Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội

2019-11-27 10:44:56
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của UBND TP Hà Nội và khai trương văn phòng Hội.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng - AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội (Hội Hà Nội); Ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội những người khuyết tật Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thu Lâm - Trưởng phòng Nội chính UBND TP Hà Nội và các hội viên trong ban chấp hành của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội về tham dự.

 

Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội tiền thân là Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Trong buổi lễ công bố quyết định số 6015/ QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 29/10/2019 về việc phê duyệt điều lệ Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội.


                                                 Quyết định số 6015/QĐ-UBND về phê duyệt Điều lệ Hội DN của Thương binh và NKT TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ Ông Dương Minh Đỗ thay mặt cho các đơn bị hội viên Hội Hà Nội đã bày tỏ lòng cám ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội lãnh đạo Sở Nội Vụ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và các sở ban ngành đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để hội Hà Nội hoạt động có hiệu quả, là môi trường tin cậy để các lao động là thương bệnh binh, người khuyết tật được làm việc và cống hiến.

                                   Ông Dương Minh Đỗ phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có trên 60 doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Các doanh nghiệp thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, trong đó chủ yếu là thương binh, bệnh binh, con em gia đình chính sách, người khuyết tật. Tiêu biểu phải kể đến Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 do ông Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc (Công ty đã tạo việc làm cho hơn 100 thương bệnh binh, đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó công ty còn liên doanh với tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an sinh chính trị tại Thủ đô); Tập đoàn Chân - Thiện - Mỹ do AHLĐ Đoàn Xuân Tiếp làm Chủ tịch HĐQT tạo việc làm với lương tháng từ 10 - 15 triệu/người cho người lao động là người khuyết tật..;Công ty Thành Luân tạo việc làm cho hàng trăm lao động là con em gia đình chính sách.... Các hội viên trong Hội Hà Nội đều tích cực tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa: tặng quà gia đinh chính sách, xây tặng trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ...

Nguyễn Văn Quỳnh làm Tổng giám đốc Công ty Cơ khí Chế tạo và dịch vụ 27/7 - Đơn vị tiêu biểu của Hội phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ ông Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE đánh giá cao những nỗ lực mà Hội Hà Nội đã mang đến cho các lao động là những người yếu thế trong xã hội, hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ phấn đấu và đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

AHLĐ Trần Hồng Quảng - chia sẻ với những kết quả Hội đạt được trong thời gian qua

Buổi lễ đánh dấu bước phát triển của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, là tiền đề cho những bước tiến lớn của Hội trong tương lai.

                                          Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...