Hội người mù thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

2021-04-17 08:28:37
Hội người mù thành phố Hạ Long vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (16/4/1981 -16/4/2021). Dự lễ kỷ niệm có bà Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị của thành phố cùng đông đảo hội viên Hội người mù thành phố.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Người mù thành phố Hạ Long đã có145 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Những năm qua, Hội đã tổ chức được 15 khóa đào tạo cho hơn 100 học viên tham gia các lớp học chữ Braille, âm nhạc, phục hồi chức năn. Cùng với đó, Thành hội phối hợp với Tỉnh hội và các ngành chức năng mở các lớp khuyến lâm, khuyến ngư, truyền nghề và mở cơ sở tẩm quất cổ truyền, làm tăm tre, chăn nuôi, trồng trọt tạo việc làm để hội viên có thu nhập, ổn định cuộc sống. Hiện nay, Hội đang quản lý một tổ nhóm sản xuất tăm tre cùng nhiều cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt tạo công ăn việc làm cho 30 lao động. Hội đã tín chấp cho 56 lượt hội viên vay vốn từ Qũy Quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng, giúp hội viên giảm nghèo, vươn lên làm giàu; Xây mới 03 ngôi nhà cho hội viên nghèo; tặng hàng trăm chiếc Radio, máy nghe MP3 cho cán bộ hội viên cập nhật thông tin văn hóa, chính trị. Nhờ đó, hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ  do Tỉnh, Trung ương hội tổ chức và đạt giải cao.

Bà Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Hội người mù TP Hạ Long

Tới dự Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội người mù tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hạ Long đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của hội viên hội người mù thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình; Vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ về vật chất, tinh thần để ội viên vươn lên hòa nhập cộng đồng; Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc người mù; Xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội, quan tâm thu hút tập hợp hội viên. Mong muốn Ban thường vụ thành hội cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn nhiệt tình, trách nhiệm để Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung của toàn thể hội viên.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng

Từ những nỗ lực không ngừng, trong 40 năm phấn đấu và trưởng thành, Hội người mù thành phố Hạ Long đã được Trung ương hội, tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều Bằng và Giấy khen.

Cũng nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long, Hội người mù thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội người mù thành phố trong suốt thời gian vừa qua.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Kính thông minh cho người khiếm thính

Hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
2022-12-03 09:00:00

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Người khuyết tật chủ yếu sống vùng nông thôn và rất khó khăn

Phần lớn người khuyết tật Việt Nam sống ở vùng nông thôn, có cuộc sống rất khó khăn, đặc biệt là người khuyết tật dị tật do bẩm sinh, một phần bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh
2022-12-03 08:00:00
Đang tải...