Hợp tác bền vững trong đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage của người mù

2023-09-08 08:48:07 0 Bình luận
Ngày 7/9, tại Hà Nội, Hội thảo Massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Việt Nam, với chủ đề "Thúc đẩy hợp tác bền vững trong nghiên cứu, đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage" chính thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu vui mừng khi hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới, Chủ tịch Hiệp hội người mù châu Á-Thái Bình Dương, Chủ tịch Ủy ban massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đại diện lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, cũng như đại diện Hội người mù trong khu vực, các nhà khoa học, các trung tâm, cơ sở dịch vụ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và đạt kết quả cao trong lĩnh vực đào tạo và hoạt động dịch vụ massage người mù.

Ông Phạm Viết Thu cho rằng, với sự tâm huyết và trách nhiệm, những kinh nghiệm và ý kiến chia sẻ tại hội thảo sẽ đạt được những kết quả tốt cả về nội dung, chuyên môn và sức lan tỏa của của nghề massage người mù với cộng đồng xã hội. Thông qua hội thảo, đây cũng là dịp Hội người mù các nước giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của nghề massage, làm tăng thêm tình cảm người khiếm thị trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu phát biểu tại hội thảo.

Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu phát biểu tại hội thảo.

Theo đó, hội thảo chủ đề chính "Thúc đẩy hợp tác bền vững trong nghiên cứu, đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage” diễn ra trong 3 ngày, từ 7 đến 9/9, tập trung vào 4 nội dung quan trọng, gồm: Đẩy mạnh đào tạo nghề massage chuyên nghiệp và trang bị kỹ năng mềm cho kỹ thuật viên massage khiếm thị; quản lý hoạt động massage: truyền thông, marketing, dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông tin; phát triển massage y học ở các nước khu vực và trao quyền cho các kỹ thuật viên khiếm thị; các kết quả nghiên cứu trong điều trị bệnh và những đóng góp của massage người khiếm thị trong phục hồi sức khỏe hậu Covid-19. Trao chứng nhận cơ sở massage kiểu mẫu đạt chuẩn của Ủy ban massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hợp tác bền vững trong đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage của người mù ảnh 1

Bà Martine Abel, Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới, bà Martine Abel cho biết, đại dịch Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến nhiều hình thức tiếp xúc thể chất và xã hội giữa con người với nhau và điều này sẽ gây thiệt hại nặng nề đối với nhiều người trong lĩnh vực massage, vì đây là một nghề mang tính cá nhân và thực hành.

"Tôi thực sự tin tưởng rằng tất cả chúng ta đang hỗ trợ lẫn nhau để hồi phục và phát triển sức mạnh của Ủy ban massage của các nước trong khu vực", bà Abel nhấn mạnh.

Báo cáo tại hội thảo, đại diện Hội Người mù Việt Nam cho rằng, cần tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới các cơ sở massage của người khiếm thị, từng bước nâng cấp phòng, trang thiết bị, nâng cao chất lượng phục vụ và hướng tới dịch vụ xoa bóp chữa bệnh.

Phấn đấu đưa nghề massage y học của người khiếm thị thành một thương hiệu có uy tín. Cần hoàn thiện các chính sách về đào tạo nghề massage y học cho người khiếm thị ở trình độ trung cấp trở lên, tạo điều kiện cho người khiếm thị đạt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, bằng cấp tham gia làm việc tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội có nữ Bí thư Thành uỷ đầu tiên

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
2024-07-17 18:20:13

Quảng Ninh: Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả

Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/7/2024 Quảng trường Khu đô thị Green Dragon City thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung này được ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả báo cáo tại Hội nghị thông tin Báo chí thường kỳ vừa qua.
2024-07-17 15:31:35

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình hoạt động của BCH Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 16/7/2024 HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
2024-07-17 15:20:19

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Bảo tồn và phát huy những bài thuốc bí truyền của dòng họ Triệu

Trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng đã thành công trong việc kết hợp y học cổ truyền của người Dao với phương pháp hiện đại thông qua thương hiệu "Thảo Dược người Dao Triệu Minh", nhằm mang đến những giá trị y học quý báu cho cộng đồng.
2024-07-17 11:31:10

Dự báo của Chủ tịch Alphanam thành hiện thực: Bình minh đang đến với thị trường bất động sản!

3 tháng trước, Chủ tịch Alphanam cho biết doanh nghiệp ông đang khẩn trương thi công 24/24h để chuẩn bị đón "bình minh". Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội nhận định.
2024-07-17 11:10:47

SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm/dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB được vinh danh là “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”.
2024-07-16 11:20:56
Đang tải...