Huyện Quốc Oai: Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm phạm đất đai, trật tự xây dựng

2021-06-11 11:10:00
Với phương châm “phát hiện sớm, xử lý kịp thời các vi phạm đất đai, trật tự xây dựng”, huyện Quốc Oai đã xử lý dứt điểm các vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực và đồng thuận trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian vừa qua, bên cạnh việc tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Quốc Oai cũng đặc biệt quan tâm tới công tác rà soát, phát hiện sớm các vi phạm về trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp. Qua đó, xử lý kịp thời các vi phạm mới phát sinh, hạn chế tối đa thiệt hại, hậu quả.

Chiều ngày 10/6, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đôn đốc xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

 

Tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Quang Tuấn- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND, cán bộ công chức địa chính một số xã trong huyện.

Theo báo cáo của phòng Tài nguyên và môi trường huyện, từ đầu năm nay toàn huyện đã phát hiện 85  trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng. Trong đó 6 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, 79 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp, đất công. 15/21 xã, thị trấn có trường hợp vi phạm. Riêng trong tháng 6/2021 có 9 trường hợp vi phạm.

Đến ngày 10/6, các xã thị trấn đã xử lý xong 53 trường hợp vi phạm, hiện còn 32 trường hợp đang tiếp tục tuyên truyền vận động tự giác tháo dỡ và xử lý.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá từng hộ vi phạm và ý kiến phát biểu của các phòng ban huyện và các xã, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương một số xã đã kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm phát sinh trong năm 2021 như xã Phượng Cách, Tuyết Nghĩa, Phú Cát.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu 

Đối với các trường hợp chưa xử lý, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng ban thuộc huyện, UBND các xã,  thị trấn thường xuyên kiểm tra, rà soát việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai, xây dựng trên địa bàn, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trong tháng 6/2021 nhằm tạo sự tôn nghiêm của pháp luật và công bằng trong xã hội. 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc kiểm tra, phát hiện các trường hợp vi phạm ngay từ khi mới phát sinh ở một số nơi, một số thời điểm chưa kịp thời dẫn đến tình trạng vi phạm xảy ra. Do vậy các xã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý ngay khi phát sinh. Đồng thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Nếu hộ nào cố tình vi phạm, không tự giác khắc phục tổ chức cưỡng chế và chuyển cơ quan điều tra truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý trật tự xây dựng, các xã thị trấn rà soát, thống kê lại các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại địa phương và báo cáo UBND huyện. Tổ công tác theo Quyết định 5252 của huyện tăng cường kiểm tra, đôn đốc các xã thị trấn xử lý công trình vi phạm theo chỉ đạo của UBND huyện.

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Chuyển Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội

Theo Thông báo của Thanh tra Chính phủ, từ ngày 21/6/2021, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hà Đông, 182 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông được chuyển đến địa chỉ số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
2021-06-17 08:26:50

TP. Vinh - Nghệ An: Giãn cách xã hội từ 0h ngày 17/6

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới và phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.
2021-06-17 08:21:49

Thông tin kinh tế, tài chính ngày 17/6/2021: Những ngân hàng đang 'ôm' nhiều bất động sản

Giá vàng hôm nay 17/6: Nguy cơ giảm mạnh. Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Tích lũy trong vùng 1.350-1.375 điểm. 90% doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM đã ngưng hoạt động. Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro.
2021-06-17 07:47:40

Công ty Điện lực Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo chất lượng phục vụ cho người dân

Theo tính toán của Công ty Điện lực Nghệ An, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trung bình hàng năm tăng khoảng hơn 12%, đặc biệt vào mùa cao điểm. Với định hướng phát triển của ngành điện luôn bám sát với tình hình thực tế. Từ đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, kịp thời xây dựng các công trình đảm bảo phục vụ cho người dân trong toàn tỉnh.
2021-06-16 18:30:45
Đang tải...