Huyện Gia Lâm: Chủ tịch xã Đông Dư bị tố lợi dụng chức vụ của mình để làm sai lệch hồ sơ và có hành vi lừa đảo

2021-06-03 11:22:55
Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhận được đơn thư của ông Lê Hồng Sơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Nhật, Chủ tịch UBND xã Đông Dư, huyện Gia Lâm lợi dụng chức vụ của mình để làm sai lệch hồ sơ và có hành vi lừa đảo.

Theo đơn tố cáo của ông Lê Hồng Sơn, sinh năm 1977, Hộ khẩu thường trú tại: Thôn 1, Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội tố cáo ông Nguyễn Hữu Nhật, Chủ tịch UNBD xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, cụ thể:

Bố ông Sơn là Lê Văn Thậm, sinh năm 1954 đã mất ngày 17/2/217. Vào năm 2000 ông Thậm đã mua mảnh đất giãn dân tại ô số 6 Khu Đầm Biển, Hồng Hà, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm Hà Nội với giá 48.000.000 đồng qua lời giới thiệu và môi giới của ông Nguyễn Hữu Thất (nguyên là Chủ tịch HĐND xã Đông Dư lúc bấy giờ) và ông Nguyễn Hữu Nhật (nguyên Trưởng công an xã lúc bấy giờ, hiện đang là Chủ tịch UBND xã Đông Dư). Mảnh đất giãn dân này nguồn gốc là xã cấp cho ông Nguyễn Văn Thỉnh (bố vợ của ông Nguyễn Hữu Nhật) đã bán cho anh Nguyễn Văn Thành. Anh Thành không có nhu cầu sử dụng nữa nên bán lại cho cho ông Lê Văn Thậm. Do ông Thậm lúc đó không biết các thủ tục mua bán và các giấy tờ  nên đã giao toàn bộ các giấy tờ thủ tục mua bán cho ông Nguyễn Hữu Thất và Nguyễn Hữu Nhật tiến hành và nắm giữ. Sau khi đã giao đầy đủ tiền và nhận bàn giao đất, ông Thậm đã xây dựng nhà xưởng và làm nhà trên đó để sử dụng từ đó đến nay.

Gia đình ông Thậm vẫn đóng thuế đất cho đến năm 2005 thì mới được cán bộ thuế cho biết là mảnh đất trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Thỉnh. Gia đình ông Thậm đã đến gặp ông Thỉnh để đề nghị ông Thỉnh sang tên cho gia đình ông Thậm nhưng ông Thỉnh và ông Nhật cho rằng chỉ cho gia đình ông Thậm thuê và không sang tên cho gia đình ông Thậm.

Sự việc nêu trên đã được công an huyện Gia Lâm lấy lời khai của các nhân chứng đều khẳng định rằng đã hoàn tất việc mua bán đất trên cho gia đình ông Thậm theo Thông báo số 1309/TB – CAGL ngày 20/11/2011 (văn bản kèm theo đơn).

Mặc dù các nhân chứng và kết luận của Cơ quan công an đã xác định việc này, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhật (nguyên là Công an xã, hiện là Chủ tịch xã Đông Dư) là người cầm toàn bộ giấy tờ mua bán chuyển nhượng nói trên, đã cố tình che dấu để làm hồ sơ  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố vợ mình là ông Nguyễn Văn Thỉnh. Đến nay ông Nhật lại cho rằng gia đình ông chỉ cho nhà ông Thậm thuê đất. Đây quả là một sự lừa đảo trắng trợn nhằm cướp trắng tài sản gia đình nhà ông Thậm.

Người dân xác nhận việc chuyển nhượng mua bán mảnh đất này cho gia đình ông Thậm

Hiện tại, vụ việc này đang được Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm thụ lý. Tuy nhiên, TAND huyện Gia Lâm đã yêu cầu UBND xã Đông Dư cung cấp tài liệu, nhưng UBND xã Đông Dư – do ông Nguyễn Hữu Nhật làm chủ tịch, cố tình không cung cấp chứng cứ tài liệu theo yêu cầu của Tòa để nhằm che đậy hành vi lừa đảo của gia đình mình.

Theo đơn tố cáo, ông Sơn ghi rõ, hiện tại, ông Nguyễn Hữu Nhật đang là một Đảng viên, giữ chức vụ là Chủ tịch UBND xã Đông Dư, thiết nghĩ một Đảng viên, một cán bộ lãnh đạo mà lại lợi dụng chức vụ của mình để làm sai lệch hồ sơ và có đạo đức và hành vi lừa đảo như trên thì không thể đứng trong hàng ngũ của Đảng và giữ chức vụ quan trọng như vậy.

Chính vì vậy, tôi làm đơn này, kính đề nghị các Quý cơ quan kiểm tra, xem xét lại tư cách đạo đức Đảng viên và việc làm của ông Nguyễn Hữu Nhật với tư cách là Chủ tịch UBND xã Đông Dư.

Sau khi nghiên cứu đơn và hồ sơ, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, Tạp chí điện tử Hòa nhập kính chuyển đơn và hồ sơ liên quan của  ông Lê Hồng Sơn tới UBND huyện Gia Lâm để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả, giúp chúng tôi trả lời bạn đọc.

Tiểu đoàn 1 Long An, Quân khu 7: Đại đội trưởng Mười Tâm – Niềm tin trong những trận chiến đấu khốc liệt

(Viết về đồng chí Nguyễn Minh Tâm (Mười Tâm) - Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 Long An những năm đánh Mỹ)
2021-06-17 15:23:08

Hội Người khuyết tật thành phố Nam Định: Vươn lên từ khó khăn

Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 17 - 9 - 2015, ban đầu chỉ gồm 49 cán bộ, hội viên. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phát triển hội viên mới đến nay đã thu hút được 226 hội viên đang cùng nhau nỗ lực vươn lên từ khó khăn.
2021-06-17 15:10:47

PGS.TS Trần Đình Thiên: Thanh Hóa có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ trong thập niên tới

Theo nhận định của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, với sự góp mặt của các nhà đầu tư tầm cỡ - các “đại bàng” về làm tổ với những dự án quy mô, chân dung du lịch Thanh Hóa, đặc biệt là Sầm Sơn sẽ được định hình với một chuẩn mực mới, xứng đáng với lịch sử và khát vọng của xứ Thanh.
2021-06-17 14:41:32

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Hàng loạt vi phạm trong quản lý đất đai ở Thừa Thiên Huế

Thanh tra Chính phủ thông báo kết luận thanh tra ngày 10/5/2021 về việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, hoạt động thăm dò, khai thác cát, sỏi, quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
2021-06-17 08:55:55
Đang tải...