Huyện Gia Lâm: Chủ tịch xã Đông Dư bị tố lợi dụng chức vụ của mình để làm sai lệch hồ sơ và có hành vi lừa đảo

2021-06-03 11:22:55
Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhận được đơn thư của ông Lê Hồng Sơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Nhật, Chủ tịch UBND xã Đông Dư, huyện Gia Lâm lợi dụng chức vụ của mình để làm sai lệch hồ sơ và có hành vi lừa đảo.

Theo đơn tố cáo của ông Lê Hồng Sơn, sinh năm 1977, Hộ khẩu thường trú tại: Thôn 1, Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội tố cáo ông Nguyễn Hữu Nhật, Chủ tịch UNBD xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, cụ thể:

Bố ông Sơn là Lê Văn Thậm, sinh năm 1954 đã mất ngày 17/2/217. Vào năm 2000 ông Thậm đã mua mảnh đất giãn dân tại ô số 6 Khu Đầm Biển, Hồng Hà, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm Hà Nội với giá 48.000.000 đồng qua lời giới thiệu và môi giới của ông Nguyễn Hữu Thất (nguyên là Chủ tịch HĐND xã Đông Dư lúc bấy giờ) và ông Nguyễn Hữu Nhật (nguyên Trưởng công an xã lúc bấy giờ, hiện đang là Chủ tịch UBND xã Đông Dư). Mảnh đất giãn dân này nguồn gốc là xã cấp cho ông Nguyễn Văn Thỉnh (bố vợ của ông Nguyễn Hữu Nhật) đã bán cho anh Nguyễn Văn Thành. Anh Thành không có nhu cầu sử dụng nữa nên bán lại cho cho ông Lê Văn Thậm. Do ông Thậm lúc đó không biết các thủ tục mua bán và các giấy tờ  nên đã giao toàn bộ các giấy tờ thủ tục mua bán cho ông Nguyễn Hữu Thất và Nguyễn Hữu Nhật tiến hành và nắm giữ. Sau khi đã giao đầy đủ tiền và nhận bàn giao đất, ông Thậm đã xây dựng nhà xưởng và làm nhà trên đó để sử dụng từ đó đến nay.

Gia đình ông Thậm vẫn đóng thuế đất cho đến năm 2005 thì mới được cán bộ thuế cho biết là mảnh đất trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Thỉnh. Gia đình ông Thậm đã đến gặp ông Thỉnh để đề nghị ông Thỉnh sang tên cho gia đình ông Thậm nhưng ông Thỉnh và ông Nhật cho rằng chỉ cho gia đình ông Thậm thuê và không sang tên cho gia đình ông Thậm.

Sự việc nêu trên đã được công an huyện Gia Lâm lấy lời khai của các nhân chứng đều khẳng định rằng đã hoàn tất việc mua bán đất trên cho gia đình ông Thậm theo Thông báo số 1309/TB – CAGL ngày 20/11/2011 (văn bản kèm theo đơn).

Mặc dù các nhân chứng và kết luận của Cơ quan công an đã xác định việc này, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhật (nguyên là Công an xã, hiện là Chủ tịch xã Đông Dư) là người cầm toàn bộ giấy tờ mua bán chuyển nhượng nói trên, đã cố tình che dấu để làm hồ sơ  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố vợ mình là ông Nguyễn Văn Thỉnh. Đến nay ông Nhật lại cho rằng gia đình ông chỉ cho nhà ông Thậm thuê đất. Đây quả là một sự lừa đảo trắng trợn nhằm cướp trắng tài sản gia đình nhà ông Thậm.

Người dân xác nhận việc chuyển nhượng mua bán mảnh đất này cho gia đình ông Thậm

Hiện tại, vụ việc này đang được Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm thụ lý. Tuy nhiên, TAND huyện Gia Lâm đã yêu cầu UBND xã Đông Dư cung cấp tài liệu, nhưng UBND xã Đông Dư – do ông Nguyễn Hữu Nhật làm chủ tịch, cố tình không cung cấp chứng cứ tài liệu theo yêu cầu của Tòa để nhằm che đậy hành vi lừa đảo của gia đình mình.

Theo đơn tố cáo, ông Sơn ghi rõ, hiện tại, ông Nguyễn Hữu Nhật đang là một Đảng viên, giữ chức vụ là Chủ tịch UBND xã Đông Dư, thiết nghĩ một Đảng viên, một cán bộ lãnh đạo mà lại lợi dụng chức vụ của mình để làm sai lệch hồ sơ và có đạo đức và hành vi lừa đảo như trên thì không thể đứng trong hàng ngũ của Đảng và giữ chức vụ quan trọng như vậy.

Chính vì vậy, tôi làm đơn này, kính đề nghị các Quý cơ quan kiểm tra, xem xét lại tư cách đạo đức Đảng viên và việc làm của ông Nguyễn Hữu Nhật với tư cách là Chủ tịch UBND xã Đông Dư.

Sau khi nghiên cứu đơn và hồ sơ, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, Tạp chí điện tử Hòa nhập kính chuyển đơn và hồ sơ liên quan của  ông Lê Hồng Sơn tới UBND huyện Gia Lâm để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả, giúp chúng tôi trả lời bạn đọc.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Khi giới thiệu một sản phẩm có “pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng” và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào”.
2021-09-19 08:46:31

Bản tin Hòa Nhập ngày 19/9/2021: Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại
2021-09-19 07:53:17

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.
2021-09-18 21:48:39

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam viếng PGS.TS. Anh hùng Lao động Hoàng Vĩnh Giang

Sáng ngày 18/9/2021, lễ tang tiễn biệt cố PGS.TS, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Vĩnh Giang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu cùng ngày, an táng tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.
2021-09-18 16:10:20

CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
2021-09-18 15:20:00

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Vượt và nghị lực vượt khó làm giàu

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Vượt, thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Phụ) đã đầu tư nuôi lợn giống, kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho thu nhập bình quân trên 500 triệu đồng/năm. Ông còn là một trong những hội viên tích cực tham gia công tác hội và các phong trào của địa phương.
2021-09-18 08:10:00
Đang tải...