Hội nghị Robot thế giới 2021: Ấn tượng robot chăm sóc người khuyết tật

2021-09-12 08:00:00 0 Bình luận
Hội nghị Robot thế giới 2021 diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc mang tới công chúng nhiều sản phẩm độc đáo hỗ trợ con người trong cuộc sống

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp con người trong mọi lĩnh vực

Hội nghị Robot thế giới 2021 khai mạc từ ngày 10/9. Khi đến với hội nghị, người tham dự được tận mắt thử nghiệm và tìm hiểu các robot trong lĩnh vực dịch vụ và giải trí. Từ robot đánh đàn, chó robot có thể nhảy múa và nhào lộn cho đến những robot được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Anh Ge Yongle từ công ty DeepRobotics cho biết: "Ưu điểm lớn nhất của robot là có thể thay thế con người hoàn thành một số nhiệm vụ trong các tình huống phức tạp và nguy hiểm. Ví dụ, robot có thể giữ cân bằng với các địa hình như cầu thang, dốc, đường sỏi hoặc bãi cỏ. Chúng có thể thay thế con người trong việc kiểm tra an toàn thiết bị ở một số nhà máy điện và trạm biến áp".

Robot điều dưỡng là sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý. Nó có thể đưa người dùng vào nhà vệ sinh, bồn tắm hoặc giường ngủ và ngược lại. Đây được coi là sản phẩm sẽ được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc với dân số lớn tuổi.

Ông Liu DongGuang - Tổng Giám đốc Công ty thiết bị điều dưỡng Roujiren - cho biết: "Chăm sóc người cao tuổi hoặc người tàn tật là một công việc tế nhị, tỉ mỉ và hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, phần lớn người trẻ ngày nay không có hứng thú với công việc điều dưỡng này".

Thiếu điều dưỡng viên là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc khi dân số đang ngày càng già hóa. Tính đến năm 2020, Trung Quốc có 264 triệu công dân trên 60 tuổi. Con số này sẽ tăng nhanh hơn trong thời gian tới khi nhiều cặp vợ chồng vẫn không mặn mà với chính sách 2 con.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...