Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội

2019-11-27 10:44:56 0 Bình luận
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội và khai trương văn phòng Hội.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng - AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội (Hội Hà Nội); Ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội những người khuyết tật Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thu Lâm - Trưởng phòng Nội chính UBND TP Hà Nội và các hội viên trong ban chấp hành của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội về tham dự.

 

Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội tiền thân là Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Trong buổi lễ công bố quyết định số 6015/ QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 29/10/2019 về việc phê duyệt điều lệ Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội.


                                                 Quyết định số 6015/QĐ-UBND về phê duyệt Điều lệ Hội DN của Thương binh và NKT TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ Ông Dương Minh Đỗ thay mặt cho các đơn bị hội viên Hội Hà Nội đã bày tỏ lòng cám ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội lãnh đạo Sở Nội Vụ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và các sở ban ngành đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để hội Hà Nội hoạt động có hiệu quả, là môi trường tin cậy để các lao động là thương bệnh binh, người khuyết tật được làm việc và cống hiến.

                                   Ông Dương Minh Đỗ phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có trên 60 doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Các doanh nghiệp thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, trong đó chủ yếu là thương binh, bệnh binh, con em gia đình chính sách, người khuyết tật. Tiêu biểu phải kể đến Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 do ông Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc (Công ty đã tạo việc làm cho hơn 100 thương bệnh binh, đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó công ty còn liên doanh với tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an sinh chính trị tại Thủ đô); Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ do AHLĐ Đoàn Xuân Tiếp làm Chủ tịch HĐQT tạo việc làm với lương tháng từ 10 - 15 triệu/người cho người lao động là người khuyết tật..;Công ty Thành Luân tạo việc làm cho hàng trăm lao động là con em gia đình chính sách.... Các hội viên trong Hội Hà Nội đều tích cực tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa: tặng quà gia đinh chính sách, xây tặng trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ...

Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 - Đơn vị tiêu biểu của Hội phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE đánh giá cao những nỗ lực mà Hội Hà Nội đã mang đến cho các lao động là những người yếu thế trong xã hội, hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ phấn đấu và đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

AHLĐ Trần Hồng Quảng - chia sẻ với những kết quả Hội đạt được trong thời gian qua

Buổi lễ đánh dấu bước phát triển của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, là tiền đề cho những bước tiến lớn của Hội trong tương lai.

                                          Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...