Kết nối Ngành Công nghiệp di chuyển thông minh

2023-11-02 11:40:02 0 Bình luận
Đây là chủ đề của hội thảo do Cục Ngoại thương Đài Loan (TITA) và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức ngày 1/11 tại Hà Nội với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - một thị trường có tiềm năng lớn trong ngành này.

Ông Cheng Chih Ting, Trưởng Văn phòng Đại diện Taiwan Trade Center, Inc. tại Hà Nội cho biết, việc tổ chức hội thảo tại Việt Nam là sự kiện quan trọng trong việc tạo cơ hội đối thoại, trao đổi thông tin và thiết lập liên kết đối tác chính trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh.

Tại hội thảo, ông Tony Meng, Tổng Giám Đốc Delta Electronics tại Việt Nam đã chia sẻ về xu hướng toàn cầu trong sạc xe điện. Ông Tony Meng nhấn mạnh rằng, với sự gia tăng đáng kể về sự ưa chuộng của xe điện và hệ thống giao thông thông minh, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng.

"Việt Nam đang chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong sự phát triển các giải pháp di chuyển thông minh. Số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưu chuộng và triển khai rộng rãi. Về tương lai, dự kiến rằng ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững"- Ông Tony Meng nhận định.

Ông Tony Meng- Giám đốc điều hành tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Delta Electronics (Việt Nam) nói về xu hướng toàn cầu trong sạc xe điện.

Ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam lại đem đến cái nhìn sâu sắc về sự phối hợp giữa hệ thống giao thông thông minh và  hệ thống giao thông vận tải công cộng tiên tiến. Ông Trần Kiên nhấn mạnh sự phổ biến của công nghệ thông minh trong quản lý giao thông, đặc biệt là trong bối cảnh gia tăng của các mô hình xe điện và cơ sở hạ tầng sạc.

"Việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh, TP. Các ứng dụng di động và hệ thống giám sát theo thời gian thực được triển khai để cải thiện an toàn và tăng sự thông suốt trong lưu  thông. Cùng với đó, các dự án giao thông công cộng như hệ thống xe buýt thông minh, hệ thống đỗ xe thông minh và các giải pháp tăng cường giao thông công cộng cũng đang được được triển khai một cách rất quyết liệt"-ông Trần Kiên cho biết.

Đặc biệt tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm với những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh như là một cam kết của TAITRA trong việc không chỉ đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp di chuyển thông minh mà còn tạo ra một nền tảng để các DN thể hiện và chia sẻ sự đổi mới trong môi trường chuyên nghiệp và quốc tế. Các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

Theo đó, triển lãm "2035 E-Mobility Taiwan" sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến và những đổi mới trong việc sạc xe điện; “Taipei AMPA ”- triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, sẽ giới thiệu những xu hướng mới nhất trong thiết kế ô tô, công nghệ an toàn và các thành tựu trong phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei”, một trong những triển lãm hàng đầu về công nghệ ô tô và xe máy, sẽ tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Theo đại diện TAITRA, các DN sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác mới và xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược.

Từ việc định hình xu hướng tới việc thảo luận về tiềm năng phát triển, hội thảo hứa hẹn tạo đà cho sự hợp tác và đổi mới trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh ở cả hai quốc gia.

Ông Tony Meng, Tổng Giám đốc Delta Electronics tại Việt Nam: Delta Electronics là DN công nghệ cao đầu tiên ở Đài Loan cam kết đạt được các mục tiêu RE100 và trung hòa Carbon vào năm 2030. Chúng tôi tập trung phát triển các giải pháp năng lượng sạch và hiệu quả cao để giảm lượng khí thải CO2. Trước đây, chúng tôi đã tham gia 2035 E-Mobility Taiwan trong 3 năm liên tiếp để chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu về cách giảm tiêu thụ điện năng và lượng khí thải CO2 trong ngành công nghiệp xe điện.

Tổ chức hội thảo tại Việt Nam là bởi TAITRA là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm này với cộng đồng ngành công nghiệp xe điện tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển nhanh chóng trong ngành xe điện và cơ sở hạ tầng sạc xe điện. Chúng tôi tin rằng thông qua việc chia sẻ kiến thức và hợp tác với các đối tác và DN tại Việt Nam, chúng tôi có thể đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững cho ngành xe điện tại Việt Nam.

Ông Trần Kiên Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Advantech Việt Nam: Tại Advantech, chúng tôi định nghĩa “Hệ thống giao thông thông minh” (ITS) gồm bốn yếu tố quan trọng: hạ tầng giao thông thông minh, giao thông công cộng thông minh, công nghệ hỗ trợ tiên tiến và người tham gia giao thông thông minh. Trong buổi hội thảo, tôi đã tập trung trình bày về giải pháp quản lý xe bus điện công cộng, một phần quan trọng của hệ thống giao thông công cộng thông minh.

Giải pháp quản lý xe bus điện công cộng có tác động tích cực đến thị trường di chuyển thông minh tại Việt Nam. Nó giúp tối ưu hóa sử dụng nguồn lực và giảm thời gian chờ đợi của hành khách, từ đó cải thiện hiệu suất vận hành của các phương tiện giao thông công cộng. Điều này không chỉ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu mà còn thúc đẩy mô hình di chuyển thân thiện với môi trường, hỗ trợ việc giảm thiểu tác động độc hại đến môi trường. Ngoài ra, giải pháp này cung cấp cảnh báo về an toàn và an ninh cho người tham gia giao thông, giúp giảm nguy cơ tai nạn và làm cho môi trường giao thông trở nên an toàn hơn cho tất cả. Cuối cùng, giải pháp cung cấp tính năng hỗ trợ cho cơ quan quản lý nhà nước để kiểm soát và đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu pháp luật của các DN hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển công cộng.

Nguồn: thuenhanuoc.vn

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...