Hình ảnh buổi tổng duyệt PCCC lớn nhất năm tại TP.HCM

2015-11-26 14:47:41 0 Bình luận
Buổi tổng duyệt đã diễn ra thành công, an toàn vào sáng ngày 26/11 với gần 2.000 người tham gia cùng hàng chục loại phương tiện chữa cháy, cứu nạn. Đây cũng là lần đầu tiên một cuộc diễn tập giải cứu quy mô được thực hiện tại tầng hầm.
Nơi được lựa chọn làm địa điểm diễn tập năm nay là tòa nhà Vincom (quận 1). Tòa nhà có chiều cao 26 tầng và 6 tầng hầm, trong đó có nhiều cửa hàng cũng như các khu vui chơi giải trí.
Trong tình huống giả định đưa ra, khu ẩm thực tại tầng hầm của tòa nhà bất ngờ xảy ra sự cố cháy nổ làm một phần kiến trúc bị sụp xuống.
Khi sự cố tại đây chưa được khắc phục thì tại một căn hộ trên cao tiếp tục xảy ra cháy.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp cùng các đơn vị khác như Công an, Y tế, Điện lực đã có mặt tại đây sau ít phút để triển khai cứu nạn.
Lúc này khói lửa vẫn bốc lên rất mạnh đã ngăn cản đường thoát hiểm bằng cầu thang bộ, trong khi hàng trăm người vẫn còn mắc kẹt phía trên.
Để cứu thoát những người này, lực lượng cứu hộ đã phá cửa để tiếp cận và đưa các nạn nhân xuống bằng nhiều cách.
Ở những nơi thấp hơn, các xe thang được đưa tới để cứu những người bị kẹt.
Một chiến sĩ được kéo lên tầng thượng bằng sợi dây chuyên dụng...
... ít phút sau đó anh đã tới được nơi những người bị mắc kẹt...
...và lần lượt đưa những người này xuống đất an toàn.
Tại mặt đất, lực lượng Y tế luôn túc trực và lập tức thực hiện cấp cứu khi gặp các nạn nhân bị thương.
Sau khi sơ cứu những người này sẽ được đưa lên xe cấp cứu rời khỏi đây.
Khi sự việc xảy ra khu vực này lập tức bị phong tỏa.
Cùng lúc cứu các nạn nhân, việc phun nước cứu hỏa (tượng trưng) cũng được thực hiện.
Cuộc diễn tập này không chỉ nâng cao trình độ ứng cứu của lực lượng cứu hộ mà còn giúp người dân thực hành các kỹ năng khi gặp sự cố.
Những nhân viên văn phòng quanh đó tập trung đứng xem cuộc diễn tập.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Flamingo Golden Hill – Tâm điểm lưu trú của chuyên gia quốc tế tại vùng động lực phát triển mới

Sau sáp nhập hành chính, vùng Tam Chúc – Phủ Lý – Kim Bảng – Ninh Bình đang nổi lên là một trong những cực tăng trưởng chiến lược phía Nam Hà Nội. Cùng với đó, sự hiện diện ngày càng đông đảo của các chuyên gia quốc tế tại các khu công nghiệp trọng điểm trong khu vực đã tạo ra một nhu cầu mới: không gian lưu trú dài hạn, chất lượng cao và đầy đủ tiện ích.
2025-06-23 08:52:49

HNM thành phố Huế tổ chức hội thảo về chính sách việc làm đối với Người khuyết tật

Được sự giúp đỡ của Trung tâm Sao Mai vì người mù, ngày 20/6/2025, Hội người mù (HNM) thành phố Huế đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chính sách việc làm đối với người khuyết tật (NKT) và cơ hội việc làm đối với người khiếm thị trên địa bàn thành phố Huế”.
2025-06-23 08:50:24

Nhà báo Vũ Phong Cầm ra sách “Quảng Ninh đất ấm tình người” tập II

Ngày 21/6, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Ninh nòng cốt là tác giả đã tổ chức buổi công bố, ra mắt tác phẩm “Quảng Ninh đất ấm tình người” tập II, gồm tuyển tập 100 bài bút ký và phóng sự đã đăng trên Báo-Tạp chí trung ương và địa phương của tác giả nhà báo, nghệ sĩ -Vũ Phong Cầm.
2025-06-22 23:27:00

Thủ tướng: Không vì triển khai chính quyền địa phương 2 cấp mà ảnh hưởng tới các công việc

Sáng 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị "3 trong 1" về các nội dung quan trọng: Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (lần thứ 5); phiên họp Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT (lần thứ 18); hội nghị thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 (lần thứ 2).
2025-06-22 14:53:52

Tổng Bí thư: Báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục vươn mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò tiên phong

Tạp chí điện tử Hòa nhập trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2025-06-21 15:45:59

Hà Nội: Cần đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Công ty CP Thương binh 19/8

Mới đây, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhân được đơn kêu cứu của Công ty cổ phần Thương binh 19/8 (địa chỉ tại Km20, quốc lộ 6A, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, do ông Hoàng Văn Thảo làm Giám đốc), phản ánh quyền lợi hợp pháp của Công ty cổ phần Thương binh 19/8 và toàn thể thương bệnh binh trong công ty đang bị xâm hại.
2025-06-21 10:58:57
Đang tải...