Khách sạn Giang Sơn chủ động và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19

2020-02-26 17:25:00
Trước nguy cơ lây lan diện rộng của dịch covid-19, ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam nói chung và các khách sạn khu vực Hà Nội nói riêng đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch nhanh chóng, đảm bảo được lượng khách đến ổn định, an toàn.

Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm covid-19 chiều 21/2 cho thấy 3 người nghi nhiễm mới nhất đã âm tính. Như vậy, đến chiều 21/2, toàn bộ 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội đều có kết quả âm tính. Thành phố cũng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngành du lịch nói chung và khách sạn Việt Nam nói riêng đã bị giáng một đòn mạnh mẽ. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, nhiều đơn vị lưu trú trên khắp cả nước đã bắt đầu áp dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, và khách lưu trú của mình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, khách sạn Giang Sơn luôn tăng cường công tác vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho khách lưu trú

Trao đổi với PV, ông Vũ Quyết Thắng - Phó Giám đốc điều hành khách sạn Giang Sơn (Giải Phóng, Hà Nội) cho biết, ngay sau tết Nguyên Đán, khách sạn thấy dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán và có khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam. Theo đó, Ban Giám đốc khách sạn đã tiến hành họp và lên phương án, biện pháp phòng, tránh dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và khách lưu trú tại khách sạn.

Khẩu trang và nước rửa tay miễn phí được đặt ngay quầy lễ tân để du khách có thể sử dụng

Cụ thể, tại quầy Lễ tân đã trang bị dung dịch nước rửa tay và khẩu trang miễn phí, luôn sẵn sang phụ vụ du khách. Toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc cũng được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian này. Ngoài ra, khách sạn Giang Sơn cũng phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp thông tin tuyên truyền, dán bảng hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh ở nhiều nơi trong khách sạn, tổ chức việc khử trùng trong khuôn viên, tăng cường công tác vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho khách lưu trú, đặc biệt luôn cố gắng áp dụng những biện pháp phòng tránh kịp thời để giúp du khách yên tâm hơn khi lưu trú tại khách sạn. Nhờ đó mà lượng khách đến lưu trú công tác, du lịch khám chữa bệnh tại khách sạn Giang Sơn vẫn đảm bảo được sự ổn định, an toàn.

Bài thuốc phòng ngừa cúm được dán tại nhiều nơi trong khách sạn 

Cũng theo ông Thắng, đến chiều ngày 21/2/2020 khi Hà Nội thông báo chưa ghi nhận thêm trường hợp nghi nhiễm mới thì khách sạn vẫn chủ động và liên tục cập nhật và phổ biến những thông tin chính xác về virus Covid-19, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức hướng dẫn cách phòng ngừa, chăm sóc cơ thể, ăn uống vệ sinh tới toàn thể cán bộ nhân viên, giúp có thể tự bảo vệ mình và an tâm phục vụ du khách một cách tốt nhất, mà còn giúp đơn vị sẵn sàng đồng hành cùng du khách phòng bệnh hiệu quả.

Ngày này 45 năm trước ở CT4/203 (Tiếp theo)

Buổi chiều ngày 4 tháng 4, chúng tôi nhận lệnh hành quân về vị trí mới. Cũng chẳng biết đi đâu, cứ theo xe trước mà thôi. Sau khi qua cầu Nguyễn Hoàng chúng tôi lầm lũi xuyên qua một góc thành phố và rất nhiều làng mạc, gần tối thì bọn tôi tới một căn cứ rất lớn - nghe nói đó là căn cứ của sư đoàn 3 VNCH ở Khánh Sơn (Hòa Khánh).
2020-04-10 09:29:57

Việt Nam chuyển giao 450.000 bộ quần áo bảo hộ giúp Hoa Kỳ chống dịch Covid-19

Ngày 08/04/2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Hoa Kỳ.
2020-04-10 09:21:58

Đoàn thanh niên P. Nguyễn Trung Trực: Hành động đẹp - Ý nghĩa lớn giữa đại dịch Covid-19

Ngày 09/4/2020, Đoàn thanh niên phường Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức “Điểm tặng thực phẩm hàng ngày” - “Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn hãy lấy 01 gói mỗi ngày” tại Ngã 5 Hàng Than - Hoè Nhai - Nguyễn Trường Tộ.
2020-04-09 21:00:40

Công nghệ là giải pháp then chốt cho định hướng học tập tương lai

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang là lực đẩy để học trực tuyến tiếp tục phát triển và ước tính sẽ đạt 325 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2025, bởi nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có sức ép lớn về dân số, kinh tế như Ấn Độ, Philippines, Mexico... coi đây là cơ hội để đuổi kịp và san bằng khoảng cách với các nước phát triển. Trước đòi hỏi của giáo dục hiện đại cũng như dịch Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng, nền tảng giảng dạy trực tuyến ở nước ta cần nâng cao hơn nữa mức độ sẵn sàng.
2020-04-09 20:50:20

Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức: Thông tin vui về kết quả lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chung tay cùng với toàn Đảng, toàn dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã triển khai tích cực, có hiệu quả. Tính từ đầu mùa dịch, Trung tâm đã lấy được 937 mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện.
2020-04-09 19:50:29

Mười ngày quyết tử trên điểm cao 384

Hôm nay, ngày 9/4 ngày mà 48 năm trước (1972) tại Điểm cao 384 xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, 12 cán bộ chiến sỹ Đại đội 62, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 Sao Vàng do Chuẩn úy Nguyễn Tiễn Liễu người con của quê hương xã Đồng Phú, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình chỉ huy bắt đầu vào trận quyết tử với một Tiểu đoàn quân Nam Hàn.
2020-04-09 11:03:34
Đang tải...