Italy đề xuất với Libya một hiệp ước chống lại tệ nạn buôn người

2017-07-14 09:48:23 0 Bình luận
Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti đã đề xuất với Libya một hiệp ước chống lại tệ nạn buôn người trong chuyến thăm Tripoli ngày 13/7 và gặp thị trưởng các thành phố của Libya liên quan đến tệ nạn buôn người ở phía Nam Libya.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên tại Bắc Phi, ông Minniti nêu rõ cuộc chiến chống lại những kẻ buôn người cần phải được thực hiện qua 2 giai đoạn, đó là khôi phục trật tự an ninh để loại bỏ sự buôn lậu và phát triển kinh tế xã hội cũng như tạo việc làm.

Ông Minniti nhấn mạnh hai bên cần có nghĩa vụ xóa bỏ tệ nạn vốn đã gây ra nhiều cái chết và sức ép rất lớn đến Italy.

Về phần mình, người đứng đầu chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận Fayez al-Sarraj đã bảo đảm với ông Minniti rằng Libya sẽ làm hết sức có thể để giảm nhẹ sức ép lên phía bờ biển Italy.

Đây là lần thứ hai ông Minniti tới Libya. Hồi giữa tháng Năm vừa qua, ông Minniti đã tới quốc gia Bắc Phi này để giao 4 tàu cho lực lượng gìn giữ bờ biển Libya trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước trong cuộc chiến chống di cư bất hợp pháp trên biển Địa Trung Hải.

Libya đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát biên giới phía Nam với Sudan, Cộng hòa Tchad và Niger. Do vậy, những thành phố phía Nam Libya đã trở thành điểm đầu tiên trong hành trình di cư bất hợp pháp tới châu Âu.

Tình hình càng tồi tệ hơn kể từ khi chế độ của nhà lãnh đạo Mouammar Kadhafi sụp đổ năm 2011. Những kẻ buôn người đã lợi dụng tình hình hỗn loạn tại Libya để đưa sang Italy hàng nghìn người di cư mỗi năm.

Từ nhiều tuần qua, Italy đang hối thúc các đối tác châu Âu có những đóng góp cụ thể nhằm ngăn chặn tình trạng này, nhất là mở các cảng cho các tàu chở người di cư đi qua vốn là điều mà các nước từ chối thực hiện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57

Khảo sát của Herbalife: 4 trong 5 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng một nửa cảm thấy thiếu tự tin trong việc lựa chọn được loại thực phẩm bổ sung phù hợp

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 6 tháng 8 năm 2025, Herbalife, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả Khảo sát về sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, cho thấy mặc dù việc sử dụng thực phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến tại khu vực nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách.
2025-09-17 11:43:15
Đang tải...