Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam - BCDV ra đời với sứ mệnh đưa nghề đào tạo, huấn luyện vươn tầm quốc tế

2022-07-09 23:11:21 0 Bình luận
Những năm trở lại đây Việt Nam liên tục đạt được những phát triển vững chắc trong mọi mặt kinh tế, xã hội và trở thành thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn kinh tế lớn của thế giới. Doanh nghiệp Việt Nam cũng vì thế phát triển mạnh mẽ cùng với quá trình hội nhập sâu rộng.

Sự ra đời của Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam

Ở nước ta, hầu như mọi lĩnh vực, ngành nghề đều có hiệp hội, tổ chức, hội đồng, câu lạc bộ. Mặc dù không có con số thống kê chính thức và chi tiết nhưng số lượng là rất lớn. Mỗi hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ lại có cách thức tổ chức, vai trò và lợi ích khác nhau đối với mỗi thành viên hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ của mình và các tầm quan trọng nhất định đối với sự phát triển của đất nước.

Đối với một đất nước phát triển về kinh tế và hội nhập cùng thế giới thì việc xây dựng các hiệp hội là điều không thể thiếu. Trước đây hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ hầu hết do nhà nước thành lập và thành viên cũng chủ yếu là các doanh nghiệp nhà nước. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đã có sự chuyển biến rất lớn về vai trò và hiệu quả hoạt động của các hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ trong đời sống kinh tế – xã hội so với trước đây. Không chờ đến sự đầu tư của nhà nước, hiện nay có nhiều doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân đã tự liên kết và thành lập nên hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ doanh nghiệp. Điều này, đáp ứng nhu cầu hoạt đông kinh doanh của mình, vừa tạo môi trường học hỏi, cùng nhau phát triển của các doanh nghiệp.

Logo Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam - BCDV

Theo đó, hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ là một tổ chức tự nguyện được thành lập dựa trên lợi ích chung của cộng đồng các doanh nghiệp trong nước. Mục đích của tổ chức chính là cùng những ngành nghề, cùng sở thích, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết hội viện, hoạt động thường xuyên với mục tiêu chính là cùng nhau hợp tác và phát triển.

Pháp lý thành lập của Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam - BCDV

Nhận thấy ở tại Việt Nam chưa có một tổ chức nào chuyên nghiệp, chính thống dành cho các nhà đào tạo, huấn luyện, diễn giả, những người có đam mê đào tạo và phát triển nghề đào tạo được quy tụ và hoạt động, Coach Tiến Thành (Giám đốc đào tạo Viện nghiên cứu tài chính đầu tư hợp tác thương mại Đông Nam Á; Chủ tịch HĐQT Coachtech Group) đã sáng lập và trình lên Viện nghiên cứu tài chính đầu tư hợp tác thương mại Đông Nam Á (thuộc Trung ương hội Nghiên Cứu Khoa học Đông Nam Á) thành lập Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam (Tên tiếng Anh:COUNCIL COACHING -BUSINESS DEVELOPMENT VIET NAM –  Tên viết tắt: BCDV)

Tôn chỉ, mục đích của “Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam”

Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, thuộc Trung ương hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á. Là một tổ chức xã hội tự nguyện của các Nhà đào tạo, huấn luyện và Doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, là đơn vị tập hợp các nhà đào tạo huấn luyện - Doanh nghiệp có khát vọng phát triển nghề đào tạo huấn luyện vươn tầm quốc tế, tiên phong đi đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi số doanh nghiệp. Mục đích kiến tạo đội ngũ chuyên gia, nhà đào tạo kế thừa cho đất nước, tái cấu trúc doanh nghiệp, giao lưu học tập, trao đổi thông tin, tập hợp trí tuệ các chủ doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến.

