Hơn 10.000 trẻ em Yemen thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài

2022-03-13 16:59:37
Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), 47 trẻ em đã bị giết hoặc bị thương trong cuộc nội chiến ở Yemen trong tháng Giêng và tháng Hai vừa qua và hàng triệu người đang phải chịu bạo lực, nghèo đói.

Trong 7 năm qua, hơn 10.000 trẻ em đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc chiến kéo dài ở Yemen. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc cho rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Ông Philippe Duamelle, đại diện UNICEF tại Yemen cho biết chỉ trong hơn hai tháng đầu năm nay, 47 trẻ em đã thiệt mạng và bị thương ở Yemen. Trong khi đó, hàng trăm nghìn người đã thiệt mạng do hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp của cuộc chiến ở Yemen giữa lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn và lực lượng chính phủ do liên minh quân sự do Saudi Arabia hậu thuẫn.

Trước đó, Uỷ Điều tra Quốc gia Yemen (NCI)  cho hay trong năm 2021 đã có 1.171 dân thường tại nước này thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc nội chiến đang diễn ra giữa lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn và Chính phủ Yemen có sự yểm trợ của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu.

Ảnh Internet

Số liệu cho thấy 403 người đã thiệt mạng do các vụ tấn công này, trong đó có 30 phụ nữ và 48 trẻ em, và 768 người khác bị thương, trong đó có 85 phụ nữ và 167 trẻ em.

Yemen rơi vào vòng xoáy bạo lực và bất ổn kể từ năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát phần lớn diện tích đất nước, trong đó có cả thủ đô Sanaa. Cuộc chiến giữa Houthi và quân đội Chính phủ Yemen đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.

Liên hợp quốc cho rằng cần thúc đẩy một giải pháp chính trị bền vững để người dân và gia đình của họ được sống trong hòa bình. Xung đột đang tàn phá các dịch vụ cơ bản như chăm sóc sức khỏe và giáo dục, với hàng triệu người phải di dời và 80% dân số phụ thuộc vào viện trợ. Một báo cáo do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc công bố hồi tháng 1 vừa qua cho biết gần 2.000 trẻ em do lực lượng Houthi tuyển mộ đã chết trên chiến trường trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 5/2021.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bế mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hồ Chí Minh

Chiều 9/12, Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 chính thức bế mạc, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.
2022-12-09 18:33:46

Hiệp hội VAIDE hân hoan chào đón hội viên mới

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức kết nạp 2 doanh nghiệp hội viên mới. Dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ và ông Phạm Trung Trình - Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình và ông Nguyễn Ngọc Quyết - Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội cùng các đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành của địa phương.
2022-12-09 10:19:58

Người dân quan tâm việc xử lý các vụ án, chuyển đổi công tác cán bộ công chức

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng, trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, điều mà nhân dân quan sát, quan tâm đó là, ngoài việc xử lý nghiêm minh các vụ án, vụ việc, công tác chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ công chức theo quy định nhà nước như thế nào…
2022-12-09 10:00:00

Việt Nam gia nhập Hiệp ước quốc tế giúp người mù đọc chữ

Việt Nam gia nhập hiệp ước Marrakesh đã ghi một dấu mốc quan trọng trong việc cân bằng hợp lý giữa bảo vệ quyền tác giả và lợi ích của người mù, người khiếm thị và người khuyết tật không có khả năng đọc chữ in, tác phẩm in ấn thông thường.
2022-12-09 09:05:00

ĐH Kinh tế-Tài chính TP. HCM tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss UFE 2022

Mới đây, vòng Bán kết Cuộc thi Miss UEF 2022 do ĐH Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã lọc chọn ra 20 gương mặt thí sinh xuất sắc để bước vào đêm thi tài năng và vòng Chung kết.
2022-12-09 08:10:55

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
2022-12-09 08:00:59
Đang tải...