Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

2020-06-29 18:11:56
Được sự giúp đỡ của hội bác sĩ tình nguyện, ngày 27 tháng 6, hội người mù Hoàn Kiếm đã tổ chức thành công chương trình khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 200 người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn với các chuyên khoa Nội tổng quát, Tai Mũi Họng, Siêu âm, Điện tim, xét nghiệm máu.

  Một  người khiếm thị cao tuổi  được kiểm tra sức khỏe
 

Anh Hoàng Văn Lý - Chủ tịch hội người mù quận Hoàn Kiếm cho biết: “ Chương trình không chỉ đem lại cơ hội để những người khiếm thị được kiểm tra sức khỏe, mà đây cũng là hoạt động ý nghĩa đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Bệnh nhân được siêu âm với máy móc hiện đại

Tham gia chương trình, ngoài những hội viên khiếm thị đang sinh hoạt tại hội người mù Hoàn Kiếm những người khiếm thị đến từ một số quận như Ba Đình, Hoàng Mai khi biết thông tin về chương trình ý nghĩa này cũng đăng kí tham gia để được kiểm tra sức khỏe.

Những người khiếm thị được các bác sĩ tư vấn tận tình.

Mặc dù thời tiết hà nội  trong ngày chương  trình diễn ra vô cùng nắng nóng nhưng các bác sĩ, và tình nguyện viên vẫn rất tận tâm, cần mẫn với công tác khám bệnh.  Bên cạnh đó, các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện cũng có những hướng dẫn, tư vấn rất cụ thể dành cho  các bệnh nhân khiếm thị những vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng, tự rèn luyện để  bảo vệ và  nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Bác sĩ Ngô Tuấn Anh phó trưởng khoa tim mạch và lồng ngực bv 108 hội trưởng hội Bác Sĩ Tình Nguyện cho biết: Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí  cho người khiếm thị lần này  là hoạt động thứ 41 trong chuỗi các hoạt động  “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng”  mà hội Bác Sĩ Tình Nguyện đã triển khai trong những năm vừa qua.  Cũng theo bác sĩ Ngô Tuấn Anh:  Mục tiêu của Hội  Bác Sĩ Tình Nguyện là “Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn”, giúp người nghèo có điều kiện được chăm sóc y tế. Hoạt động của Hội được thực hiện thông qua sự đóng góp tài chính, vật chất và sức lực tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, Hội  Bác Sĩ Tình Nguyện cũng chủ động nguồn tài chính nhằm đảm bảo chất lượng cho các hoạt động của mình thông qua nguồn thu từ quán cà phê Mơ Phố.

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52

“Thời cơ để sở hữu nhà hạng sang, chuẩn mực sống vàng đã tới”

Đó là tâm sự của chị Quỳnh Mai – vị khách đã có mặt rất sớm trong sự kiện mở bán căn hộ Altara Residences Quy Nhơn với chủ đề “Sở hữu nhà sang – Chuẩn mực sống vàng” cuối tuần vừa qua.
2020-07-03 14:52:34
Đang tải...