Hoa Kỳ tiếp tục dẫn dắt các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và y tế nhằm ứng phó với COVID-19

2020-04-18 09:24:39
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: “ Chính phủ Hoa Kỳ đang dẫn đầu các phản ứng nhân đạo và sức khỏe của thế giới đối với đại dịch COVID-19 ngay cả khi chúng ta chiến đấu với virus tại nhà”.

Là một phần của phản ứng toàn diện và hào phóng này từ người dân Mỹ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hiện đã cam kết hỗ trợ kinh tế khẩn cấp, nhân đạo và hỗ trợ kinh tế gần 508 triệu đô la cung cấp cho các tổ chức đa phương và phi chính phủ (NGO) đang giúp các cộng đồng trên toàn thế giới đối phó với đại dịch. Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ các hoạt động quan trọng để kiểm soát sự lây lan của căn bệnh này, chẳng hạn như các chiến dịch thông tin y tế công cộng, nước và vệ sinh nhanh chóng, và ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

                                     

Hỗ trợ của Hoa Kỳ nhằm mục tiêu giúp các nước ASEAN chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm để xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Tổng số hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19 được cung cấp cho đến nay, bao gồm gần 200 triệu đô la hỗ trợ y tế khẩn cấp từ Quỹ Dự trữ khẩn cấp y tế toàn cầu của USAID về các dịch vụ lây nhiễm bệnh truyền nhiễm và bệnh truyền nhiễm toàn cầu, gần 195 triệu đô la hỗ trợ nhân đạo từ USAID Tài khoản Hỗ trợ Thảm họa Quốc tế (IDA) và 50 triệu đô la từ Quỹ Hỗ trợ Kinh tế (ESF), sẽ giúp chính phủ và các tổ chức phi chính phủ tại hơn 100 quốc gia bị ảnh hưởng và có nguy cơ cao nhất trong đại dịch toàn cầu này. Ngoài ra, thông qua Cục Dân số, Người tị nạn và Di cư của Bộ Ngoại giao, chịu trách nhiệm về tài khoản Hỗ trợ Di cư và Tị nạn (MRA),

Các cơ quan và cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác để ưu tiên hỗ trợ nước ngoài dựa trên sự phối hợp trong nước và khả năng tác động. Với các quỹ mới và được công bố trước đó, Hoa Kỳ đang cung cấp hỗ trợ cho Việt Nam gần 4,5 triệu đôla trong hỗ trợ y tế để giúp chính phủ chuẩn bị hệ thống phòng xét nghiệm, khởi động giám sát dựa vào sự kiện và tìm kiếm ca bệnh, hỗ trợ chuyên gia kỹ thuật cho công tác chuẩn bị và ứng phó, truyền thông nguy cơ, phòng tránh và kiểm soát lây nhiễm, và các hoạt động khác. Trong 20 năm qua, Hoa Kỳ đã đầu tư hơn 1,8 tỷ đôla trong các hoạt động hỗ trợ cho Việt Nam, trong đó 706 triệu đôla là trong lĩnh vực y tế. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1-2 đến ngày 1-5-2023.
2023-02-02 09:06:38

Hiệu quả vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn An Giang

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2023-02-02 08:57:03

Phạt rạp phim không giảm giá cho người có công, người khuyết tật

Xử phạt rạp chiếu phim nếu không miễn giảm giá vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ em… Sửa quy định nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, thống nhất mức thu phí đăng ký cư trú trên cả nước là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2.
2023-02-02 08:00:00

TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...
2023-02-01 16:34:23

TP.HCM đánh giá việc chăm lo người có công Tết Quý Mão 2023 

Sáng 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.
2023-02-01 14:43:34

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13
Đang tải...