Khai mạc triển lãm tranh “Chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

2020-05-19 17:23:54
Chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp” – triển lãm cá nhân của họa sĩ Hoàng Công Tản, hội viên hội Văn học nghệ thuật Thái Bình là 1 trong 3 nội dung chính của triển lãm “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác” được khai mạc sáng ngày 15/5 tại Bảo tàng tỉnh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Quang cảnh buổi lễ khai mạc triển lãm tranh

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (tác giả bộ sách chuyên khảo về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được xếp giải xuất sắc toàn quốc năm 2018); đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo người yêu nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tới dự, tặng hoa chúc mừng họa sĩ Hoàng Công Tản

Thay mặt UBND tỉnh Thái Bình, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Lĩnh tới dự, tặng hoa chúc mừng họa sĩ Hoàng Công Tản    

15 bức tranh ghép gốm chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại triển lãm là thành quả của họa sĩ Hoàng Công Tản sau hơn 28 năm lao động miệt mài, đầy tâm huyết, kiên trì khắc phục khó khăn, tìm tòi thử nghiệm để tạo ra những loại men màu gốm sứ độc đáo cho riêng mình. Triển lãm là sự kết tinh giữa lòng đam mê nghệ thuật cùng tình yêu, lòng kính trọng của tác giả với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa nhân loại với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Thu Hằng, tới dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại lễ khai mạc

Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Thu Hằng phát biểu: “13 bức tranh ghép gốm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và 2 bức tranh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất đẹp, chân thực và tính nghệ thuật. Đặc biệt 13 bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện qua từng chi tiết nghệ thuật đôi mắt, vầng trán, nụ cười đã thể hiện trọn vẹn được phong thái ngóc ngách giản dị, thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm hôm nay chính là tâm huyết, sự chia sẻ, sự say mê, sáng tạo của họa sĩ Hoàng Công Tản. Thay mặt Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới họa sĩ Hoàng Công Tản, chúc họa sĩ luôn mạnh khỏe, tiếp tục sáng tạo, công hiến nhiều tác phẩm hội họa, tác phẩm tranh gốm nhiều hơn nữa trong thời gian tới.”.

Họa sĩ Hoàng Công Tản phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm tranh   

Họa sĩ Hoàng Công Tản xúc động nói: “Trong tâm trí của mình, tôi vẫn còn nhớ như in giây phút trước lúc bố về cõi vĩnh hằng. Người bố chỉ mong được một lần trong đời nhìn thấy bức vẽ Bác Hồ của tôi. Và hơn 40 năm sau, nay tôi đã hoàn thành tâm nguyện mở Triển lãm tranh ghép gốm của riêng mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là điều mong mỏi cả cuộc đời của riêng tôi mà còn giành cho Bố mình và là món quà dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.”.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm tranh “Chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Họa sĩ Tản chia sẻ: “Sau hơn 28 năm lao động miệt mài đầy tâm huyết, kiên trì khắc phục khó khăn, tìm tòi, thử nghiệm để tạo ra những loại mem màu gốm sứ độc đáo. Là sự kết tinh giữa lòng đam mê nghệ thuật cùng với tình cảm và sự mếm yêu vô hạn của mình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh Kính yêu, vị  cha già dân tộc, với Đại tướng Võ Nguyên Giáp một danh tướng thế giới và là người anh cả của QĐNDVN anh hùng.

Qua triển lãm này tôi mong muốn và hy vọng những tác phẩm của mình sẽ được lưu giữ lâu dài không chỉ làm phong phú thêm kho tàng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình, mà còn góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng kính yêu và sự kính trọng của thế hệ trẻ đối với Bác Hồ, với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những vĩ nhân trong lịch sử của dân tộc, những con người đã làm rạng danh non sông đất nước Việt Nam.”.

Một số hình ảnh khách tham quan Triển lãm chụp ảnh lưu niệm

                   

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...