Hội CCB Ý Yên đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng 32 năm thành lập Hội CCBVN

2021-12-06 11:13:13 0 Bình luận
Sau hơn nửa thế kỷ đấu tranh cách mạng và kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cả nước có trên 4 triệu cựu chiến binh (CCB). Nhằm chào mừng 32 năm thành lập Hội CCBVN ngày 6/12, Hội CCB huyện Ý Yên của tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu.

Đây là những người đã cống hiến cho sự ngiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; được rèn luyện qua thử thách, gian khổ và tích lũy kinh nghiệm trong đấu tranh cách mạng; kiên định với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc. Có những người từng tham gia các đội tự vệ Đỏ trong phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh năm 1930-1931; tham gia đội du kích Bắc Sơn, du kích Nam kỳ, Cứu quốc quân, Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, du kích Ba tơ,… có nhiều người tham gia chiến đấu từ những ngày Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, kháng chiến chống Pháp; số đông trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế,… Khi đó, CCB mong muốn được tập hợp thành một tổ chức thống nhất, hợp pháp dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX, ở một số địa phương đã xuất hiện những câu lạc bộ CCB, Ban liên lạc truyền thống, Ban liên lạc đồng đội, đồng ngũ… nhằm giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường. Nhiều ban liên lạc, câu lạc bộ CCB đề nghị Đảng, Nhà nước cho phép thành lập tổ chức hội CCB trong cả nước.

Trong những năm qua, Hội CCB Ý Yên (tỉnh Nam Định) luôn giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên từng cương vị công tác của mình.

Xuất phát từ tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và đáp ứng nguyện vọng tha thiết, chính đáng của đông đảo CCB Việt Nam, ngày 6/12/1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VI) đã quyết định cho thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Từ đó ngày 6/12 hàng năm được lấy làm ngày truyền thống của Hội. Sự ra đời của Hội Cựu chiến binh Việt Nam là dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của lực lượng CCB, để tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, phục vụ sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước trong thời bình; giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu. Hội Cựu chiến binh Việt Nam ra đời đã thu hút đông đảo các thế hệ CCB tham gia. Tổ chức Hội nhanh chóng được hình thành và phát triển khắp mọi miền đất nước.

Ngay từ khi thành lập, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã nhanh chóng khẳng định được vai trò, vị trí của mình, từng bước xây dựng hệ thống tổ chức hội vững mạnh. Trải qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB Việt Nam đã tiến hành 6 lần Đại hội Đại biểu toàn quốc. Các thế hệ cán bộ, hội viên CCB Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát triển truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh ngang tầm với nhiệm vụ, khẳng định vị thế của một đoàn thể chính trị xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới.

Trong những năm qua, hội CCB huyện Ý Yên cũng đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, nội dung sinh hoạt của Hội đi vào nề nếp, đúng hướng và có phương thức phù hợp. Cán bộ, hội viên CCB giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên từng cương vị công tác của mình, luôn gương mẫu, đem hết năng lực, trí tuệ của cá nhân và tập thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, Hội CCB huyện Ý Yên có trên 14 nghìn hội viên. Các cấp hội đã chú trọng chăm lo quyền lợi, lợi ích chính đáng của hội viên, động viên giúp đỡ cán bộ, hội viên CCB, Cựu quân nhân phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, đẩy mạnh phong trào thi đua giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay hội đã tạo điều kiện cho gần 1500 lượt cán bộ, hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Từ nhiều nguồn vốn hỗ trợ, nhiều hội viên đã nỗ lực phấn đầu vươn lên thoát nghèo, sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện toàn hội có 39 công ty, 11 doanh nghiệp, 7 hợp tác xã, 29 trang trại, 243 gia trại do hội viên CCB làm chủ, tạo việc làm cho gần 3000 lao động địa phương. Các cấp hội cũng thường xuyên quan tâm, nắm chắc tình hình đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ hội viên, gia đình hội viên. Hàng năm vào các dịp lễ, tết Hội đều tổ chức thăm hỏi, mừng thọ, tặng quà hội viên và gia đình. Hội cũng vận động cán bộ, hội viên các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới hàng chục căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở…Cùng với đó, các cuộc vận động, các phong trào của địa phương đều được hội viên CCB trong toàn huyện tích cực tham gia.

Hội CCB huyện Ý Yên đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen từ các các cấp, lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Hơn 30 năm xây dựng và hoạt động, Hội CCB Ý Yên đã phát triển toàn diện và trưởng thành về mọi mặt, khẳng định là một đoàn thể chính trị xã hội có uy tín thực sự là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cựu chiến binh, là một thành viên tích cực của MTTQ, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có 328/746 cán bộ, hội viên CCB trúng cử HĐND các cấp, chiếm 31,6%. Hội CCB các cấp tích cực tham gia vào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng năm 2021, hội viên CCB  đã góp gần 900 triệu đồng, cùng với gia đình hiến 1.540 mét vuông đất thổ cư, 978 ngày công; trồng 1116 cây bóng mát,… Ngoài ra các hội viên còn tham gia trồng đường hoa, làm đường nông thôn, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa,… Hàng năm qua bình xét 93,4% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh; 95,5% hội viên CCB gương mẫu. Ghi nhận kết quả, thành tích xuất sắc đó, Hội CCB huyện đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2021, toàn huyện có 51 tập thể, 54 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác hội, Hội CCB huyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là động lực để cán bộ, hội viên CCB trong huyện tiếp tục phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ý Yên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội CCB Ý Yên trong thời gian qua:

Hội CCB huyện Ý Yên tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Nguyễn Kim Mùi ở xã Yên Chính.

Hội CCB huyện Ý Yên tổ chức Đại hội Câu lạc bộ CCB, Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi.

Hội CCB xã Yên Hồng dọn vệ sinh chuẩn bị cho Lễ thắp nên tri ân 27/7.

Công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Yên Nhân lần thứ VII - Nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội CCB xóm Chùa làm mô hình hàng cây tự quản.

Hội CCB xã Yên Hùng xây dựng Bia Chiến Thắng để chào mừng 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019).

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...