Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

2021-03-26 17:48:19
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2021, sáng ngày 26/3, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất cho người khiếm thị.

Tới dự buổi lễ có ông  Đoàn Tuấn Dũng- viện phó Viện nghiên cứu  và hỗ trợ giáo dục Reach, ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội, ông Trần Trung Hiếu- giám đốc Trung  tâm cùng 28 học viên của 2 khóa học  tẩm quất cơ bản và tẩm quất nâng cao.

Ông Trần Trung Hiếu phát biểu tại lễ khai giảng

Phát  biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu – giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội cho biết: Lễ khai giảng các lớp học nghề tẩm quất cơ bản và nâng cao ngày hôm nay là hoạt động khởi đầu cho  các chương trình đào tạo nghề cho người khiếm thị của trung tâm trong năm 2021.

 Khóa học sẽ kéo dài từ nay đến tháng 8 năm 2021. Các học  viên  tham gia 2 lớp học nghề hoàn toàn miễn phí với phần học bổng 5 triệu đồng trên một học viên cho lớp tẩm quất cơ bản và  2  triệu đồng trên học viên cho lớp nâng cao. Bên cạnh đó, với nỗ lực vận động các nguồn lực xã hội hóa cho công tác đào tạo nghề dành cho người khiếm thị, các học viên cũng sẽ  được hỗ trợ chi phí đi lại là 50.000 đồng trên một ngày.

Các đại biểu  chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên khóa tẩm quất nâng cao

Chia  sẻ tại buổi lễ khai giảng, ông  Đoàn Tuấn Dũng viện phó viện nghiên cứu   và hỗ trợ giáo dục Reach  bày tỏ:  Viện nghiên cứu và hỗ trợ  giáo dục Reach  rất  hạnh phúc khi có cơ hội được  là đơn vị đối tác góp phần hỗ trợ  trung tâm trong công tác đào tạo nghề cho người khiếm thị. Trong hơn 4 năm trở lại đây, Reach cũng đã đồng hành cùng với hội người mù quận Đống Đa, hội người mù thành phố trong dự án Step up với các khóa đào tạo kĩ năng mềm, kĩ năng chăm sóc khách hàng, các khóa học ngoại ngữ, định hướng  di chuyển và nâng cao thể chất cho những người khiếm thị. Ông Dũng  mong muốn xã hội sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho những người khiếm thị bởi đây cũng là giải pháp hiệu  quả nhất giúp người khiếm thị có được sự tự tin, chủ động trong cuộc sống, từ đó họ có thể tạo ra những giá trị cho cộng đồng xã hội.

Các học viên lớp tẩm quất cơ  bản

Đánh giá cao kết quả công tác đào tạo nghề của trung tâm trong nhiều năm qua, ông Lê Trung Quyết- chủ tịch hội người mù thành phố Hà Nội  khẳng định: Hiện nay, nghề tẩm quất được coi là nghề mũi  nhọn được  ưu tiên phát triển. Thực tế đã  cho thấy, đây là một nghề  rất phù  hợp với năng lực và thể chất của những người khiếm thị. Đây cũng là công việc mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định  nhất. Ông quyết cũng mong muốn  bên cạnh việc học tập thật tốt để tiếp thu được các kĩ năng, các học viên cũng cần  nắng vững đạo đức  nghề nghiệp, tiếp  thu thêm nhiều kiến thức bổ trợ cho nghề. Việc tiếp thu một cách toàn diện kiến thức, kĩ năng sẽ đem lại những thành công và vị thế vững chắc cho mỗi học viên đối với quá trình hành nghề trong tương lai.

Được biết bên cạnh việc tập trung đào tạo những ngành  nghề đã được cấp phép như:  Tin học cơ bản, tẩm quất và công tác xã hội, trong năm 2021, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội cũng sẽ tăng cường các hoạt động xã hội hóa, tiếp cận với nguồn lực dự án từ các tổ chức phi chính phủ để có  thêm các khóa học về kĩ năng mềm cũng như một số công việc  dựa  vào lợi thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhằm  mục tiêu nâng cao chất lượng lao động và thu nhập của người khiếm thị.

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...