Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam luôn sẵn sàng đóng góp vì cộng đồng

2024-02-14 14:31:51 0 Bình luận
Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 30/2005/QĐ-TTg ngày 02/02/2005 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Trung học YHCT Tuệ Tĩnh. 

Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam, số 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Đến nay, Học viện đã phát triển vững chắc trên mọi mặt, với đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được đầu tư mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Chỉ tiêu, quy mô đào tạo hàng năm không ngừng tăng lên, Học viện đã được Bộ cho phép mở nhiều mã ngành đào tạo mới: Tiến sĩ YHCT, BSCKII YHCT, Thạc sĩ YHCT, BS chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đai học, cao đẳng Điều dưỡng, trung cấp Dược, đào tạo liên thông, liên kết,...

Trong những năm qua Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam đã có nhiều hỗ trợ cho Hội người mù Việt Nam, thông qua công tác hỗ trợ cử cán bộ giảng viên chuyên sâu về xoa bóp bấm huyệt đào tạo cho hàng nghìn người khiếm thị học nghề xoa bóp bấm huyệt, góp phần tham gia chăm sóc sức khoẻ, phục vụ cộng đồng...

Giám đốc Học viện - PGS.TS Nguyễn Quốc Huy phát biểu tại Hội Thảo

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện: Từ năm 1997 đến nay, trải qua 26 năm gắn bó cùng Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Đào tạo cán bộ phục hồi chức năng Hội người mù Việt Nam, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam chúng tôi với giá trị cốt lõi luôn sẵn sàng đóng góp vì cộng đồng, đã cử các giảng viên, thầy thuốc có tay nghề cao sang Hội và Trung tâm để trực tiếp đào tạo, chuyển giao quy trình kĩ thuật. Cụ thể: đã tổ chức đào tạo được 50 lớp Xoa bóp bấm huyệt, Xoa bóp bấm huyệt nâng cao và Tác động cột sống cho 1.500 học viên là người khiếm thị trong cả nước. Gần 100% học viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, giúp thay đổi cuộc sống, trở thành những kĩ thuật viên tham gia vào hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống của YHCT với mức thu nhập bình quân là 4 triệu đồng/người/tháng. Một số người tự mở phòng dịch vụ, làm chủ cơ sở, ngoài việc nâng cao thu nhập của bản thân đã tạo thêm việc làm cho nhiều người đồng tật khác. Thu nhập bình quân của các chủ cơ sở khoảng 20 triệu đồng/người/tháng.

PGS.TS Trần Thái Hà - Trưởng Bộ môn Khí Công dưỡng sinh – Xoa bóp bấm huyệt Học viện YDHCTVN cùng các giảng viên trong Khoa giao lưu học thuật cùng các y bác sỹ, các kỹ thuật viên trong khu vực đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...