Lộ trình đào tạo nhân bản nhà đào tạo của Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam - BCDV

Bên cạnh đó, còn trao đổi kinh nghiệm quản trị, quản lý doanh nghiệp, kết nối kinh doanh, giao lưu xúc tiến thương mại, phát triển doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ, khóa đào tạo huấn luyện thực chiến đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam là một tổ chức chứng nhận chuyên môn cho các nhà đào tạo - huấn luyện tại Việt Nam và Đông Nam Á. Vinh danh công nhận những cống hiến thành tích của những nhà đào tạo, huấn luyện có tâm huyết, sáng tạo và đổi mới. Những doanh nhân trí thức và doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp cho đất nước. Đặc biệt, Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam còn đặc biệt chú trọng đến người có công với cách mạng, các thương binh - liệt sĩ và người khuyết tật trong đời sống xã hội.

Xây dựng những bộ giáo trình chuẩn đào tạo - huấn luyện nhân bản nhà đào tạo mới, tư vấn xuất bản sách cho nhà đào tạo và doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp  công nghệ 4.0 – truyền thông xây dựng thương hiệu phát triển doanh nghiệp Việt Nam. Thực hiện các đề án đào tạo của Chính Phủ và các tổ chức Hiệp Hội, Viện,...

Nhà sáng lập Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam - BCDV Coach Tiến Thành

Phạm vi hoạt động bao gồm: Xây dựng và phát triển cộng đồng nhà đào tạo, huấn luyện, doanh nhân, doanh nghiệp ở 63 tỉnh thành. Tổ chức kết nối giao thương, xúc tiến thương mại các nước khu vực ASEAN và Quốc tế.

Nhiêm vụ của “Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam”

Tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng, cùng nhau tổ chức các buổi giao lưu, kết nối, chia sẻ thông tin, hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tham gia tiến trình số hóa và chuyển đổi số doanh nghiệp.

Trao đổi thông tin hoạt động của cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp ý kiến về các chủ trương, chính sách, luật pháp liên quan đến công tác quản lý doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước. Tư vấn, hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam về các vấn đề  liên quan đến vướng mắc pháp lý trong kinh doanh. Liên kết giữa các nhà đào tạo - huấn luyện và doanh nhân. Cung cấp thông tin cho hội viên về tình hình doanh nghiệp khu vực Asean và thế giới.

Thành viên tham gia trong cuộc họp đại hội kiện toàn ban chấp hành Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam - BCDV

Tổ chức tập huấn chuyên môn, pháp luật về doanh nghiệp cho các hội viên theo quy định của pháp luật. Tổ chức hội nghị, hội thảo, các cuộc họp về lĩnh vực cộng đồng hoạt động và tổ chức phục vụ các cuộc hội nghị, hội thảo ngoài cộng đồng theo yêu cầu của các đơn vị, tổ chức trong và ngoài cộng đồng. Tham gia tư vấn, phản biện đối với các vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp khi có yêu cầu. Tổ chức các cuộc tham quan, thăm các cơ sở làm việc, đồng thời làm đầu mối đón tiếp các cán bộ nhà nước, doanh nhân chủ doanh nghiệp về thăm công ty, nhà máy của các hội viên với nhau. Tổ chức quản lý tài sản, tài chính của cộng đồng, giám sát hoạt động của hội viên.

Với những sứ mệnh, trách nhiệm trên, Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam đang gánh những nhiệm vụ cao cả, nhân văn trong tiến trình phát triển đất nước và cộng đồng doanh nghiệp. Đây chắc sẽ là một môi trường đẳng cấp cho các nhà đào tạo, huấn luyên, doanh nhân, doanh nghiệp quy tụ, khẳng định vị thế nghề đào tạo huấn luyện Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng hành cùng Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam là sự phát triển một Việt Nam hùng cường.

Thông tin liên hệ: Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Toà 04 -Lô 33A- Khu Đô Thị Geleximco Lê Trọng Tấn , Hà Đông, Hà Nội

Email: bcdv.vn@gmail.com

Điện thoại: 0334.222.862 – 0968.95.1313

Website: Bcdv.vn

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...