Hội người mù thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

2021-04-17 08:28:37
Hội người mù thành phố Hạ Long vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (16/4/1981 -16/4/2021). Dự lễ kỷ niệm có bà Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị của thành phố cùng đông đảo hội viên Hội người mù thành phố.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Người mù thành phố Hạ Long đã có145 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Những năm qua, Hội đã tổ chức được 15 khóa đào tạo cho hơn 100 học viên tham gia các lớp học chữ Braille, âm nhạc, phục hồi chức năn. Cùng với đó, Thành hội phối hợp với Tỉnh hội và các ngành chức năng mở các lớp khuyến lâm, khuyến ngư, truyền nghề và mở cơ sở tẩm quất cổ truyền, làm tăm tre, chăn nuôi, trồng trọt tạo việc làm để hội viên có thu nhập, ổn định cuộc sống. Hiện nay, Hội đang quản lý một tổ nhóm sản xuất tăm tre cùng nhiều cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt tạo công ăn việc làm cho 30 lao động. Hội đã tín chấp cho 56 lượt hội viên vay vốn từ Qũy Quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng, giúp hội viên giảm nghèo, vươn lên làm giàu; Xây mới 03 ngôi nhà cho hội viên nghèo; tặng hàng trăm chiếc Radio, máy nghe MP3 cho cán bộ hội viên cập nhật thông tin văn hóa, chính trị. Nhờ đó, hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ  do Tỉnh, Trung ương hội tổ chức và đạt giải cao.

Bà Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Hội người mù TP Hạ Long

Tới dự Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội người mù tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hạ Long đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của hội viên hội người mù thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình; Vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ về vật chất, tinh thần để ội viên vươn lên hòa nhập cộng đồng; Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc người mù; Xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội, quan tâm thu hút tập hợp hội viên. Mong muốn Ban thường vụ thành hội cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn nhiệt tình, trách nhiệm để Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung của toàn thể hội viên.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng

Từ những nỗ lực không ngừng, trong 40 năm phấn đấu và trưởng thành, Hội người mù thành phố Hạ Long đã được Trung ương hội, tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều Bằng và Giấy khen.

Cũng nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long, Hội người mù thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội người mù thành phố trong suốt thời gian vừa qua.

Cha hiến tạng con gái 9 tuổi: "Hi vọng con ở lại thế giới này theo cách khác"

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định hiến 7 bộ phận cơ thể của con gái nhỏ, sau khi bé qua đời trong một vụ tai nạn ở trường.
2022-01-17 10:05:03

"Siêu doanh nghiệp" có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng giải thể: Người trong cuộc nói gì?

Sau 6 tháng thành lập, Công ty Auto Investment Group có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đã tuyên bố giải thể vì không góp đủ vốn.
2022-01-17 09:00:16

Sở Y tế Hưng Yên:  “Qua cơn sóng cả vẫn vững tay chèo…”

Mặc dù đứng trước khó khăn, thách thức của “cơn sóng cả” dịch bệnh Covid-19 nhưng Sở Y tế Hưng Yên dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng “vẫn vững tay chèo” để gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận, đưa ngành Y tế của tỉnh nhà lên một tầm cao mới.
2022-01-16 23:55:00

Kiểm soát chặt tín dụng trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán năm 2022

Mới đây, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN giám sát chặt chẽ TCTD trong việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng. Định hướng tín dụng năm 2022 tăng khoảng 14%.
2022-01-16 20:44:34

Bố teo chân, bò bằng tay đi tìm con nửa vòng đất nước

7 năm qua, người đàn ông khuyết tật không ngừng nghỉ, đi tìm con mất tích bằng đôi tay khiên mọi người cảm động.
2022-01-16 17:03:38

Mẹ động kinh, anh bại não, bé gái 9 tuổi ước có bữa cơm no

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Thảo Hiền (9 tuổi) thật đáng thương khi mẹ, anh trai và cả bà ngoại đều đau yếu, không thể lao động.
2022-01-16 15:10:51
Đang tải...