Hội CCB Quận 1 tổng kết phong trào 'Cựu chiến binh gương mẫu năm 2023'

2022-12-14 15:02:53
Hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12, kỷ niệm 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 và kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12, Hội Cựu chiến binh Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu 2022” và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Bà Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Quận ủy Quận 1 tặng hoa chúc mừng đến Hội CCB Quận 1.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu Hội CCB TP Hồ Chí Minh, Quận ủy Quận 1, các đơn vị trên địa bàn cùng hơn 200 đại biểu là CCB trực thuộc Hội CCB Quận 1.

Ông Hoàng Thọ Diêu – Chủ tịch Hội CCB Quận 1 ôn lại truyền thống QĐND Việt Nam và Hội CCB Việt Nam.

Đối với nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022, Trong năm Hội CCB Quận 1 đã xác định rõ trọng tâm công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, bám sát 5 mục tiêu, 4 đột phá, “5 mẫu mực của CCB Quận 1”, góp phần xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Lấy thời cơ là đại hội Hội CCB các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội, Quận hội và các cơ sở đã phát động các đợt thi đua; cụ thể hóa chỉ tiêu các phong trào, các cuộc vận động thành các biện pháp tổ chức hoạt động, đăng ký các giải pháp đột phá, xây dựng công trình, mô hình, việc làm thiết thực, hiệu quả.

Cụ thể trong năm 2022, Hội CCB Quận 1 đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân góp phần giữ vững sự ổn định chính trị ở cơ sở. Trong đại hội có 219 hội viên CCB tham gia cấp ủy, trong đó có 121 hội viên là bí thư, phó bí thư chi bộ. Có 60/99 chi bộ khu phố (60%), CCB tham gia cấp ủy, có đảng bộ 12/13 chi bộ, CCB làm bí thư chi bộ. Hội viên tham gia công tác địa phương luôn phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu thực hiện chủ trương của các cấp ủy Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. 

Ngoài ra, Hội còn thường xuyên chức các hoạt động tình nghĩa, chăm lo động viên hội viên thông qua các hoạt động thiết thực như Tổ chức chăm lo Tết cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách và cán bộ Hội các thời kỳ. Đã chăm lo và được chăm lo 476 suất quà trị giá 2,4 tỷ đồng. Trong đó, chính quyền các cấp chăm lo cho hội viên CCB 130 suất quà trị giá 2 tỷ đồng; Thành hội, Quận hội chăm lo 116 suất trị giá 68 triệu đồng; Hội cơ sở 230 suất trị giá 130 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thực hiện công tác Động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động thiết thực góp phần xây dựng quận 1 “An toàn, Văn minh, Phát triển, Nghĩa tình” Quận hội đã phát động thi đua, xây dựng các công trình, mô hình chào mừng Đại hội Hội CCB Việt Nam…

Nhìn chung, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên luôn ổn định, kiên định vững vàng, nhất trí cao với Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước nhất là quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong phòng chống tham nhũng. Đội ngũ cán bộ, hội viên luôn là lực lượng nòng cốt ở địa phương, nêu cao trách nhiệm, kết nối, chia sẻ, hỗ trợ, có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả cho hoạt động của Hội và công tác cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, được các cấp và nhân dân ghi nhận.

Trong năm 2023, cán bộ, hội viên Hội CCB Quận 1 quyết tâm thi đua thực hiện, dần từng bước tạo hiệu quả chiều sâu, thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của toàn Quận , xây dựng Quận 1 phát triển toàn diện.

Được biết, năm 2023, là năm đầu  quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội CCB Thành phố, Đại hội Hội CCB Việt Nam. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và thi đua thực hiện “5 mẫu mực” của Hội CCB Quận 1 với 8  những trọng tâm chính: Tập trung đầu tư chỉ đạo sinh hoạt chính trị về học tập, quán triệt tác phẩm “Một số vấn để lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sinh hoạt tư tưởng chuyên đề “Cơ đồ, vị thế, tiềm lực, uy tín Việt Nam – Cơ hội thúc đẩy phát triển đất nước”. Từng bước triển khai xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong Hội CCB.

Đồng thời, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới” của Hội CCB Việt Nam, thi đua thực hiện “5 mẫu mực” nắm chắc tình hình tư tưởng của nhân dân và cán bộ, hội viên tham mưu đề xuất kịp thời cho cấp ủy đảng, chính quyền, phối hợp mặt trận và các đoàn thể, chủ động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở…

Bà Hoàng Thị Tố Nga phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 

Thay mặt Ban chấp hành Quận ủy, bà Hoàng Thị Tố Nga đã có đánh giá cao những kết quả thiết thực do Hội CCB Quận 1 triển khai thực hiện trong năm 2022. Nhất là các hoạt động đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, nhằm góp phần xây dựng tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân tại địa phương. Đồng thời, bà Hoàng Thị Tố Nga đã đóng góp ý cụ thể cho việc định hướng, xây dựng kế hoạch, thực hiện phong trào thi đua, phong trào xây dựng Hội cơ sở, phát triển địa phương trong năm 2023 đối với Hội CCB Quận 1. 

Thay mặt Ban chấp hành Hội CCB Quận 1, đồng chí Hoàng Thọ Diêu tiếp thu ý kiến đóng góp, chỉ đạo sâu sắc từ Ban Thường vụ Quận ủy. Đồng thời, Chủ tịch Hội CCB Quận 1 nhấn mạnh sẽ triển khai những ý kiến chỉ đạo thành biện pháp lãnh đạo, tổ chức phong trào thi đua của Hội trong năm 2023 với những kết quả cụ thể, thiết thực tại cơ sở.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...