Hội nghị Gặp mặt các cơ quan báo chí đầu năm 2024 tại tỉnh Nam Định

2024-01-20 09:03:42 0 Bình luận
Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và trước thềm đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, sáng 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị Gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, các cơ quan báo, đài, tạp chí của tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị Gặp mặt các cơ quan báo chí tại tỉnh Nam Định

Tới dự Hội nghị có ông Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng với lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định thông báo một số kết quả nổi bật của tỉnh năm 2023 cũng như phương hướng và nhiệm vụ trong năm 2024.

Mở đầu buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - Trần Lê Đoài đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong năm 2023. Trong đó, tổng sản phẩm GRDP ước tăng 10,19%, cao nhất từ trước đến nay. Thu ngân sách Nhà nước đạt 10.452 tỷ đồng, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX trước 2 năm. Sản xuất công nghiệp và các hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hệ thống giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp được tập trung đầu tư, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xúc tiến và thu hút đầu tư được tập trung thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục đạt được kết quả tích cực. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội có bước phát triển mới. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân, giải quyết kiến nghị của cử tri tiếp tục được quan tâm thực hiện đúng quy định.

Năm 2024 với chủ đề "tăng tốc và bứt phá" để hoàn thành các chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024, tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; tổ chức quản lý, thực hiện tốt các loại quy hoạch. Phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Tập trung công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá, xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Đại diện cơ quan báo chí phát biểu tại hội nghị gặp mặt.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã phát biểu chúc mừng, bày tỏ phấn khởi trước những kết quả phát triển toàn diện mà tỉnh đạt được năm 2023 và tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, năm 2024 và những năm tiếp theo, tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực, nêu một số vấn đề báo chí quan tâm về định hướng phát triển tới đây của tỉnh.

Ông Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị Gặp mặt các cơ quan báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh uỷ tính Nam Định gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ông nhấn mạnh định hướng lãnh đạo, chỉ đạo, mục tiêu, động lực phát triển tỉnh thời gian tới; trong đó chú trọng công tác triển khai thực hiện các dự án trọng điểm, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối; xúc tiến thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ cao, thân thiện với môi trường để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách của tỉnh và quốc gia. Quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, bảo tồn di sản, phát triển kinh tế du lịch. Tập trung phát triển hợp lý nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng; phát triển các khu, cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ...

Đối với việc hợp tác cùng phát triển văn hóa - du lịch và thu hút đầu tư giữa hai tỉnh Nam Định và tỉnh Thái Bình, Bí Thư tỉnh ủy Phạm Gia Túc chia sẻ: “Nam Định Thái Bình “trấn Sơn Nam Hạ” hai tỉnh với lợi thế giáp ranh cùng chung nhiều tuyến đường huyết mạch quan trọng đang được đầu tư sẽ giúp cho hai tỉnh cùng phát triển, với mục tiêu cùng phát triển cùng thành công, vì một tỉnh độc lập không thể phát triển nhanh và xa được, để làm được điều đó thì việc thu hút đầu tư là điều vô cùng quan trọng, chỉ có phát triển công nghiệp mới tạo ra nguồn thu nhập lớn và tạo ra nhiều công ăn việc làm, chính vì điều đó, nếu nhà đầu tư đã đầu tư vào Thái Bình thì Nam Định không thu hút và ngược lại, đó là định hướng phát triển kinh tế xã hội và quan điểm thu hút đầu tư của tỉnh Nam Định trong thời gian tới.

Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam tặng hoa chúc mừng Hội nghị Gặp mặt các cơ quan báo chí tại tỉnh Nam Định

Ông Phạm Gia Túc cũng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm, đồng hành thiện chí của các cơ quan báo chí truyền thông đối với tỉnh Nam Định trong suốt thời gian qua; đồng thời tin tưởng rằng trong thời tới các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành, chia sẻ, phối hợp với tỉnh tập trung thông tin, tuyên truyền những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...