Hợp tác bền vững trong đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage của người mù

2023-09-08 08:48:07
Ngày 7/9, tại Hà Nội, Hội thảo Massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Việt Nam, với chủ đề "Thúc đẩy hợp tác bền vững trong nghiên cứu, đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage" chính thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu vui mừng khi hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới, Chủ tịch Hiệp hội người mù châu Á-Thái Bình Dương, Chủ tịch Ủy ban massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đại diện lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, cũng như đại diện Hội người mù trong khu vực, các nhà khoa học, các trung tâm, cơ sở dịch vụ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và đạt kết quả cao trong lĩnh vực đào tạo và hoạt động dịch vụ massage người mù.

Ông Phạm Viết Thu cho rằng, với sự tâm huyết và trách nhiệm, những kinh nghiệm và ý kiến chia sẻ tại hội thảo sẽ đạt được những kết quả tốt cả về nội dung, chuyên môn và sức lan tỏa của của nghề massage người mù với cộng đồng xã hội. Thông qua hội thảo, đây cũng là dịp Hội người mù các nước giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của nghề massage, làm tăng thêm tình cảm người khiếm thị trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu phát biểu tại hội thảo.

Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu phát biểu tại hội thảo.

Theo đó, hội thảo chủ đề chính "Thúc đẩy hợp tác bền vững trong nghiên cứu, đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage” diễn ra trong 3 ngày, từ 7 đến 9/9, tập trung vào 4 nội dung quan trọng, gồm: Đẩy mạnh đào tạo nghề massage chuyên nghiệp và trang bị kỹ năng mềm cho kỹ thuật viên massage khiếm thị; quản lý hoạt động massage: truyền thông, marketing, dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông tin; phát triển massage y học ở các nước khu vực và trao quyền cho các kỹ thuật viên khiếm thị; các kết quả nghiên cứu trong điều trị bệnh và những đóng góp của massage người khiếm thị trong phục hồi sức khỏe hậu Covid-19. Trao chứng nhận cơ sở massage kiểu mẫu đạt chuẩn của Ủy ban massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hợp tác bền vững trong đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage của người mù ảnh 1

Bà Martine Abel, Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới, bà Martine Abel cho biết, đại dịch Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến nhiều hình thức tiếp xúc thể chất và xã hội giữa con người với nhau và điều này sẽ gây thiệt hại nặng nề đối với nhiều người trong lĩnh vực massage, vì đây là một nghề mang tính cá nhân và thực hành.

"Tôi thực sự tin tưởng rằng tất cả chúng ta đang hỗ trợ lẫn nhau để hồi phục và phát triển sức mạnh của Ủy ban massage của các nước trong khu vực", bà Abel nhấn mạnh.

Báo cáo tại hội thảo, đại diện Hội Người mù Việt Nam cho rằng, cần tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới các cơ sở massage của người khiếm thị, từng bước nâng cấp phòng, trang thiết bị, nâng cao chất lượng phục vụ và hướng tới dịch vụ xoa bóp chữa bệnh.

Phấn đấu đưa nghề massage y học của người khiếm thị thành một thương hiệu có uy tín. Cần hoàn thiện các chính sách về đào tạo nghề massage y học cho người khiếm thị ở trình độ trung cấp trở lên, tạo điều kiện cho người khiếm thị đạt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, bằng cấp tham gia làm việc tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Kẻ tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân bị bắt

Vinh bị bắt quả tang khi đang bán vé số mà trước đó hắn đã đánh tráo của người khuyết tật.
2023-09-26 20:08:38

Hôm nay 26/9, Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An khai giảng

Sáng 26/9 , Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, chào đón gần 1.000 tân sinh viên khóa 17 về học tập tại trường.
2023-09-26 20:08:00

Liên hiệp Hội Người khuyết tật VN gặp mặt báo chí trước Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí trước sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028.
2023-09-26 20:00:00

14 thanh thiếu niên chạy xe máy ném chai lọ vào người đi đường bị bắt

Công an quận Hà Đông đã điều tra, làm rõ 14 đối tượng liên quan đến vụ gây rối, ném chai thủy tinh gây trọng thương người dân đi đường vào rạng sáng ngày 22/9.
2023-09-26 17:35:00

Việt Nam – Brazil phấn đấu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2030

Trưa 25/9 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với báo chí.
2023-09-26 11:03:20

Hơn 300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội nông dân TP Hồ Chí Minh lần thứ XI

Sáng 26/9, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Khoảng 300 đại biểu sẽ làm việc trong 1,5 ngày, cùng thảo luận và quyết định phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Hội, phong trào nông dân Thành phố trong 5 năm tới.
2023-09-26 10:25:00
Đang tải...