Khi sinh viên "đổ bộ" vào doanh nghiệp

2019-11-29 08:00:00
Liên tục các cuộc “đổ bộ” của sinh viên các khoa đào tạo của Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đến các doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên nghe giới thiệu về Episerver

Khi sinh viên “đổ bộ” vào doanh nghiệp để mưu cầu gì. Chắc chắn mục đích không có gì khác ngoài học hỏi kinh nghiệm, được trải nghiệm thực tế sản xuất và ở đây là được là cầm tay chỉ việc bởi những người đi trước. Điều hấp dẫn hơn nữa là đã có những giao kèo hết sức sòng phẳng tốt nghiệp và việc làm cùng mức lương hấp dẫn được thực hiện.

Các bạn SV hỏi về cơ hội việc làm với đại diện doanh nghiệp

Mới đây nhất là cuộc “đổ bộ” của hơn 30 sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin vào Episerver Vietnam trong một buổi chiều đẹp trời của ngày 26/11/2019. Các bạn sinh viên đã đến và tham gia chương trình Episerver Open Day. Các bạn sinh viên được đích thân bà Hương Lê, Phó giám đốc Episerver Vietnam, cùng các anh chị trưởng bộ phận, giới thiệu về tập đoàn, sản phẩm, môi trường làm việc và các cơ hội nghề nghiệp tại công ty.

Tiếp đó là các bạn được giới thiệu văn phòng, tham gia sôi nổi các thảo luận và đặt nhiều câu hỏi về công ty cũng như chương trình Thực tập – Cơ hội nghề nghiệp tại Episerver. Cuộc “đổ bộ” của các sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin được đội ngũ nhân viên của Episerver chào đón, chia sẻ những kinh nghiệm công việc rất chân thành cũng như giúp các bạn hình dung về một môi trường làm việc cởi mở cùng các cơ hội thăng tiến và phát triển cá nhân.

Cuộc "đổ bộ" của các SV tai Nhà máy bia Hà Nội, cơ sở Mê Linh , Vĩnh Phúc

Trước đó ngày 25/11, cũng là cuộc “đổ bộ” của sinh viên, lần này là sinh viên của 3 lớp: K62 Công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao, K64 Hoá học tiên tiến và K64 Công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao. Đích đến là Nhà máy bia Hà Nội cơ sở đặt tại Mê Linh, Vĩnh Phúc.  Cũng lại là những trải nghiệm thực tế để có kiến thức và sự chuẩn bị tốt hơn về kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Các bạn đã được trải nghiệm thực tế sản xuất hết sức chân thực và hấp dẫn.

Còn trước đó nữa lại là cuộc “đổ bộ” của các sinh viên chương trình đào tạo Hoá – Dược chất lượng cao tại  Công ty Vinacert (Đường Nguyễn Đức Cảnh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi lắng nghe lãnh đạo Công ty Vinacert giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về tiêu chuẩn ISO, sinh viên đi tham quan quy trình sản xuất, hoạt động của công ty. Đây là trải nghiệm hết sức hữu ích đối với sinh viên đủ, là nguồn động viên to lớn để các bạn học tốt sau này được nhận vào công ty khi ra trường.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, cho biết: Chúng tôi mong muốn sinh viên có nhiều cuộc “đổ bộ” như thế này hơn nữa. Đây là việc rất đáng làm và nên làm của các khoa trong việc hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thực tế tại doanh nghiệp. Việc đưa doanh nghiệp vào hoạt động đào tạo là hết sức cần thiết, các khoa chủ động để sinh viên đến học tại doanh nghiệp lại cần thiết hơn. Tại đây các bạn không chỉ được học thực tế mà còn kết nối cho tương lai.

Thanh Hóa: Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc. Đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, ý thức rèn luyện, phấn đấu vươn lên để cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ những giá trị tốt đẹp, những thành quả to lớn mà các thế hệ trước đã dày công gìn giữ.
2020-08-10 11:16:16

Những kỹ năng phỏng vấn xin việc làm của nhà lãnh đạo

Là một nhà tuyển dụng, bạn luôn mong có thể tìm được những ứng viên tốt nhất cho công ty. Các kỹ năng phỏng vấn xin việc làm không chỉ quan trọng đối với bộ phận hành chính nhân sự mà còn là kỹ năng cần thiết dành cho những lãnh đạo khi tham gia trực tiếp phỏng vấn ứng viên. Vậy các kỹ năng đó bao gồm những gì? Nội dung dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.
2020-08-10 11:00:55

HDBank triển khai chương trình “Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h”

Dịch vụ mới này sẵn sàng phục vụ nhu cầu vay vốn của khách hàng doanh nghiệp một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần trực tiếp đến quầy. Dịch vụ này được đánh giá sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật có thể tiếp cận vốn mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải di chuyển trong thời kỳ dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp.
2020-08-10 08:40:31

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49
Đang tải...