Hơn 10.000 trẻ em Yemen thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài

2022-03-13 16:59:37
Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), 47 trẻ em đã bị giết hoặc bị thương trong cuộc nội chiến ở Yemen trong tháng Giêng và tháng Hai vừa qua và hàng triệu người đang phải chịu bạo lực, nghèo đói.

Trong 7 năm qua, hơn 10.000 trẻ em đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc chiến kéo dài ở Yemen. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc cho rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Ông Philippe Duamelle, đại diện UNICEF tại Yemen cho biết chỉ trong hơn hai tháng đầu năm nay, 47 trẻ em đã thiệt mạng và bị thương ở Yemen. Trong khi đó, hàng trăm nghìn người đã thiệt mạng do hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp của cuộc chiến ở Yemen giữa lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn và lực lượng chính phủ do liên minh quân sự do Saudi Arabia hậu thuẫn.

Trước đó, Uỷ Điều tra Quốc gia Yemen (NCI)  cho hay trong năm 2021 đã có 1.171 dân thường tại nước này thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc nội chiến đang diễn ra giữa lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn và Chính phủ Yemen có sự yểm trợ của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu.

Ảnh Internet

Số liệu cho thấy 403 người đã thiệt mạng do các vụ tấn công này, trong đó có 30 phụ nữ và 48 trẻ em, và 768 người khác bị thương, trong đó có 85 phụ nữ và 167 trẻ em.

Yemen rơi vào vòng xoáy bạo lực và bất ổn kể từ năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát phần lớn diện tích đất nước, trong đó có cả thủ đô Sanaa. Cuộc chiến giữa Houthi và quân đội Chính phủ Yemen đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.

Liên hợp quốc cho rằng cần thúc đẩy một giải pháp chính trị bền vững để người dân và gia đình của họ được sống trong hòa bình. Xung đột đang tàn phá các dịch vụ cơ bản như chăm sóc sức khỏe và giáo dục, với hàng triệu người phải di dời và 80% dân số phụ thuộc vào viện trợ. Một báo cáo do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc công bố hồi tháng 1 vừa qua cho biết gần 2.000 trẻ em do lực lượng Houthi tuyển mộ đã chết trên chiến trường trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 5/2021.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...