Khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất năm 2021 cho người khiếm thị

2021-03-26 17:48:19 0 Bình luận
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2021, sáng ngày 26/3, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng các khóa đào tạo nghề tẩm quất cho người khiếm thị.

Tới dự buổi lễ có ông  Đoàn Tuấn Dũng- viện phó Viện nghiên cứu  và hỗ trợ giáo dục Reach, ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội, ông Trần Trung Hiếu- giám đốc Trung  tâm cùng 28 học viên của 2 khóa học  tẩm quất cơ bản và tẩm quất nâng cao.

Ông Trần Trung Hiếu phát biểu tại lễ khai giảng

Phát  biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu – giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội cho biết: Lễ khai giảng các lớp học nghề tẩm quất cơ bản và nâng cao ngày hôm nay là hoạt động khởi đầu cho  các chương trình đào tạo nghề cho người khiếm thị của trung tâm trong năm 2021.

 Khóa học sẽ kéo dài từ nay đến tháng 8 năm 2021. Các học  viên  tham gia 2 lớp học nghề hoàn toàn miễn phí với phần học bổng 5 triệu đồng trên một học viên cho lớp tẩm quất cơ bản và  2  triệu đồng trên học viên cho lớp nâng cao. Bên cạnh đó, với nỗ lực vận động các nguồn lực xã hội hóa cho công tác đào tạo nghề dành cho người khiếm thị, các học viên cũng sẽ  được hỗ trợ chi phí đi lại là 50.000 đồng trên một ngày.

Các đại biểu  chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên khóa tẩm quất nâng cao

Chia  sẻ tại buổi lễ khai giảng, ông  Đoàn Tuấn Dũng viện phó viện nghiên cứu   và hỗ trợ giáo dục Reach  bày tỏ:  Viện nghiên cứu và hỗ trợ  giáo dục Reach  rất  hạnh phúc khi có cơ hội được  là đơn vị đối tác góp phần hỗ trợ  trung tâm trong công tác đào tạo nghề cho người khiếm thị. Trong hơn 4 năm trở lại đây, Reach cũng đã đồng hành cùng với hội người mù quận Đống Đa, hội người mù thành phố trong dự án Step up với các khóa đào tạo kĩ năng mềm, kĩ năng chăm sóc khách hàng, các khóa học ngoại ngữ, định hướng  di chuyển và nâng cao thể chất cho những người khiếm thị. Ông Dũng  mong muốn xã hội sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho những người khiếm thị bởi đây cũng là giải pháp hiệu  quả nhất giúp người khiếm thị có được sự tự tin, chủ động trong cuộc sống, từ đó họ có thể tạo ra những giá trị cho cộng đồng xã hội.

Các học viên lớp tẩm quất cơ  bản

Đánh giá cao kết quả công tác đào tạo nghề của trung tâm trong nhiều năm qua, ông Lê Trung Quyết- chủ tịch hội người mù thành phố Hà Nội  khẳng định: Hiện nay, nghề tẩm quất được coi là nghề mũi  nhọn được  ưu tiên phát triển. Thực tế đã  cho thấy, đây là một nghề  rất phù  hợp với năng lực và thể chất của những người khiếm thị. Đây cũng là công việc mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định  nhất. Ông quyết cũng mong muốn  bên cạnh việc học tập thật tốt để tiếp thu được các kĩ năng, các học viên cũng cần  nắng vững đạo đức  nghề nghiệp, tiếp  thu thêm nhiều kiến thức bổ trợ cho nghề. Việc tiếp thu một cách toàn diện kiến thức, kĩ năng sẽ đem lại những thành công và vị thế vững chắc cho mỗi học viên đối với quá trình hành nghề trong tương lai.

Được biết bên cạnh việc tập trung đào tạo những ngành  nghề đã được cấp phép như:  Tin học cơ bản, tẩm quất và công tác xã hội, trong năm 2021, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù thành phố Hà Nội cũng sẽ tăng cường các hoạt động xã hội hóa, tiếp cận với nguồn lực dự án từ các tổ chức phi chính phủ để có  thêm các khóa học về kĩ năng mềm cũng như một số công việc  dựa  vào lợi thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhằm  mục tiêu nâng cao chất lượng lao động và thu nhập của người khiếm thị.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện Thông tin Khoa học xã hội

Ngày 8/5, tại Hà Nội, Viện Thông tin Khoa học xã hội (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (1975-2025)
2025-05-09 13:46:16

Vị tướng lớn lên từ "Thép đã tôi thế đấy"

Vị Tướng Quân đội nhân dân Việt Nam - Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có nhiều mối nhân duyên với xứ sở Bạch Dương. Ý chí, khát vọng bỏng cháy được cống hiến cho dân tộc, Tổ quốc trong ông được nuôi lớn bởi những trang sách, văn học Nga. Tình cảm với nước Nga theo ông suốt sự nghiệp và cuộc đời.
2025-05-09 08:39:37

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0

Xác định việc bảo vệ “Nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là thường xuyên, suốt đời và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong mỗi người đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và toàn dân nên dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng ra sức rèn luyện và cố gắng, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
2025-05-08 14:13:03

Thống nhất về giao thông, nhà ở khi cán bộ Hải Dương về Hải Phòng làm việc

TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương vừa tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo việc triển khai kết luận các nhiệm vụ về tổ chức giao thông kết nối giữa hai địa phương; quy hoạch, chương trình; tình hình thực hiện một số dự án khu đô thị nhà ở lớn trên địa bàn Thành phố
2025-05-08 13:54:52

Tập đoàn Mường Thanh Khai trương khách sạn thứ 62 tại Điện Biên

Hôm nay, thành phố Điện Biên Phủ chào đón một công trình nghỉ dưỡng mới – Khách sạn Mường Thanh Luxury Điện Biên. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, đây không chỉ là khách sạn thứ 62 trong hệ thống danh tiếng của Tập đoàn Mường Thanh, mà còn là biểu tượng mới của sự sang trọng, tiện nghi bậc nhất giữa núi rừng Tây Bắc.
2025-05-07 14:35:07

Hiệp hội VAIDE: Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ

Thực hiện chương trình công tác năm 2025 của Hiệp hội, sáng ngày 07/5 Ban Thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-05-07 13:25:00
Đang tải...