Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

2024-02-27 15:40:25 0 Bình luận
Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.

 Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định (khi còn sống) tại lễ khai giảng khóa học chữ nổi Braille và tin học văn phòng của Hội Người mù tỉnh Nam Định - Ảnh: Hồ Thanh.

Bà Đàm Thị Bạch Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù thành phố Nam Định xúc động bộc bạch: Không thể tưởng tượng được một người mù hai mắt nhưng tâm huyết, tài năng như ông Trần Mạnh Hùng lại ra đi sớm như vậy. Ngay từ khi bệnh nhân được đưa đi cấp cứu, Hội Người mù thành phố Nam Định đã chủ động gửi thư ngỏ đến những tấm lòng nhân ái thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đồng thời thành lập ban vận động, tiếp nhận ủng hộ ông Trần Mạnh Hùng điều trị căn bệnh và hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Việc tổ chức lễ tang được Hội Người mù thành phố Nam Định tập trung triển khai chu đáo, khẩn trương. Thường trực Hội Người mù tỉnh Nam Định và cán bộ, hội viên Hội Người mù thành phố Nam Định đều dành trọn tình cảm, trách nhiệm để cùng gia đình tổ chức tang lễ trang nghiêm, đậm nét nghĩa tình. Được biết, nhờ có thư ngỏ, thông báo kịp thời, riêng số tiền các tập thể, cá nhân ủng hộ ông Trần Mạnh Hùng chữa bệnh là 96.850.000 đ. Trong đó cán bộ, hội viên của Hội người mù thành phố Nam Định cùng các cá nhân đã ủng hộ 50.450.000 đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nam Định ủng hộ 20.000.000 đồng, cán bộ, chuyên viên các phòng ban của thành phố Nam Định ủng hộ 23.400.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định ủng hộ 3.000.000 đồng. Số tiền này cùng với số tiền phúng viếng tại lễ tang được chuyển trực tiếp đến bố đẻ của Trần Mạnh Hùng, giúp cho gia đình giảm bớt khó khăn, vất vả. Việc làm đậm nét tình thương yêu, đùm bọc, nghĩa tình của cán bộ, hội viện Hội Người mù thành phố Nam Định ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 được Hội Người mù tỉnh Nam Định, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Nam Định đánh giá rất cao. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa Nhập, bà Đàm Thị Bạch Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù thành phố Nam Định cùng ông Trần Văn Dũng, cán bộ chuyên trách Hội Người mù thành phố Nam Định xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố Nam Định, cán bộ, chuyên viên các phòng ban của thành phố Nam Định, các cán bộ, hội viên Hội Người mù và các cá nhân đã chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình ông Trần Mạnh Hùng. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, lòng nhân ái đã góp phần tạo nên niềm tin yêu, xóa bỏ mặc cảm, giúp cho hội viên người mù thêm vững tin, nỗ lực phấn đấu, vươn lên sống hòa nhập với cộng đồng.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định (khi còn sống) trực tiếp hướng dẫn học viên người mù sử dụng máy tính tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thuộc Hội Người mù tỉnh Nam Định - Ảnh: Hồ Thanh.

Được biết, Hội Người mù thành phố Nam Định hiện có 100 cán bộ, hội viên (trong đó có 43 cán bộ, hội viên nữ). Cùng với việc xây dựng, củng cố tổ chức, chăm lo đời sống, tạo việc làm cho cán bộ, hội viên, Hội Người mù thành phố Nam Định luôn chú trọng nâng cao hiệu quả việc học và sử dụng chữ Braille, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa. Bản thân ông Trần Mạnh Hùng khi còn sống vừa là Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định, trực tiếp quản lý, điều hành Văn phòng Thành Hội vừa là giáo viên giảng dạy tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thuộc Hội Người mù tỉnh Nam Định. Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đến nay Hội Người mù thành phố Nam Định đã có hơn 80% số hội viên được học và sử dụng chữ nổi Braille, 100% cán bộ hội viên sử dụng thành thạo điện thoại di động. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2924, Hội Người mù thành phố Nam Định đã được lãnh đạo địa phương, các cơ quan, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ủng hộ nhiều tiền mặt và quà tết. Hội đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tiền và quà Tết cho 148 lượt cán bộ, hội viên trị giá 115.600.000 đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chi lương cho cán bộ, hội viên trực tiếp công tác tại Hội và trợ cấp cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 106.835.000 đồng. Tổng chi lương, thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho hội viên trị giá 199.735.000 đồng, trong đó hiện vật quy ra tiền 36.100.000 đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn, trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Mó.
2024-07-24 21:20:32

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00
Đang tải...