Khai mạc triển lãm tranh “Chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

2020-05-19 17:23:54
Chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp” – triển lãm cá nhân của họa sĩ Hoàng Công Tản, hội viên hội Văn học nghệ thuật Thái Bình là 1 trong 3 nội dung chính của triển lãm “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác” được khai mạc sáng ngày 15/5 tại Bảo tàng tỉnh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Quang cảnh buổi lễ khai mạc triển lãm tranh

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (tác giả bộ sách chuyên khảo về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được xếp giải xuất sắc toàn quốc năm 2018); đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo người yêu nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tới dự, tặng hoa chúc mừng họa sĩ Hoàng Công Tản

Thay mặt UBND tỉnh Thái Bình, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Lĩnh tới dự, tặng hoa chúc mừng họa sĩ Hoàng Công Tản    

15 bức tranh ghép gốm chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại triển lãm là thành quả của họa sĩ Hoàng Công Tản sau hơn 28 năm lao động miệt mài, đầy tâm huyết, kiên trì khắc phục khó khăn, tìm tòi thử nghiệm để tạo ra những loại men màu gốm sứ độc đáo cho riêng mình. Triển lãm là sự kết tinh giữa lòng đam mê nghệ thuật cùng tình yêu, lòng kính trọng của tác giả với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa nhân loại với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Thu Hằng, tới dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại lễ khai mạc

Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Thu Hằng phát biểu: “13 bức tranh ghép gốm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và 2 bức tranh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất đẹp, chân thực và tính nghệ thuật. Đặc biệt 13 bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện qua từng chi tiết nghệ thuật đôi mắt, vầng trán, nụ cười đã thể hiện trọn vẹn được phong thái ngóc ngách giản dị, thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm hôm nay chính là tâm huyết, sự chia sẻ, sự say mê, sáng tạo của họa sĩ Hoàng Công Tản. Thay mặt Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới họa sĩ Hoàng Công Tản, chúc họa sĩ luôn mạnh khỏe, tiếp tục sáng tạo, công hiến nhiều tác phẩm hội họa, tác phẩm tranh gốm nhiều hơn nữa trong thời gian tới.”.

Họa sĩ Hoàng Công Tản phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm tranh   

Họa sĩ Hoàng Công Tản xúc động nói: “Trong tâm trí của mình, tôi vẫn còn nhớ như in giây phút trước lúc bố về cõi vĩnh hằng. Người bố chỉ mong được một lần trong đời nhìn thấy bức vẽ Bác Hồ của tôi. Và hơn 40 năm sau, nay tôi đã hoàn thành tâm nguyện mở Triển lãm tranh ghép gốm của riêng mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là điều mong mỏi cả cuộc đời của riêng tôi mà còn giành cho Bố mình và là món quà dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.”.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm tranh “Chân dung huyền thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Họa sĩ Tản chia sẻ: “Sau hơn 28 năm lao động miệt mài đầy tâm huyết, kiên trì khắc phục khó khăn, tìm tòi, thử nghiệm để tạo ra những loại mem màu gốm sứ độc đáo. Là sự kết tinh giữa lòng đam mê nghệ thuật cùng với tình cảm và sự mếm yêu vô hạn của mình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh Kính yêu, vị  cha già dân tộc, với Đại tướng Võ Nguyên Giáp một danh tướng thế giới và là người anh cả của QĐNDVN anh hùng.

Qua triển lãm này tôi mong muốn và hy vọng những tác phẩm của mình sẽ được lưu giữ lâu dài không chỉ làm phong phú thêm kho tàng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình, mà còn góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng kính yêu và sự kính trọng của thế hệ trẻ đối với Bác Hồ, với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những vĩ nhân trong lịch sử của dân tộc, những con người đã làm rạng danh non sông đất nước Việt Nam.”.

Một số hình ảnh khách tham quan Triển lãm chụp ảnh lưu niệm

                   

Tương lai sáng lạn của Ninh Thuận

Trong 5 năm qua, Ninh Thuận đã có sự trỗi dậy mạnh mẽ, bất ngờ ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên và vươn lên lọt vào nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước. Cùng với hàng loạt công trình nghỉ dưỡng du lịch biển quy mô tầm cỡ quốc tế đang được triển khai xây dựng và các dự án phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất cả nước, một tương lai sán lạn đang chờ đón Ninh Thuận ở phía trước.
2020-09-22 22:50:44

Công văn Phúc đáp của Phòng Chính sách Quân khu 5

Ngày 10/09/2020, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được công văn số 300/PCS ngày 03/8/2020 V/v trả lời đơn thư do Đại tá Phan Tấn Tiễn – Trưởng phòng Chính sách Quân khu 5 ký.
2020-09-22 18:16:10

Bại liệt vì nghề lặn: Bi kịch đến từ việc mưu sinh nơi đáy biển

Sinh ra và lớn lên ở đảo Phú Quý (Bình Thuận), những người đàn ông miền biển này từng đạp sóng ra khơi, đối đấu với bão tố để mưu sinh. Họ là trụ cột của gia đình với mong ước một cuộc sống ấm no cho vợ con. Thế nhưng, trong số đó lại có người trở về với thân thể bệnh tật, hoang phế. Từ đó, phần đời còn lại của họ là chồng chất những đau đớn, khổ sở.
2020-09-22 16:20:29

Nữ thương binh bán vé số xây mộ đồng đội

Câu chuyện về nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, được Thủ tướng Chính phủ biểu dương và tặng Bằng khen về thành tích trong công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc khiến nhiều người thật sự xúc động.
2020-09-22 11:35:13

Quy định về thu hồi, tạm giữ thẻ Căn cước công dân

Bạn Trần Quỳnh Phương tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội hỏi về quy định việc thu hồi, tạm giữ thẻ Căn cước công dân được thực hiện trong những trường hợp như thế nào?
2020-09-22 11:26:19

Thời điểm hưởng BHYT đối với người về hưu

Người về hưu sẽ được BHYT thanh toán các chi phí khám, chữa bệnh BHYT kể từ thời điểm hưởng lương hưu.
2020-09-22 11:18:09
Đang tải...