Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội

2019-11-27 10:44:56
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội và khai trương văn phòng Hội.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng - AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội (Hội Hà Nội); Ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội những người khuyết tật Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thu Lâm - Trưởng phòng Nội chính UBND TP Hà Nội và các hội viên trong ban chấp hành của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội về tham dự.

 

Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội tiền thân là Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Trong buổi lễ công bố quyết định số 6015/ QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 29/10/2019 về việc phê duyệt điều lệ Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội.


                                                 Quyết định số 6015/QĐ-UBND về phê duyệt Điều lệ Hội DN của Thương binh và NKT TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ Ông Dương Minh Đỗ thay mặt cho các đơn bị hội viên Hội Hà Nội đã bày tỏ lòng cám ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội lãnh đạo Sở Nội Vụ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và các sở ban ngành đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để hội Hà Nội hoạt động có hiệu quả, là môi trường tin cậy để các lao động là thương bệnh binh, người khuyết tật được làm việc và cống hiến.

                                   Ông Dương Minh Đỗ phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có trên 60 doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Các doanh nghiệp thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, trong đó chủ yếu là thương binh, bệnh binh, con em gia đình chính sách, người khuyết tật. Tiêu biểu phải kể đến Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 do ông Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc (Công ty đã tạo việc làm cho hơn 100 thương bệnh binh, đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó công ty còn liên doanh với tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an sinh chính trị tại Thủ đô); Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ do AHLĐ Đoàn Xuân Tiếp làm Chủ tịch HĐQT tạo việc làm với lương tháng từ 10 - 15 triệu/người cho người lao động là người khuyết tật..;Công ty Thành Luân tạo việc làm cho hàng trăm lao động là con em gia đình chính sách.... Các hội viên trong Hội Hà Nội đều tích cực tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa: tặng quà gia đinh chính sách, xây tặng trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ...

Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 - Đơn vị tiêu biểu của Hội phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE đánh giá cao những nỗ lực mà Hội Hà Nội đã mang đến cho các lao động là những người yếu thế trong xã hội, hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ phấn đấu và đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

AHLĐ Trần Hồng Quảng - chia sẻ với những kết quả Hội đạt được trong thời gian qua

Buổi lễ đánh dấu bước phát triển của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, là tiền đề cho những bước tiến lớn của Hội trong tương lai.

                                          Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

Một sĩ quan hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Trung tá Đỗ Anh đã hy sinh vào hồi 6 giờ ngày 6-1 tại Bệnh viện dã chiến cấp 3 của Liên Hiệp Quốc ở Nakasero, Kampala, Uganda.
2022-01-17 22:14:18

Cảm động tình mẫu tử của bà mẹ khiếm thị, đam mê âm nhạc và làm từ thiện

Một thân một mình nơi đất khách, người phụ nữ khiếm thị vẫn hoàn thành tốt trách nhiệm của một người mẹ, hướng con đến những điều tích cực.
2022-01-17 21:04:30

Bé trai 5 tuổi mắc bệnh xương thuỷ tinh: Tính nhẩm siêu nhanh, đếm số bằng tiếng nước ngoài

Không thể đến trường như các bạn, nhưng cậu bé xương thuỷ tinh Quang Triều có trí nhớ siêu phàm, khả năng tính toán thiên bẩm.
2022-01-17 20:24:12

Người phụ nữ đi bằng "4 chân", quét nón lá thuê nuôi mẹ già

Một mình đơn côi nuôi mẹ già, chị Minh hàng ngày quét nón lá thuê kiếm tiền nuôi mẹ già.
2022-01-17 16:03:33

Cậu bé không chân đam mê bóng đá, vô địch cuộc thi thể thao

Mặc dù khiếm khuyết đôi chân, nhưng không có gì có thể ngăn cản đam mê với bộ môn túc cầu của cậu bé này.
2022-01-17 15:06:41

Sun Signature Gallery: “Cú hích” đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội khu vực và quốc tế

Nếu “cái bắt tay” giữa Sun Group với “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley đã tạo nên một InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tự hào trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, thì Sun Signature Gallery – tuyệt tác kiến trúc, nghệ thuật mới tại Thị trấn Địa Trung Hải – vừa được tạo ra nhờ sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế.
2022-01-17 13:44:30
Đang tải...