Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội

2019-11-27 10:44:56
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội và khai trương văn phòng Hội.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng - AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội (Hội Hà Nội); Ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội những người khuyết tật Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thu Lâm - Trưởng phòng Nội chính UBND TP Hà Nội và các hội viên trong ban chấp hành của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội về tham dự.

 

Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội tiền thân là Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Trong buổi lễ công bố quyết định số 6015/ QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 29/10/2019 về việc phê duyệt điều lệ Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội.


                                                 Quyết định số 6015/QĐ-UBND về phê duyệt Điều lệ Hội DN của Thương binh và NKT TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ Ông Dương Minh Đỗ thay mặt cho các đơn bị hội viên Hội Hà Nội đã bày tỏ lòng cám ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội lãnh đạo Sở Nội Vụ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và các sở ban ngành đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để hội Hà Nội hoạt động có hiệu quả, là môi trường tin cậy để các lao động là thương bệnh binh, người khuyết tật được làm việc và cống hiến.

                                   Ông Dương Minh Đỗ phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có trên 60 doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Các doanh nghiệp thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, trong đó chủ yếu là thương binh, bệnh binh, con em gia đình chính sách, người khuyết tật. Tiêu biểu phải kể đến Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 do ông Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc (Công ty đã tạo việc làm cho hơn 100 thương bệnh binh, đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó công ty còn liên doanh với tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an sinh chính trị tại Thủ đô); Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ do AHLĐ Đoàn Xuân Tiếp làm Chủ tịch HĐQT tạo việc làm với lương tháng từ 10 - 15 triệu/người cho người lao động là người khuyết tật..;Công ty Thành Luân tạo việc làm cho hàng trăm lao động là con em gia đình chính sách.... Các hội viên trong Hội Hà Nội đều tích cực tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa: tặng quà gia đinh chính sách, xây tặng trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ...

Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 - Đơn vị tiêu biểu của Hội phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE đánh giá cao những nỗ lực mà Hội Hà Nội đã mang đến cho các lao động là những người yếu thế trong xã hội, hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ phấn đấu và đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

AHLĐ Trần Hồng Quảng - chia sẻ với những kết quả Hội đạt được trong thời gian qua

Buổi lễ đánh dấu bước phát triển của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, là tiền đề cho những bước tiến lớn của Hội trong tương lai.

                                          Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

Quảng Bình: Thương binh đổi đất xây trường để rồi 14 năm ấm ức đi đòi một lời hứa!

Được xã vận động, thương binh Lê Văn Chung đồng ý đổi 100m2 đất xây trường học, bù lại được cấp một mảnh đất khác. Nhưng gần 14 năm trôi qua, "mảnh đất hứa" đó vẫn mãi chỉ là... lời hứa!
2020-06-07 06:38:07

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Dự án Làng Sen Việt Nam tăng tốc hoàn thành trong tháng 6/2020

Dự án Làng Sen Việt Nam đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2020.
2020-06-04 12:58:28

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48
Đang tải...