Hướng nghiệp, tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ

2021-02-02 07:57:54 0 Bình luận
Thành phố Hải Phòng vừa đón hơn 2.000 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) trở về địa phương. Ngoài tổ chức gặp mặt, biểu dương, tặng quà, UBND thành phố còn phối hợp với các doanh nghiệp, trường dạy nghề tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành NVQS.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: "Bộ đội xuất ngũ là lực lượng đã được học tập, rèn luyện nên có ý thức tổ chức kỷ luật cao, phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn. Những tố chất đó giúp họ trở thành lực lượng lao động tốt của xã hội. Đây là lý do UBND thành phố luôn quan tâm chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, địa phương phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp để tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân ngay sau khi hoàn thành NVQS".

Các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự nghe đại diện các doanh nghiệp tư vấn việc làm tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Tiệp (TP Hải Phòng).

Những năm trước, công tác hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho quân nhân hoàn thành NVQS do cấp quận, huyện tiến hành nên chưa thu hút được nhiều nhà trường, doanh nghiệp lớn tham gia tuyển dụng. Rút kinh nghiệm, năm nay, UBND thành phố tổ chức tiếp xúc cấp thành phố và mời 18 doanh nghiệp, trường dạy nghề cùng tham dự. Đây đều là những đơn vị tiêu biểu, uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, đã được UBND TP Hải Phòng lựa chọn và đang có nhu cầu tuyển dụng đối tượng là quân nhân xuất ngũ.

Có mặt tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Tiệp (TP Hải Phòng) vào thời điểm trước khi diễn ra buổi gặp mặt giữa UBND TP Hải Phòng với hơn 600 quân nhân vừa hoàn thành NVQS, chúng tôi thấy đại diện các doanh nghiệp, trường dạy nghề đang phát tờ rơi và tư vấn học nghề, tuyển lao động rất sôi nổi. Nhiều chế độ, chính sách đãi ngộ dành cho bộ đội xuất ngũ như mức lương khởi điểm cao, hỗ trợ kinh phí trong thời gian học việc, hỗ trợ chỗ ăn, ở được các đơn vị đưa ra. Ông Ngô Thành Trung, Phó trưởng phòng Tổ chức nhân sự, Công ty Cổ phần Lilama 69-2 cho biết: “Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 200 người với mức lương từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng. Những năm trước, công ty thường xuyên tuyển lao động là quân nhân xuất ngũ. Thực tiễn cho thấy, thanh niên đã trải qua quân ngũ thường làm việc trách nhiệm, có tính kỷ luật cao nên chúng tôi luôn ưu tiên và hướng đến tuyển dụng đối tượng này. Thủ tục để làm việc tại công ty cũng sẽ được chúng tôi tiến hành đơn giản, nhanh nhất, giúp thanh niên sớm được đi làm”.

Đại tá Nguyễn Minh Quang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS TP Hải Phòng khẳng định: "Hoạt động tiếp xúc, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với quân nhân hoàn thành NVQS. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Thực hiện tốt nội dung này cũng là biện pháp quan trọng để các địa phương nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ trong những năm tiếp theo".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...