Hội người mù thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

2021-04-17 08:28:37
Hội người mù thành phố Hạ Long vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (16/4/1981 -16/4/2021). Dự lễ kỷ niệm có bà Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị của thành phố cùng đông đảo hội viên Hội người mù thành phố.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Người mù thành phố Hạ Long đã có145 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Những năm qua, Hội đã tổ chức được 15 khóa đào tạo cho hơn 100 học viên tham gia các lớp học chữ Braille, âm nhạc, phục hồi chức năn. Cùng với đó, Thành hội phối hợp với Tỉnh hội và các ngành chức năng mở các lớp khuyến lâm, khuyến ngư, truyền nghề và mở cơ sở tẩm quất cổ truyền, làm tăm tre, chăn nuôi, trồng trọt tạo việc làm để hội viên có thu nhập, ổn định cuộc sống. Hiện nay, Hội đang quản lý một tổ nhóm sản xuất tăm tre cùng nhiều cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt tạo công ăn việc làm cho 30 lao động. Hội đã tín chấp cho 56 lượt hội viên vay vốn từ Qũy Quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng, giúp hội viên giảm nghèo, vươn lên làm giàu; Xây mới 03 ngôi nhà cho hội viên nghèo; tặng hàng trăm chiếc Radio, máy nghe MP3 cho cán bộ hội viên cập nhật thông tin văn hóa, chính trị. Nhờ đó, hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ  do Tỉnh, Trung ương hội tổ chức và đạt giải cao.

Bà Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Hội người mù TP Hạ Long

Tới dự Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội người mù tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hạ Long đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của hội viên hội người mù thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình; Vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ về vật chất, tinh thần để ội viên vươn lên hòa nhập cộng đồng; Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc người mù; Xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội, quan tâm thu hút tập hợp hội viên. Mong muốn Ban thường vụ thành hội cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn nhiệt tình, trách nhiệm để Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung của toàn thể hội viên.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng

Từ những nỗ lực không ngừng, trong 40 năm phấn đấu và trưởng thành, Hội người mù thành phố Hạ Long đã được Trung ương hội, tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều Bằng và Giấy khen.

Cũng nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long, Hội người mù thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội người mù thành phố trong suốt thời gian vừa qua.

Hộ gia đình nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây mới nhà từ ngân sách Trung ương

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46/2022/TT-BTC hướng dẫn quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
2022-08-16 19:57:09

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36
Đang tải...