nhưng các hộ này không bị cưỡng chế mà chỉ riêng công trình của ông Thảo bị cưỡng chế. Trong khi đó, gia đình ông Thảo hiện là đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng của nhà nước.

Về nội dung kiến nghị trên của ông Hoàng Văn Thảo, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã có Công văn số 109/CV- VAIDE ngày 20/9/2021 gửi và đề nghị ông Bí thư huyện ủy và ông Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ thể hiện tính nhân văn giải quyết kiến nghị của Hoàng Văn Thảo, nhưng đến nay vẫn chưa được huyện Chương Mỹ quan tâm giải quyết thấu tình đạt lý đối với ông Hoàng Văn Thảo.

Với vai trò giám sát luật và các chính sách có liên quan đến doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật quy định tại Quyết định số 1190/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030, đồng thời, để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên và góp phần thực hiện tốt các chính sách ưu đãi với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của Đảng, nhà nước.

Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam kính đề nghị ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có ý kiến chỉ đạo ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ xem xét, tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Cổ phần thương binh 19/8 hoạt động thuận lợi theo đúng quy định của pháp luật.

Sơ đồ thửa đất của hộ gia đình ông Hoàng Văn Thảo và bà Huê.

Tạp chí điện tử Hoanhap.vn cũng nhận được đơn thư của ông Hoàng Văn Thảo.

Theo đơn, ông Thảo trình bày: Ông là thương binh hạng 2/4, mang tỷ lệ thương tật 61%. Hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị - Kiêm giám đốc Công ty cổ phần thương binh 19/8. Tôi làm đơn này xin được trình bày cụ thể:

Vào khoảng năm 1986 sau khi xuất ngũ trở về địa phương, gia đình ông rất khó khăn không có đất để tăng gia sản xuất, gia đình ông san lấp và cải tạo các hố chũng trước cửa nhà thành khu đất chăn nuôi, tăng gia sản xuất cho gia đình và cùng thời điểm đó gia đình ông xây dựng nhà cấp IV trên đất để thuận tiện cho việc để các nông cụ và phục vụ cho việc chăn nuôi của gia đình. Gia đình ông đã sử dụng đất và nhà cấp IV trên ổn định, lâu dài từ năm 1986 đến nay, không có tranh chấp.

Nguồn gốc sử dụng đất và nhà cấp IV nêu trên của gia đình ông Thảo đã được ông Nguyễn Văn Lại, Trưởng thôn Tràng An, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội xác nhận " Thửa đất canh tác và đất tăng gia thêm từ năm 1986 đến nay không có tranh chấp là có thực".

Năm 2010, ông mua lại toàn bộ diện tích đất tại Thửa đất số 117 tại Đồng Phân Làng, thôn Tràng An, thị chân Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội từ bà Nguyễn Thị Tuệ và con gái bà Tuệ là chị Vân.

Vào thời điểm năm 2008, ông Thảo thành lập Công ty cổ phần thương binh 1978 do ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiên giảm đốc công ty để tạo công ăn việc làm cho anh em là thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố, trụ sở đặt tại Km20 Quốc lộ 1A, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ thành phở Hà nội). Đến năm 2012 do công việc của Công ty bận rộn không có thời gian sản xuất trên diện tích đất tại thửa đất số 117 đã mua của bà Tuệ và không để đất hoang hóa lãng phí, nên ông đã nhượng lại một phần phía sau của thửa đất  cho vợ chồng ông Lê Văn Thắng và bà Nguyễn Thị Huê với diện tích chuyển nhượng là 1.080m2. Khi mua bán hai bên đã thỏa thuận rõ ràng về diện tích và vị trí thửa đất nhượng lại. Phần mặt ngoài ông Thảo giữ để tăng gia sản xuất. Ông Thắng và bà Huê có hỏi mua nhưng ông không đồng ý bán. Trong quá trình sử dụng gia đình ông có làm đơn xin được tu tạo để đảm bảo chăn nuôi. Việc này được những hộ dân thôn Tràng An chứng kiến và đặc biệt ông Nguyễn Văn Lại là trưởng thôn lâu năm đã xác nhận.

Thời điểm năm 2019 do trụ sở Công ty cổ phần thương binh 19/8 tại K10 Quốc lộ 6A, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội bị Nhà nước thu hồi để mở đường quốc lộ, vậy nên ông đã làm đơn xin chuyển trụ sở Công ty cổ phần thương binh 19/8 về thửa đất nói trên.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Đình Hải.

Trong thời gian gia đình ông và Công ty cổ phần thương binh 19/8 vẫn hoạt động bình thường, bà Nguyễn Thị Huê đã làm đơn tố cáo cho rằng ông Thảo có hành vi ngang nhiên chiếm đất và xây dựng nhà trên đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho bà Huê.

Ông Thảo cho rằng, việc bà Huê tố cáo là nhằm đưa thửa đất của bà Huê ra mặt đường. Vì mục đích đó mà bà Huê bất chấp thủ đoạn nhiều lần tố cáo gia đình ông sai sự thật và nhiều lần thuê nhà báo đăng bài sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân ông và chính quyền địa phương.

Sau khi nghiên cứu đơn thư và sự phản ánh của ông Hoàng Văn Thảo, ngày 18/3/2022, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn chuyển nội dung đơn của ông Hoàng Văn Thảo, Trú tại thôn Tràng An, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, đến UBND TP.Hà Nội – UBND huyện Chương Mỹ; UBND thị trấn Chúc Sơn để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa Nhập xin thông tin để bạn đọc được rõ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của báo chí

Sáng 7/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh  đã tổ chức Họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản, mừng Xuân, mừng Đảng, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.
2023-02-07 13:48:44

Bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông vận tải bố trí vốn 5 dự án

Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải.
2023-02-07 11:00:04

Hải Phòng: Đong đầy cảm xúc trong ngày hội tòng quân

Sáng 6/2, Hải Phòng rộn ràng, đong đầy cảm xúc trong ngày hội tòng quân. Lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành động viên tân binh phát huy truyền thống lịch sử, thi đua rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
2023-02-07 09:38:08

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi - Đền ông Hoàng Mười: Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28
Đang tải...