Hội nghị Robot thế giới 2021: Ấn tượng robot chăm sóc người khuyết tật

2021-09-12 08:00:00 0 Bình luận
Hội nghị Robot thế giới 2021 diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc mang tới công chúng nhiều sản phẩm độc đáo hỗ trợ con người trong cuộc sống

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp con người trong mọi lĩnh vực

Hội nghị Robot thế giới 2021 khai mạc từ ngày 10/9. Khi đến với hội nghị, người tham dự được tận mắt thử nghiệm và tìm hiểu các robot trong lĩnh vực dịch vụ và giải trí. Từ robot đánh đàn, chó robot có thể nhảy múa và nhào lộn cho đến những robot được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Anh Ge Yongle từ công ty DeepRobotics cho biết: "Ưu điểm lớn nhất của robot là có thể thay thế con người hoàn thành một số nhiệm vụ trong các tình huống phức tạp và nguy hiểm. Ví dụ, robot có thể giữ cân bằng với các địa hình như cầu thang, dốc, đường sỏi hoặc bãi cỏ. Chúng có thể thay thế con người trong việc kiểm tra an toàn thiết bị ở một số nhà máy điện và trạm biến áp".

Robot điều dưỡng là sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý. Nó có thể đưa người dùng vào nhà vệ sinh, bồn tắm hoặc giường ngủ và ngược lại. Đây được coi là sản phẩm sẽ được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc với dân số lớn tuổi.

Ông Liu DongGuang - Tổng Giám đốc Công ty thiết bị điều dưỡng Roujiren - cho biết: "Chăm sóc người cao tuổi hoặc người tàn tật là một công việc tế nhị, tỉ mỉ và hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, phần lớn người trẻ ngày nay không có hứng thú với công việc điều dưỡng này".

Thiếu điều dưỡng viên là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc khi dân số đang ngày càng già hóa. Tính đến năm 2020, Trung Quốc có 264 triệu công dân trên 60 tuổi. Con số này sẽ tăng nhanh hơn trong thời gian tới khi nhiều cặp vợ chồng vẫn không mặn mà với chính sách 2 con.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.
2024-06-19 16:12:56

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00
Đang tải...