Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội

2019-11-27 10:44:56
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội và khai trương văn phòng Hội.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng - AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội (Hội Hà Nội); Ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội những người khuyết tật Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thu Lâm - Trưởng phòng Nội chính UBND TP Hà Nội và các hội viên trong ban chấp hành của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội về tham dự.

 

Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội tiền thân là Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Trong buổi lễ công bố quyết định số 6015/ QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 29/10/2019 về việc phê duyệt điều lệ Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội.


                                                 Quyết định số 6015/QĐ-UBND về phê duyệt Điều lệ Hội DN của Thương binh và NKT TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ Ông Dương Minh Đỗ thay mặt cho các đơn bị hội viên Hội Hà Nội đã bày tỏ lòng cám ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội lãnh đạo Sở Nội Vụ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và các sở ban ngành đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để hội Hà Nội hoạt động có hiệu quả, là môi trường tin cậy để các lao động là thương bệnh binh, người khuyết tật được làm việc và cống hiến.

                                   Ông Dương Minh Đỗ phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có trên 60 doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Các doanh nghiệp thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, trong đó chủ yếu là thương binh, bệnh binh, con em gia đình chính sách, người khuyết tật. Tiêu biểu phải kể đến Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 do ông Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc (Công ty đã tạo việc làm cho hơn 100 thương bệnh binh, đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó công ty còn liên doanh với tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an sinh chính trị tại Thủ đô); Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ do AHLĐ Đoàn Xuân Tiếp làm Chủ tịch HĐQT tạo việc làm với lương tháng từ 10 - 15 triệu/người cho người lao động là người khuyết tật..;Công ty Thành Luân tạo việc làm cho hàng trăm lao động là con em gia đình chính sách.... Các hội viên trong Hội Hà Nội đều tích cực tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa: tặng quà gia đinh chính sách, xây tặng trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ...

Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 - Đơn vị tiêu biểu của Hội phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE đánh giá cao những nỗ lực mà Hội Hà Nội đã mang đến cho các lao động là những người yếu thế trong xã hội, hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ phấn đấu và đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

AHLĐ Trần Hồng Quảng - chia sẻ với những kết quả Hội đạt được trong thời gian qua

Buổi lễ đánh dấu bước phát triển của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, là tiền đề cho những bước tiến lớn của Hội trong tương lai.

                                          Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

Đồ Sơn (Hải Phòng): Tắc trách, làm mất hài cốt Liệt sỹ trong nghĩa trang ?

Một thân nhân gia đình liệt sỹ tại Hải Phòng vô cùng đau đơn khi biết hài cốt của chị mình (Liệt sỹ Hoàng Thị Liên) bỗng dưng biến mất sau khi chính quyền phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang. Gần 10 năm theo đuổi sự việc, thân nhân liệt sỹ Liên đã gửi đơn thư kêu cứu đi khắp nơi mong tìm lại phần mộ nhưng mọi chuyện dường như vô vọng.
2021-07-26 20:11:16

Ra mắt phim “Kim Cương Đen” để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhóm bạn trẻ thuộc ekip làm phim Kizzik đã dựng một bộ phim mang tên “Kim cương đen” để tri ân những thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
2021-07-26 16:37:57

Chế độ ưu đãi cho thân nhân bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Bên cạnh, chế độ ưu đãi cho các đối tượng người có công với cách mạng, pháp lệnh ưu đãi người có công 2020 (pháp lệnh 2020) cũng quy định chế độ cho thân nhân người có công. Trong đó, chế độ cho thân nhân bệnh binh cũng được đề cập.
2021-07-26 15:14:54

Chế độ dành cho bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Pháp lệnh ưu đãi cho người có công với cách mạng 2020 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 (pháp lệnh 2020). Pháp lệnh đã bổ sung nhiều chế độ cho các đối tượng người có công và thân nhân, trong đó chế độ dành cho bệnh binh cũng được quy định cụ thể.
2021-07-26 15:08:39

Bí mật sau những bức tượng tiền tỷ ở Bà Nà

Frilli – một gia tộc 150 năm tuổi, Susan Leyland – nhà điêu khắc lừng danh thế giới và Sun Group – tập đoàn du lịch giải trí hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là một sự kết hợp như thế nào?
2021-07-26 11:24:17

Ca khúc “Cha ở đâu?”: Tiếng lòng của người con tìm cha liệt sỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
2021-07-26 11:16:34
Đang tải...