Hội người mù thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

2021-04-17 08:28:37
Hội người mù thành phố Hạ Long vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (16/4/1981 -16/4/2021). Dự lễ kỷ niệm có bà Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị của thành phố cùng đông đảo hội viên Hội người mù thành phố.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Người mù thành phố Hạ Long đã có145 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Những năm qua, Hội đã tổ chức được 15 khóa đào tạo cho hơn 100 học viên tham gia các lớp học chữ Braille, âm nhạc, phục hồi chức năn. Cùng với đó, Thành hội phối hợp với Tỉnh hội và các ngành chức năng mở các lớp khuyến lâm, khuyến ngư, truyền nghề và mở cơ sở tẩm quất cổ truyền, làm tăm tre, chăn nuôi, trồng trọt tạo việc làm để hội viên có thu nhập, ổn định cuộc sống. Hiện nay, Hội đang quản lý một tổ nhóm sản xuất tăm tre cùng nhiều cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt tạo công ăn việc làm cho 30 lao động. Hội đã tín chấp cho 56 lượt hội viên vay vốn từ Qũy Quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng, giúp hội viên giảm nghèo, vươn lên làm giàu; Xây mới 03 ngôi nhà cho hội viên nghèo; tặng hàng trăm chiếc Radio, máy nghe MP3 cho cán bộ hội viên cập nhật thông tin văn hóa, chính trị. Nhờ đó, hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ  do Tỉnh, Trung ương hội tổ chức và đạt giải cao.

Bà Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Hội người mù TP Hạ Long

Tới dự Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội người mù tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hạ Long đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của hội viên hội người mù thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình; Vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ về vật chất, tinh thần để ội viên vươn lên hòa nhập cộng đồng; Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc người mù; Xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội, quan tâm thu hút tập hợp hội viên. Mong muốn Ban thường vụ thành hội cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn nhiệt tình, trách nhiệm để Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung của toàn thể hội viên.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng

Từ những nỗ lực không ngừng, trong 40 năm phấn đấu và trưởng thành, Hội người mù thành phố Hạ Long đã được Trung ương hội, tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều Bằng và Giấy khen.

Cũng nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long, Hội người mù thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội người mù thành phố trong suốt thời gian vừa qua.

Tạp chí doanh nghiệp & Hội nhập có tân Tổng biên tập

Nhà báo Nguyễn Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập vừa được Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.
2021-05-10 13:20:35

Vĩnh Phúc: Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc và thôn Đại Nội

Nhằm ngăn chặn, phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc và thôn Đại Nội (xã Bình Định) trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5/2021.
2021-05-09 23:40:46

Vĩnh Phúc: Tập trung toàn lực chống dịch COVID-19

Vĩnh Phúc chủ động các kịch bản chống dịch COVID-19, đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh chiều 9/5.
2021-05-09 23:17:42

Hà Nội thông báo 5 ca nhiễm Covid-19 mới trong sáng 9/5

HOANHAP.VN - Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
2021-05-09 07:59:45

Vĩnh Phúc: Điều tra về clip 'nóng' nghi ở quán bar Sunny

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc xác minh, làm rõ về các clip lan truyền trên mạng xã hội về cảnh "thác loạn" được cho là của quán bar Sunny (TP Phúc Yên).
2021-05-08 23:47:17

Vĩnh Phúc: Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên bị đình chỉ công tác

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch huyện Bình Xuyên do chậm tham mưu về các biện pháp phòng chống dịch.
2021-05-08 23:22:41
Đang tải...